Thứ bảy, 28/12/2013, 09:44 (GMT+7)

Hương Lan nghĩ chỉ còn hát được 5 năm

Nữ danh ca hải ngoại sợ không còn đủ sức hát thêm nhiều hơn nữa để phục vụ khán giả. 

Đúng một năm vắng bóng trên các sân khấu ở Việt Nam, danh ca Hương Lan mới trở lại để tham gia chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 12. Nữ ca sĩ chia sẻ, dù đã nhiều lần về nước, nhưng mỗi khi trở lại Mỹ chị đều có cảm giác buồn bã, nhớ nhung quê hương. Vì vậy, trong chuyến về Việt Nam lần này, Hương Lan vẫn vẹn nguyên niềm hạnh phúc và cả sự xúc động. 

Hương Lan lần đầu bước lên sân khấu là lúc 5 tuổi, đến nay đã tròn 52 năm. Khi đó, Hương Lan được xem như một thần đồng của dòng nhạc quê hương. Chị được bà nội và cha là nghệ sĩ Hữu Phước kể lại, thuở nhỏ, mỗi lần đi hát chị đều phải... ngậm núm vú. Khi MC giới thiệu tên, chị bỏ núm vú ra chạy lên sân khấu, hát xong lại phải ngậm như một thói quen. 

1-JPG-2587-1388198479.jpg

Danh ca Hương Lan.

Hơn 50 năm đứng trên sân khấu với tuổi đời xấp xỉ 60, Hương Lan tâm sự, có lẽ chị chỉ còn đủ sức hát tối đa 5 năm nữa. Còn được hát ngày nào thì chị sẽ cố gắng hết mình để đem hết những tinh hoa phục vụ khán giả, nhằm đáp lại sự thương mến của người hâm mộ. 

Hương Lan chỉ có một ước nguyện mà suốt 5 năm nay chị vẫn chưa hoàn thành. Đó là làm một DVD kỷ niệm cuộc đời sân khấu cho mình, trong đó không thể thiếu những hình ảnh của cha chị - nghệ sĩ Hữu Phước. Hương Lan hy vọng, các nghệ sĩ thế hệ sau và cả khán giả sẽ hiểu rõ hơn về chặng đường hoạt động nghệ thuật chị đã trải qua. DVD mới hoàn tất một nửa, được quay ở Mỹ, phần còn lại chị muốn thực hiện ở Việt Nam.

Hiện tại, Hương Lan đang có cuộc sống viên mãn bên chồng và người con lớn cùng hai đứa cháu. Ngoài thời gian dành cho ca hát ở Mỹ và Việt Nam, chị thích đi từ thiện ở những vùng sâu, vùng xa để khán giả hâm mộ được gặp mình bằng xương, bằng thịt ngoài đời. Hương Lan rất xúc động khi mỗi lần đi đến vùng xa, các bà, các cô xem chị như người thân thuộc trong gia đình. 

Những ngày này, khi biết Hương Lan trở lại với Tình khúc vượt thời gian, khán giả gửi đến chị rất nhiều lời yêu cầu. Tuy nhiên, Hương Lan sẽ chọn những bài hát mà chị ít khi biểu diễn như Bài thánh ca buồn, Đèn khuya Siết chặt bàn tay. 

Đêm nhạc với chủ đề Sương lạnh chiều đông diễn ra lúc 20h thứ bảy 28/12 tại Nhà hát Bến Thành (TP HCM) còn có sự tham gia của ca sĩ hải ngoại Anh Khoa, ca sĩ Hồng Hạnh, Quang Linh, Đông Đào, Như Ý, Nguyễn Hồng Ân, Mai Quốc Huy... Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9.

Video Hương Lan tâm sự với khán giả:

Video Hương Lan tâm sự với khán giả
 
 

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả