Thứ tư, 16/9/2020, 20:00 (GMT+7)

Hương Giang: 'Tim nóng dẫn lối thành công, đầu lạnh vượt giông bão'

Ca khúc nhiều lần lọt top trending, Hương Giang cho rằng mọi thành công của cô bắt nguồn từ cảm xúc.

Hương Giang bước ra từ Vietnam Idol, sở hữu 5 MV lọt top trending và đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, nhiều người nghĩ thành tích của cô có được nhờ tính toán, đầu tư bài bản với cái "đầu lạnh". Tuy nhiên ca sĩ khẳng định: "Thành công của tôi mang dư vị cảm xúc, của loạt trải nghiệm do trái tim nóng dẫn đường".

Trái tim nóng dẫn li thành công

Trong phần tranh biện Trường Teen hồi tháng 8, Hương Giang trình bày lập luận luôn để "tim nóng dẫn lối" trong mọi hoạt động. Cô nói nếu không đặt cảm xúc thực, trái tim nóng vào đó, bạn sẽ không thuyết phục được ai. "Khán giả thông minh lắm, bạn chẳng thể chạm đến trái tim họ nếu không cất lên tiếng nói từ trái tim mình", cô chia sẻ.

Hương Giang luôn tâm niệm: bạn không thể chạm tới trái tim khán giả, nếu không cất lên tiếng nói từ trái tim mình. Ảnh: VTV.

Hương Giang luôn tâm niệm: bạn không thể chạm tới trái tim khán giả, nếu không cất lên tiếng nói từ trái tim mình. Ảnh: VTV.

"Lúc thi Vietnam Idol, tôi không đạt thứ hạng cao. Nhiều người khuyên tôi bỏ cuộc, đừng hát nữa, 'gạch đá' chắc đủ xây nhà luôn (cười). Nếu lúc đó chỉ thi vì thứ hạng, chắc tôi không đủ tự tin bước tiếp", cô bày tỏ. Trong 10 năm qua, cô luôn lắng nghe trái tim và kiên trì theo đuổi sự nghiệp âm nhạc của mình.

Hương Giang kể lúc thi hoa hậu chuyển giới, có lúc nhìn hoa hậu các nước Nam Mỹ, cô thấy chùn bước. Cuối cùng, cô làm theo trái tim mình mách bảo và chạm tay vào vương miện từng mơ ước nhiều năm. "Giờ tôi có thể tự tin khẳng định: tôi là hoa hậu, tôi đẹp, tôi có quyền được người ta ngoái nhìn và đứng trên đỉnh cao", người đẹp nói.

u lnh" đt qua giông bão

Theo ca sĩ, "đầu lạnh" không phải là lạnh lùng, tính toán, vô cảm mà là sự tỉnh táo, sáng suốt để vượt qua khó khăn, cống hiến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc được đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng. "Tất nhiên, nếu lên được top trending thì quá tuyệt vời, tuy vậy không nên vì được lên top mà toan tính bất chấp, gạt bỏ tiếng gọi của con tim. Top trending chưa khẳng định được năng lực của một nghệ sĩ đích thực, đôi khi cày views, chiêu trò cũng có top", cô nói.

Hương Giang cho rằng áp lực con số luôn thường trực với mọi người. Chúng ta cần đầu lạnh để tỉnh táo trước khó khăn nhưng vẫn cần giữ trái tim nóng để luôn đam mê như ngày đầu. Ảnh: VTV.

Hương Giang cho rằng áp lực con số luôn thường trực với mọi người. Chúng ta cần "đầu lạnh" để tỉnh táo trước khó khăn nhưng vẫn cần giữ trái tim nóng để luôn đam mê như ngày đầu. Ảnh: VTV.

Theo Hương Giang, áp lực con số và gánh nặng vượt lên tiêu chuẩn luôn thường trực, không chỉ ở nghệ sĩ mà với mọi người. Do đó, chúng ta cần giữ "đầu lạnh" để luôn bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo trước khó khăn, nhưng vẫn giữ trái tim nhiệt huyết làm kim chỉ nam để luôn yêu và đam mê như ngày đầu.

Cô lý giải áp lực con số đó qua từng đối tượng, thời kỳ. Lúc còn đi học, nhiều người vì điểm số, thành tích mà quên điều mình thực sự thích. Người đi làm thì chỉ nghĩ tới KPI, tiền lương. "Cuộc đời bạn bị bủa vây bởi những con số, nhưng theo tôi đó chưa phải là thành công đích thực, nếu không xuất phát từ lựa chọn của con tim. Tôi cho rằng thành công là việc nếm trải đầy đủ dư vị cảm xúc trong suốt cuộc hành trình, nhưng vẫn cần cân băng giữa hai cán cân: Đầu lạnh - Tim nóng. Nhà văn Victor Hugo từng nói: 'Trên đầu tôi là mùa đông lạnh giá, nhưng trong tim tôi là con suối mùa xuân vĩnh cửu', đó cũng là diễn giải thi vị cho lối suy nghĩ này", Hương Giang nói thêm.

Để cân bằng "Đầu lạnh - Tim nóng", ca sĩ thường dừng lại một nhịp suy nghĩ, để cảm xúc không dồn nén. Dù thế nào chăng nữa, cô tự nhủ bản thân giữ mãi nhịp đập đam mê bằng cách tin vào thứ mình yêu - điều trái tim nóng mách bảo. Hương Giang cho hay: "Bất cứ khi nào bạn cảm thấy lung lay, áp lực con số đè nặng, hãy suy nghĩ thấu đáo bằng cả cái đầu lạnh và trái tim nóng".

Vạn Phát

"Đầu lạnh - Tim nóng" là chiến dịch được thực hiện bởi nhãn hàng nhãn hàng Clear, nhằm cổ vũ tinh thần và tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ vượt khó khăn, áp lực con số. Trong đó, "Đầu lạnh" để vững vàng, tỉnh táo dám đối mặt thử thách, còn "Tim nóng" để bền bỉ, kiên trì, vững vàng theo đuổi đam mê.
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả