Thứ hai, 20/5/2013, 10:07 (GMT+7)

Huấn luyện viên The Voice tranh thí sinh quyết liệt

Cả 4 huấn luyện viên đều đã bộc lộ cá tính riêng trong đêm thi đầu tiên của vòng Giấu mặt Giọng Hát Việt 2013.

>> Cô gái béo tự tin gây 'náo loạn' The Voice

Sau thành công của Giọng Hát Việt mùa đầu tiên với sự dẫn dắt của 4 huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh và Trần Lập, khán giả rất háo hức chờ đợi những gương mặt sẽ ngồi "ghế nóng" ở mùa thứ hai. Cách đây vài tháng, khi danh sách 4 huấn luyện viên của The Voice mùa thứ hai lộ diện, gồm Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Quốc Trung, không ít người tỏ ra e ngại. Bởi, trong 4 nghệ sĩ này, ngoại trừ Mr.Đàm có cá tính riêng khá rõ nét, 3 người còn lại bị đánh giá là "một màu", đặc biệt là hai diva Hồng Nhung - Mỹ Linh. Tuy nhiên, trong buổi họp báo ra mắt chương trình khoảng một tháng trước, Mỹ Linh đã phủ nhận ý kiến cho rằng chị và Hồng Nhung giống nhau. Theo diva "Tóc Ngắn", chị và "chị Bống" chỉ giống nhau ở điểm là cùng xuất thân từ miền Bắc, còn cá tính và âm nhạc của họ hoàn toàn khác biệt. 

Trong tập 1 vòng Giấu mặt phát sóng tối 19/5, khán giả phần nào có được những nhận định của riêng mình sau khi nghe cả 4 huấn luyện viên bộc lộ bản thân thông qua việc chọn lựa lẫn "tranh giành" thí sinh. Trong số 12 thí sinh được chọn phát sóng ở tập 1, người xem dễ dàng nhận thấy, "gu" của từng huấn luyện viên đã dần được hé lộ. Trong tập này, Hồng Nhung chọn được bốn thí sinh, Đàm Vĩnh Hưng và Quốc Trung chọn ba, riêng Mỹ Linh mới chỉ có một.

Bốn huấn luyện viên đã bộc lộ cá tính riêng sau tập 1 vòng 'Giấu mặt'. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Bốn huấn luyện viên đã bộc lộ cá tính riêng sau tập 1 vòng 'Giấu mặt'. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Theo đó, những gương mặt được Hồng Nhung chọn lựa là những thí sinh có lối xử lý tinh tế, tròn trịa. Mỹ Linh lại có sở thích đa dạng hơn khi người hát có thể vừa "gai góc" lại vừa mượt mà. Trong khi đó, Đàm Vĩnh Hưng đặc biệt lưu ý đến những thí sinh có sự "phá cách" khi biểu diễn. Riêng nhạc sĩ Quốc Trung có vẻ thiên về những người có thế mạnh là rock.

Trong quá trình chọn thí sinh, cả 4 huấn luyện viên đều tỏ ra thẳng thắn, sẵn sàng "hạ bệ" đối phương và nói những điều "ngon ngọt", nhằm "dụ dỗ" những gương mặt tiềm năng về cho đội của mình.

Hồng Nhung được xem là vị huấn luyện viên giỏi nắm bắt tâm lý thí sinh nhất. Chị gần như không tỏ ý tranh giành quyết liệt, nhưng thường nói những câu dễ khiến người khác phải rung động. Đó là lý do "chị Bống" đã "thu phục" được 4 trong tổng số 12 thí sinh ở tập 1. Trong đó có những giọng ca rất xuất sắc như Âu Bảo Ngân, Trương Thảo Nhi... Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng Hồng Nhung "diễn" và thỉnh thoảng thể hiện cảm xúc hơi quá.

Mỹ Linh là huấn luyện viên mang đến nhiều bất ngờ. Chị khá khó tính và lựa chọn thí sinh rất cẩn thận. Trong suốt 90 phút của tập 1, Mỹ Linh chỉ bấm chọn khoảng 5 lần. Trong đó, có một lần chỉ một mình chị chọn thí sinh và may mắn sở hữu được Bình Quyên - giọng ca trong trẻo mà chị rất yêu thích. Vợ của nhạc sĩ Anh Quân cũng tỏ ra là huấn luyện viên rất "fair play" khi sẵn sàng "nhường" thí sinh và không tỏ ý "giành giựt" nếu thấy thí sinh hợp với huấn luyện viên khác hơn mình.

Hai huấn luyện viên nam Đàm Vĩnh Hưng và Quốc Trung mang đến nhiều tiếng cười khi rất chịu khó "chặt chém" nhau. Trong khi Mr.Đàm tiếp tục thể hiện bản tính "thẳng như ruột ngựa", nghĩ gì nói nấy thì nhạc sĩ Quốc Trung tỏ ra bí hiểm khi đeo kính đen suốt buổi quay và luôn nói những câu rất thâm thúy. Một số thành viên của các trang xã hội đánh giá, sau tập 1 vẫn chưa thấy Đàm Vĩnh Hưng có gì mới lạ hay khác biệt so với mùa thi đầu tiên, còn Quốc Trung vẫn thuộc tuýp "nguy hiểm", khó đoán được anh đang nghĩ gì và sẽ nói gì.

Trong tập 1, cả 4 huấn luyện viên có một số màn "giành nhau" khá thú vị. Khi cô gái 16 tuổi Vũ Thảo My hát xong, 4 nghệ sĩ đều bấm chọn. Để "chắc ăn" là thí sinh về đội mình, Quốc Trung, Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Linh chạy thẳng lên sân khấu thuyết phục cô. Chưa kể, Mr.Đàm và Mỹ Linh còn làm những động tác "giành giật" quyết liệt khiến khán giả không khỏi bật cười. Hay như với chàng rocker Thân Trọng Nghĩa, Mỹ Linh "dụ" rằng nhà chị có phòng thu tốt nhất. Hồng Nhung cũng không "vừa" khi nói, chị không có phòng thu nhưng cả trăm phòng thu ở Sài Gòn, phòng nào tốt nhất chị sẽ thuê. Nghe vậy, Quốc Trung vội gạt đi và nói "mấy bà này nói bừa chứ biết gì về kỹ thuật phòng thu". Còn với trường hợp của Nguyễn Trần Minh Sang, sau khi quay ghế lại, Hồng Nhung thấy tiếc vì anh quá đẹp trai. Chị hứa, trong vòng tiếp theo nếu có cơ hội sẽ... cướp lại.

Ba huấn luyện viên lên thẳng sân khấu thuyết phục Vũ Thảo My. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Ba huấn luyện viên lên thẳng sân khấu thuyết phục Vũ Thảo My. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Tập 1 của The Voice phiên bản Việt mùa thứ hai gây hiệu ứng khá tốt, không có dấu hiệu suy giảm so với mùa đầu tiên. Trong thời điểm chương trình phát sóng trên truyền hình, khán giả liên tục bình luận trên mạng xã hội facebook. Vẫn như năm 2012, rất nhiều ý kiến khen, chê dành cho huấn luyện viên, thí sinh và tổng thể chương trình. Tập 2 vòng Giấu mặt sẽ lên sóng lúc 21h15 chủ nhật 26/5 trên VTV3.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?