Thứ tư, 6/6/2018, 10:32 (GMT+7)

Hồng Xuân biết ơn Hồ Ngọc Hà vì từng được cô tặng học bổng

Bốn năm trước, khi còn học năm nhất đại học, người mẫu cao 1,9m được nhận hỗ trợ 1,5 triệu đồng từ Hà Hồ.

Tối 5/6, người mẫu Hồng Xuân giao lưu trực tuyến với khán giả, bạn bè trên trang cá nhân. Mở đầu video, cô chia sẻ vừa đi ngang shop kinh doanh son môi của ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nhớ lại câu chuyện cách đây gần 4 năm. Khi đó, Hồng Xuân đang học năm nhất trường Đại học Sư phạm TP HCM thì nhận được thông tin ca sĩ Hồ Ngọc Hà trao tặng học bổng cho sinh viên nghèo nhân liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát. Nữ người mẫu quyết định nộp hồ sơ và may mắn được chọn đến liveshow của Hồ Ngọc Hà nhận hỗ trợ. Với Hồng Xuân, đó là một cơ hội và kỷ niệm đáng nhớ không thể nào quên.

Hồng Xuân luôn biết ơn Hồ Ngọc Hà vì từng được trao học bổng
 
 

Hồng Xuân kể lại kỷ niệm với Hồ Ngọc Hà

Hồng Xuân kể thêm với Ngoisao.net, ngày đó cô biết đến chương trình trao học bổng thông qua cán sự lớp. Rất nhiều bạn sinh viên học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn nộp hồ sơ nhưng chỉ một trường hợp được chọn khiến cô rất băn khoăn, lo lắng. Khi quyết định thử sức, Hồng Xuân không muốn kể lể về gia đình nghèo khó mà chia sẻ ước mơ của bản thân, mẹ và em trai. "Tôi kể về con đường đi học và lý do tôi nhất định phải giành được học bổng. Lá thư này dài hơn tận hai trang giấy A4", Hồng Xuân nhớ lại. Chưa kể, cô còn chuẩn bị thêm sổ chứng nhận hộ nghèo, bảng điểm... và kịp nộp hồ sơ vào ngày cuối cùng.

May mắn, Hồng Xuân được chọn trở thành sinh viên duy nhất nhận được học bổng. Lúc ấy cô rất vui, hạnh phúc vì vừa được hỗ trợ vừa được đến liveshow gặp ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Nữ người mẫu nhớ lại, khi cô lên nhận học bổng, Hồ Ngọc Hà đã ngỡ ngàng mất mấy giây vì chiều cao của Hồng Xuân. "Chị ấy đứng đến ngang cổ của tôi. Nhưng chị liền nở nụ cười rạng rỡ, chúc mừng tôi và các bạn. Đó là lần đầu tiên tôi được nhìn thấy người nổi tiếng gần như vậy".

Số tiền học bổng Hồng Xuân nhận được là 1,5 triệu đồng. Với cô, số tiền ấy có giá trị rất lớn và cô dùng để phụ giúp gia đình đóng tiền học phí. "Ngày ấy, cuộc sống sinh viên khó khăn, mỗi ngày tôi chỉ dám ăn chưa đến 10.000 đồng. Nhận được học bổng, tôi khoe liền với nhà và cả hàng xóm".

Hồng Xuân nói cô rất biết ơn Hồ Ngọc Hà vì tấm lòng của chị dành cho các bạn sinh viên. Số tiền học bổng này không chỉ giúp họ trang trải phần nào khó khăn mà còn mang giá trị tinh thần to lớn, động viện họ biết nỗ lực học tập hơn. "Từ ngày đó đến nay, tôi vẫn chưa có dịp gặp lại chị Hà. Nếu có cơ hội, tôi muốn gửi lời cám ơn đến chị một lần nữa". 

Hồng Xuân trưởng thành từ chương trình Vietnams Next Top Model mùa giải 2015 và 2017.

Hồng Xuân trưởng thành từ chương trình 'Vietnam's Next Top Model' mùa giải 2015 và 2017.

Hồng Xuân sinh năm 1996, sở hữu chiều cao 1,9m và từng được biết đến khi tham gia chương trình Vietnam's Next Top Model 2015. Với ngoại hình đặc biệt, cô nhanh chóng nhận được nhiều chú ý và lọt đến đêm chung kết, giành ngôi vị Á quân. Năm 2017, nữ ngươi mẫu quay trở lại mùa giải All Stars nhưng lại bị loại từ sớm.

Sau cuộc thi, Hồng Xuân trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Cô thừa nhận chiều cao vượt trội khiến cô không có nhiều cơ hội tại thị trường thời trang ứng dụng trong nước. Vì thế, chân dài đang làm công việc văn phòng tại một công ty thời trang bên cạnh tham gia gameshow và một số hoạt động khác. Tuy nhiên, Hồng Xuân vẫn mong muốn được thử sức ở các thị trường người mẫu quốc tế trong tương lai gần.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?