Thứ bảy, 31/8/2019, 00:00 (GMT+7)

Hồng Đào, Thành Lộc diễn chung nhiều cảm xúc

Trong phim 'Ngôi nhà bươm bướm', NSƯT Thành Lộc và nghệ sĩ Hồng Đào vào vai thông gia, đều thể hiện phần diễn xuất giàu cảm xúc.

Câu chuyện phim bắt đầu khi Mai (Hoàng Yến Chibi đóng) và Hoàng (Liên Bỉnh Phát đóng) muốn kết hôn. Vì Mai nói dối đã dính bầu, hai gia đình phải vội vã gặp mặt. Trước và trong cuộc gặp gỡ bất đắc dĩ, bố mẹ của Mai (Xuân Trường và Hồng Đào đóng) cùng ông Cường (Quang Minh đóng), dì Hân (Thành Lộc đóng) - ba và mẹ kế của Hoàng gặp nhiều tình huống trớ trêu, qua đó bộc lộ tính cách. 

Trailer Ngôi nhà bươm bướm
 
 

Trailer phim Ngôi nhà bươm bướm

Vào vai người phụ nữ Hà Nội bán túi xách hàng nhái ở chợ, Hồng Đào nói thoại giọng Bắc và gây ấn tượng đầu tiên với màn trả giá khôn khéo ở đầu phim. Dù đất diễn khá ít, nữ nghệ sĩ hải ngoại trở thành cây hài duyên dáng nhất trong phim với lối thoại nhanh, nhiều câu từ dí dỏm, và phong thái tưng tửng. 

Các cảnh phim bà mẹ miền Bắc tra hỏi con gái về con rể tương lai hay những tình huống bà cư xử hồn nhiên, nói chuyện lỡ lời trong buổi gặp thông gia đều tạo tiếng cười nhẹ nhàng nhưng không phản cảm. Tính cách "thẳng như ruột ngựa", lại giữ nhiều nếp suy nghĩ truyền thống, người mẹ qua diễn xuất của Hồng Đào vẫn thể hiện được tình thương con, cách xử sự tâm lý của mẹ với con gái.

Một khoảnh khắc vui vẻ ở hậu trường phim của nghệ sĩ Hồng Đào.

Một khoảnh khắc vui vẻ ở hậu trường phim của nghệ sĩ Hồng Đào.

Ở phía gia đình bên kia, NSƯT Thành Lộc thể hiện một hình ảnh người mẹ khác. Dì Hân là một phụ nữ trong thân xác đàn ông, dáng vẻ yểu điệu, đời sống sang chảnh, nói chuyện ngoa ngoắt nhưng tâm tính yếu đuối. Dì Hân không có quan hệ huyết thống với Hoàng nhưng thương Hoàng như con ruột, chăm sóc cho Hoàng từng ly từng tí. 

Đảm nhận vai diễn trụ cột của phim, nghệ sĩ Thành Lộc duy trì phong độ của một "phù thủy diễn xuất" với nét diễn giàu tình cảm, đặc biệt diễn tốt các đoạn tâm lý, dày thoại và nhiều nước mắt. Ông khắc họa xúc động chân dung của một người phụ nữ quán xuyến gia đình, cũng như một thân phận "bóng gió" công khai giới tính. Một vài mảng miếng hài như khi dì Hân động lòng trước trai trẻ, ghen tuông với tình cũ của chồng cũng được Thành Lộc xử lý tinh tế. 

NSƯT Thành Lộc (trái) và Phi Thanh Vân có một màn tung hứng đầy tiếng cười.

NSƯT Thành Lộc (trái) và Phi Thanh Vân có một màn tung hứng đầy tiếng cười.

Kết hợp với Hồng Đào và Thành Lộc trong phim, Quang Minh, Hoàng Yến Chibi, Liên Bỉnh Phát, Trịnh Tú Trung đều diễn tròn vai nhưng chưa tạo được đột phá. Trái lại, dàn diễn viên khách mời để lại nhiều dấu ấn hơn: Don Nguyễn trong vai chàng "bóng" khách hàng mặc cả túi xách của Hồng Đào, Phi Phụng trong vai bà bán cá, Phi Thanh Vân trong vai cô lễ tân ngờ nghệch.

Chàng bóng Don Nguyễn mặc cả khi mua túi xách hàng nhái.

"Chàng bóng" Don Nguyễn mặc cả khi mua túi xách hàng nhái.

Ngôi nhà bươm bướm mang không khí tươi vui, đề cập một hình mẫu gia đình mới mẻ trên màn ảnh Việt: gia đình của một cặp đôi đồng tính. Vì chuyển thể từ vở kịch của Pháp, phim còn nặng tính sân khấu, nhiều đoạn phim rời rạc, gây hài chưa hiệu quả hoặc hơi ồn ào, cũng có những cảnh phim xúc động nhờ yếu tố tình thân và tình yêu. Phim chiếu sớm ngày 28-29/8 và chiếu chính thức từ 30/8.

Ngoisao.net chấm 6/10 điểm

Ngoisao.net chấm 6/10 điểm

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả