Thứ sáu, 24/2/2012, 11:39 (GMT+7)

'Hoàng Thùy, Tuyết Lan có diễn New York Fashion Week'

Ban tổ chức Vietnam's Next Top Model trả lời về các vấn đề mà Hà Anh và Huy Võ 'tố' gian lận.

>> Tuyết Lan được vẽ rắn lên mặt
>> Hoàng Thùy, Tuyết Lan cá tính trên sàn diễn Mỹ
>> Nhập nhằng vị trí quán quân của Huyền Trang và Tuyết Lan

Bà Quỳnh Trang, giám đốc sản xuất chương trình Vietnam's Next Top Model và cũng là chủ tịch hội đồng quản trị công ty người mẫu BeU Model đã trưng ra những bằng chứng xác nhận các sô diễn mà Hoàng Thùy và Tuyết Lan tham gia đều nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang New York (New York Fashion Week).

Bà Quỳnh Trang (ngoài cùng bên trái) cùng Tuyết Lan và Hoàng Thùy trong buổi gặp gỡ giới truyền thông.

Bà Quỳnh Trang (ngoài cùng bên trái) cùng Tuyết Lan và Hoàng Thùy trong buổi gặp gỡ giới truyền thông.

"Chúng ta quen nghe đến cái tên New York Fashion Week (NYFW) nhưng NYFW không phải là một sô diễn cụ thể nào mà là một mùa, lễ hội thời trang được tổ chức vào tháng 2 ở thành phố New York (Mỹ). Trong đó, theo Wikipedia, ngoài các sô diễn của Mercedes-Benz Fashion Week (tuần lễ thời trang tập trung những nhãn hiệu thời trang hàng đầu thế giới như DKYN, BCBGMAXZARIA, Levi's... cũng là chương trình thời trang được mọi người biết đến và quan tâm nhất), NYFW còn là mùa lễ thời trang với rất nhiều sô diễn lớn nhỏ như Couture Fashion Week, iFashion... được diễn ra cùng lúc, mở ra về xu hướng ăn mặc cho mùa tiếp theo.

Do vậy, Hoàng Thùy và Tuyết Lan tuy không góp mặt trong các sô diễn của Mercedes-Benz Fashion Week nhưng cũng không thể phủ nhận các sô diễn mà các cô tham gia như Couture Fashion Week, Emerge hay sô của nhà thiết kế Korto Momolu không thuộc khuôn khổ New York Fashion Week", bà Quỳnh Trang giải thích.

Thông tin show diễn Couture Fashion Week nằm trong khuôn khổ NYFW trên trang web nycfashioninfo.com

Thông tin show diễn "Couture Fashion Week" nằm trong khuôn khổ NYFW trên trang website nycfashioninfo.com

Tiếp tục trả lời về những phát biểu của người mẫu Hà Anh và bà Thúy Nga - đại diện công ty người mẫu Elite Việt Nam đăng tải trên các báo, xoay quanh việc Hoàng Thùy, Tuyết Lan chỉ diễn ở những sô bên lề và diễn với tính chất "giao lưu văn hóa", bà Quỳnh Trang cho biết: "Tôi vô cùng thất vọng về những phát biểu của Hà Anh và chị Thúy Nga. Bà Thúy Nga nói Tuyết Lan và Hoàng Thùy sang New York diễn giống như "giao lưu văn hóa" là hoàn toàn sai.

Thùy và Lan sang New York làm việc như bao nhiêu người mẫu khác. Họ cũng phải tham gia catsing, thử đồ rất vất vả rồi ngồi chờ nhà thiết kế có quyết định chọn lựa hay không. Còn Hà Anh nếu có bằng chứng chứng minh Tuyết Lan và Hoàng Thùy không hề biểu diễn tại NYFW thì cứ đưa ra. Còn không, thì đây là những lời bịa đặt vô căn cứ, ảnh hưởng đến công ty chúng tôi và cả chương trình Vietnam's Next Top Model, chúng tôi cần một lời xin lỗi từ những người này".

Tuyết Lan và Hoàng Thùy chụp ảnh cùng nhau tại buổi gặp gỡ báo chí.

Tuyết Lan và Hoàng Thùy chụp ảnh cùng nhau tại buổi gặp gỡ báo chí.

Đại diện của Vietnam's Next Top Model cũng cho rằng, lý do khiến Hà Anh đưa ra những lời phát biểu kể trên là do cô ấy muốn thỏa mãn sự hiếu thắng của mình. "Tôi tìm hiểu và cũng tự hỏi, trong suốt quá trình làm người mẫu của Hà Anh, có bao giờ cô ấy được bước lên sàn diễn New York Fashion Week", bà Trang nói.

Một lý do khác khiến Hà Anh "giận" theo bà Quỳnh Trang chia sẻ là việc cô không được tiếp tục giữ vị trí "host" của chương trình Vietnam's Next Top Model ở mùa thứ hai cũng như cô luôn có sự hiềm khích cá nhân với riêng người mẫu Tuyết Lan: "Khi làm giám khảo, Hà Anh đã không có sự công tâm với các thí sinh. Đặc biệt, Hà Anh có hiềm khích với Tuyết Lan nên luôn "xử ép" cô ấy. Ví dụ, ở mùa đầu tiên, khán giả khi nhìn vào Tuyết Lan đều thấy được tiềm năng người mẫu và sự cố gắng của cô người mẫu này, thế nhưng, ngay khi được chọn vào vị trí giám khảo thay thế những người cũ, Hà Anh đã quyết định loại ngay Tuyết Lan ở... vòng 3 (trong tổng số 14 vòng). Trong suốt các vòng sau đó, Hà Anh tiếp tục chèn ép Lan và không hề có sự hỗ trợ cho Tuyết Lan trong các hoạt động sau cuộc thi".

Giải thích thêm về sự cố "hoán đổi ngôi vị" giữa Huyền Trang và Tuyết Lan, ngoài những chia sẻ đã đăng tải trên Ngoisao.net, bà Quỳnh Trang còn trưng thêm những bằng chứng là các email của đối tác (nhà thiết kế Korto Komolu) gửi xin lỗi vì đã có sự nhầm lẫn về câu chữ. Bà Quỳnh Trang cũng cho biết, bà hiểu nỗi lòng của Huyền Trang và muốn gửi lời xin lỗi đến cô về chuyện này.

Còn trả lời thêm lý do vì sao hình ảnh, tin tức của Huyền Trang không hề được đại diện Vietnam's Next Top Model cung cấp, mà chỉ có Tuyết Lan và Hoàng Thùy. “Không chỉ gửi mail cho Huyền Trang trước khi New York Fashion Show diễn ra, khi sang đến New York chúng tôi cũng đã viết email cho Trang với mong muốn Huyền Trang sẽ cung cấp những thông tin của mình để gửi đến khán giả, tuy nhiên cô ấy không hồi âm bất cứ email nào. Ngay trong buổi Tuyết Lan và Huyền Trang tình cờ gặp nhau ở New York, khi nhiếp ảnh của phía chương trình đưa máy lên chụp ảnh hai người, Huyền Trang cũng không cho phép.

Theo lời bà Quỳnh Trang, Hà Anh có hiềm khích sẵn với Tuyết Lan nên thường phủ nhận công sức và sự cố gắng của Á quân Vietnam's Next Top Model.

Theo lời bà Quỳnh Trang, Hà Anh có hiềm khích sẵn với Tuyết Lan nên thường phủ nhận công sức và sự cố gắng của Á quân Vietnam's Next Top Model.

Với vai trò là nhà sản xuất của Vietnam's Next Top Model, tôi phải hết sức hỗ trợ chứ sao lại đi “chèn ép” Huyền Trang. Huyền Trang là quán quân của mùa giải thứ nhất, là bộ mặt của chương trình nên nếu cô ấy thành công thì Vietnam's Next Top Model cũng được “thơm lây”, tăng thêm uy tín", bà Quỳnh Trang khẳng định.

Ngoài những lùm xùm không đáng có, đại diện của Vietnam's Next Top Model khoe, chuyến đi làm việc lần đầu tiên của Hoàng Thùy và Tuyết Lan tại New York thành công hơn mong đợi. Mặc dù, ban đầu chỉ được mời góp mặt ở hai sô diễn nhưng sự tự tin và gương mặt mới, lạ của hai người mẫu này đã thuyết phục giới chuyên môn New York. Họ liên tục được góp mặt ở các sô diễn sau đó trong chương trình Couture Fashion Week.

"Cả Tuyết Lan và Hoàng Thùy đều đã chính thức nhận được những lời mời hợp tác từ các công ty thời trang ở Mỹ. Riêng Tuyết Lan còn có cơ hội sang Australia làm việc. Chúng tôi đang cân nhắc để Tuyết Lan sang Mỹ làm việc trong thời gian tới. Riêng Hoàng Thùy, do cô mới đoạt giải và vẫn còn thiếu kinh nghiệm nên sẽ tiếp tục ở lại trong nước để rèn luyện và chuẩn bị tham gia một số cuộc thi quốc tế. Điều cuối cùng, tôi hy vọng, thông qua buổi này, chúng tôi mong muốn khán giả sẽ ủng hộ nhiều hơn những nỗ lực mà Huyền Trang, Hoàng Thùy và Tuyết Lan đã cố gắng làm được ở New York thay vì quan tâm đến những chuyện bên lề".

Diễn biến Hoàng Thùy, Tuyết Lan và sự việc diễn hay không diễn ở New York Fashion Show

- Ngày 13/2, công ty BeU Model đưa tin hai người đẹp bước ra từ cuộc thi Vietnam’s Next Top Model là Hoàng Thùy, Tuyết Lan góp mặt trong sô diễn của hai nhà thiết kế cũng là hai thương hiệu thời trang, trang sức nổi tiếng Korto Momolu và Laurel DeWitt, nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang New York mùa Thu Đông 2012 (New York Fashion Week).

- Từ ngày 14 trở đi, các thông tin về hình ảnh về sô diễn, hậu trường của Hoàng Thùy, Tuyết Lan và cả Huyền Trang được đăng tải tràn ngập trên các báo. Trong đó, Huyền Trang xuất hiện trong các sô diễn của các nhà thiết kế Stephen Burrows, Dawn Han... thuộc khuôn khổ Mercedes Benz Fashion Show nhưng không phải là các sô diễn quan trọng, danh tiếng nhất. Còn Tuyết Lan và Hoàng Thùy góp mặt ở nhiều sô diễn hơn, từ các nhà thiết kế nổi tiếng đến các nhà thiết kế trẻ trong khuôn khổ Couture Fashion WeekErmege!...

- Ngày 16/2, nhà thiết kế Huy Võ (cựu giám khảo Vietnam's Next Top Model) úp mở về chuyện Hoàng Thùy, Tuyết Lan không diễn các sô thuộc khuôn khổ New York Fashion Week.

- Vài ngày sau, người mẫu Hà Anh liên tiếp trả lời trên các báo về việc Tuyết Lan và Hoàng Thùy chỉ diễn các sô bên lề của New York Fashion Week. Điều này, khiến dư luận hoang mang và đặt ra nhiều câu hỏi về tính xác thực của thông tin mà phía Vietnam's Next Top Model và công ty người mẫu BeU cung cấp. Bà Thúy Nga - giám đốc Elite Model cũng chia sẻ, người mẫu Việt Nam chưa đủ khả năng góp mặt ở New York Fashion Week và Hoàng Thùy, Tuyết Lan tham gia như "giao lưu văn hóa".

- Vào ngày 20/2, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường cũng lên tiếng chỉ trích Hà Anh và Huy Võ đã có những hành động không đẹp với các người mẫu trẻ, đồng thời, "tố" Hà Anh lợi dụng sự kiện để PR cho sự nghiệp ca hát của mình.

Khang An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao