Thứ sáu, 28/6/2019, 15:00 (GMT+7)

Hoàng Thùy Linh: 'Đọc sách đúng thời điểm như chìa khóa mở ra thành công'

Nữ ca sĩ chia sẻ thời điểm khó khăn nhất của cuộc đời mình, cô chỉ biết đọc sách để tìm kiếm lối thoát.

Ngày 27/6, Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Lengend khởi xướng tiếp tục vượt hàng nghìn hải lý đến với các chiến sĩ Vùng 5 Hải quân (Phú Quốc, Kiên Giang). Hoa hậu Kỳ Duyên, Tiểu Vy, Hoàng My, Giao Linh và ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã giao lưu, tặng hàng nghìn cuốn sách trong 5 đầu sách về thân - tâm - trí là Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn từ các bài học thành công của các quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực.

Ngày 27/6, "Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Lengend khởi xướng tiếp tục vượt hàng nghìn hải lý đến với các chiến sĩ Vùng 5 Hải quân (Phú Quốc, Kiên Giang). Hoa hậu Kỳ Duyên, Tiểu Vy, Hoàng My, Giao Linh và ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã giao lưu, tặng hàng nghìn cuốn sách trong 5 đầu sách về thân - tâm - trí là Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn từ các bài học thành công của các quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực.

Giao lưu với các chiến sĩ hải quân, Hoàng Thùy Linh cho biết lần đầu tham gia hành trình và cảm thấy rất may mắn, háo hức. Cô chia sẻ bố mẹ từng làm văn công ở Bộ Nội vụ, thường xuyên biểu diễn phục vụ các binh đoàn. Vì thế, cô được truyền lại tinh thần, nhiệt huyết của người chiến sĩ, không sợ thách thức, khó khăn. Tôi rất tự hào khi các chiến sĩ hải quân đã chào đón những cuốn sách tuyệt vời để tri thức nhân loại được đến gần hơn. Cảm ơn Trung Nguyên vì đã nghĩ đến những việc xa hơn cho 10 năm, 20 năm, 50 năm sau của đất nước, trao tặng tri thức cho người dân Việt Nam, nhất là các chiến sĩ cho vùng núi, biển đảo xa xôi, Hoàng Thùy Linh nói.  Nữ ca sĩ cũng chia sẻ, thời điểm khó khăn nhất cuộc đời mình, cô chỉ biết đọc sách để tìm kiếm lối thoát. Những cuốn sách có ý nghĩa lớn với cuộc đời tôi bởi đọc sách đúng thời điểm mình như tìm được chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai. Tôi đã ghi những câu ý nghĩa để sau này khi vấp chông gai sẽ mở lại đọc. Với tôi, sách đưa đến những con đường, quyết định tương lai và viết lên số phận, cô tâm sự.  Trong số 4 cuốn sách, Hoàng Thùy Linh muốn giới thiệu đến các chiến sĩ cuốn Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách bởi giúp các chiến sĩ có thêm sức mạnh tinh thần, có lý trí vượt qua thử thách để có lựa chọn đúng đắn nhất khi đang làm nhiệm vụ.

Giao lưu với các chiến sĩ hải quân, Hoàng Thùy Linh cho biết lần đầu tham gia hành trình và cảm thấy rất may mắn, háo hức. Cô chia sẻ bố mẹ từng làm văn công ở Bộ Nội vụ, thường xuyên biểu diễn phục vụ các binh đoàn. Vì thế, cô được truyền lại tinh thần, nhiệt huyết của người chiến sĩ, không sợ thách thức, khó khăn. "Tôi rất tự hào khi các chiến sĩ hải quân đã chào đón những cuốn sách tuyệt vời để tri thức nhân loại được đến gần hơn. Cảm ơn Trung Nguyên vì đã nghĩ đến những việc xa hơn cho 10 năm, 20 năm, 50 năm sau của đất nước, trao tặng tri thức cho người dân Việt Nam, nhất là các chiến sĩ cho vùng núi, biển đảo xa xôi", Hoàng Thùy Linh nói. 

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ, thời điểm khó khăn nhất cuộc đời mình, cô chỉ biết đọc sách để tìm kiếm lối thoát. Những cuốn sách có ý nghĩa lớn với cuộc đời tôi bởi đọc sách đúng thời điểm mình như tìm được chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai. Tôi đã ghi những câu ý nghĩa để sau này khi vấp chông gai sẽ mở lại đọc. Với tôi, sách đưa đến những con đường, quyết định tương lai và viết lên số phận, cô tâm sự. Trong số 4 cuốn sách, Hoàng Thùy Linh muốn giới thiệu đến các chiến sĩ cuốn Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách bởi giúp các chiến sĩ có thêm sức mạnh tinh thần, có lý trí vượt qua thử thách để có lựa chọn đúng đắn nhất khi đang làm nhiệm vụ.

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ, thời điểm khó khăn nhất cuộc đời mình, cô chỉ biết đọc sách để tìm kiếm lối thoát. "Những cuốn sách có ý nghĩa lớn với cuộc đời tôi bởi đọc sách đúng thời điểm mình như tìm được chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai. Tôi đã ghi những câu ý nghĩa để sau này khi vấp chông gai sẽ mở lại đọc. Với tôi, sách đưa đến những con đường, quyết định tương lai và viết lên số phận", cô tâm sự.

Trong số 4 cuốn sách, Hoàng Thùy Linh muốn giới thiệu đến các chiến sĩ cuốn Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách bởi giúp các chiến sĩ có thêm sức mạnh tinh thần, có lý trí vượt qua thử thách để có lựa chọn đúng đắn nhất khi đang làm nhiệm vụ.

Trong số 4 cuốn sách, Hoàng Thùy Linh muốn giới thiệu đến các chiến sĩ cuốn Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách bởi giúp các chiến sĩ có thêm sức mạnh tinh thần, có lý trí vượt qua thử thách để có lựa chọn đúng đắn nhất khi đang làm nhiệm vụ.

Lần đầu tiên, Kỳ Duyên đến Phú Quốc là năm cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014. Lần thứ hai trở lại nơi này, lại là ở một địa điểm đặc biệt. Được tận tay trao tặng đến các chiến sĩ những cuốn sách quý, thấy các anh ngoài đời thật và hiểu được những việc các anh đang làm khiến Duyên thấy mình may mắn và biết ơn vì nhờ các anh góp phần bảo vệ đất nước, người dân được yên tâm để phát triển bản thân, làm giàu cho đất nước, Kỳ Duyên bày tỏ.

Lần đầu tiên, Kỳ Duyên đến Phú Quốc là năm cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014. Lần thứ hai trở lại nơi này, lại là ở một địa điểm đặc biệt. "Được tận tay trao tặng đến các chiến sĩ những cuốn sách quý, thấy các anh ngoài đời thật và hiểu được những việc các anh đang làm khiến Duyên thấy mình may mắn và biết ơn vì nhờ các anh góp phần bảo vệ đất nước, người dân được yên tâm để phát triển bản thân, làm giàu cho đất nước", Kỳ Duyên bày tỏ.

Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ, mới 18 tuổi và là sinh viên năm thứ nhất nên việc được đến Vùng 5 Hải quân khiến cô có nhiều cảm xúc vì được trải nghiệm cuộc sống và tinh thần chiến binh của các chiến sĩ. Vy từng mong muốn được gặp những người ngày đêm bảo vệ tổ quốc và điều đó đã thành hiện thực. Vy chúc các anh luôn có sức khỏe tốt cùng với nền tảng tri thức được đúc kết từ các cuốn sách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biển đảo quê hương, hoa hậu nói.

Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ, mới 18 tuổi và là sinh viên năm thứ nhất nên việc được đến Vùng 5 Hải quân khiến cô có nhiều cảm xúc vì được trải nghiệm cuộc sống và tinh thần chiến binh của các chiến sĩ. "Vy từng mong muốn được gặp những người ngày đêm bảo vệ tổ quốc và điều đó đã thành hiện thực. Vy chúc các anh luôn có sức khỏe tốt cùng với nền tảng tri thức được đúc kết từ các cuốn sách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biển đảo quê hương", hoa hậu nói.

Á hậu Hoàng My bày tỏ sự cảm kích vì nhờ Hành trình từ trái tim, cô có cơ hội được gặp gỡ, trao tặng sách quý đến các chiến sĩ từ Bắc, Trung, Nam ở vùng núi cao đến biển đảo. Lần này đến với Vùng 5 Hải quân, My muốn giới thiệu cuốn Quốc gia khởi nghiệp bởi nội dung nói về tinh thần chiến binh của cả đất nước Israel. Các chiến sĩ đọc cuốn sách này sẽ cảm nhận được năng lượng và tinh thần sẵn sàng vượt qua thử thách.  Người đẹp Giao Linh, nữ thiếu úy đang công tác tại Quân khu 7 xúc động khi được gỡ những người đồng chí, đồng đội, những người đang ngày đêm giữ vững chủ quyền biển đảo Tây Nam. Linh thấy cuốn Không có gì thất bại - Tất cả là thử thách thích hợp với các đồng đội của mình vì những người lính không bao giờ bỏ cuộc, không ngủ quên trên chiến thắng, luôn tỉnh táo để bảo vệ quê hương.

Á hậu Hoàng My (ngoài cùng, bên trái) bày tỏ sự cảm kích vì nhờ "Hành trình từ trái tim", cô có cơ hội được gặp gỡ, trao tặng sách quý đến các chiến sĩ từ Bắc, Trung, Nam ở vùng núi cao đến biển đảo. "Lần này đến với Vùng 5 Hải quân, My muốn giới thiệu cuốn Quốc gia khởi nghiệp bởi nội dung nói về tinh thần chiến binh của cả đất nước Israel. Các chiến sĩ đọc cuốn sách này sẽ cảm nhận được năng lượng và tinh thần sẵn sàng vượt qua thử thách". Còn người đẹp Giao Linh (ngoài cùng, bên phải), nữ thiếu úy đang công tác tại Quân khu 7 xúc động khi được gỡ những người đồng chí, đồng đội, những người đang ngày đêm giữ vững chủ quyền biển đảo Tây Nam. "Linh thấy cuốn Không có gì thất bại - Tất cả là thử thách thích hợp với các đồng đội của mình vì những người lính không bao giờ bỏ cuộc, không ngủ quên trên chiến thắng, luôn tỉnh táo để bảo vệ quê hương".

Cuối chương trình, chiến sĩ Lê Hồng Trung, đặt câu hỏi, tại sao gọi bộ 5 cuốn sách là cuốn sách nền tảng đổi đời, tiến sĩ Hữu Đức chia sẻ: Đây là những cuốn sách quý được đích thân Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ cẩn trọng tuyển chọn. Những bí kíp trong sách sẽ khiến người đọc có khát vọng lớn và những kế hoạch hành động nên chủ tịch gọi đó là những cuốn sách nền tảng và đổi đời.  Tại chương trình, Đại tá Nguyễn Đức Cầu, Phó Chủ nhiệm chính trị Vùng 5 Hải quân cảm ơn Trung Nguyên đã vượt chặng đường dài khó khăn đến trao tặng những cuốn sách quý để động viên tinh thần và củng cố tri thức, giúp các chiến sĩ hải quân có ý chí thép trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Cuối chương trình, chiến sĩ Lê Hồng Trung, đặt câu hỏi, tại sao gọi bộ 5 cuốn sách là cuốn sách nền tảng đổi đời, tiến sĩ Hữu Đức chia sẻ: "Đây là những cuốn sách quý được đích thân Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ cẩn trọng tuyển chọn. Những bí kíp trong sách sẽ khiến người đọc có khát vọng lớn và những kế hoạch hành động nên chủ tịch gọi đó là những cuốn sách nền tảng và đổi đời". Tại chương trình, Đại tá Nguyễn Đức Cầu, Phó Chủ nhiệm chính trị Vùng 5 Hải quân cảm ơn Trung Nguyên đã vượt chặng đường dài khó khăn đến trao tặng những cuốn sách quý để động viên tinh thần và củng cố tri thức, giúp các chiến sĩ hải quân có ý chí thép trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Xem video các người đẹp tặng sách tại Phú Quốc:

Hoàng Thùy Linh: 'Đọc sách đúng thời điểm như chìa khóa mở ra thành công'
 
 

Hải My
Ảnh: Tô Thanh Tân

"Hành trình từ trái tim" vùng biển đảo sẽ đi qua 28 tỉnh, thành phố có biển với chặng đường gần 2.000 hải lý, tương đương 3.000 km cùng sự đồng hành của hoa hậu, á hậu: Kỳ Duyên, Tiểu Vy, Mỹ Linh, Thu Ngân, Hoàng My, Huyền My, Ngọc Trân... và các ca sĩ Mỹ Linh, Hoàng Thùy Linh, Thái Thùy Linh, Tấn Minh, Xuân Hảo, diễn viên Lương Thanh... Từ ngày 16 đến ngày 21/6, hành trình vùng biển đảo đã đi hết các đảo xa xôi của Vịnh Bắc bộ. Bắt đầu từ ngày 23/6 đến ngày 1/7, hành trình tiếp tục vượt hàng nghìn hải lý để đến với vùng viển đảo phía Nam và Tây Nam của tổ quốc. Tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng, trong năm 2020, hành trình sẽ đến với thanh niên, chiến sĩ và người dân trên các cụm đảo miền Trung. Điểm nổi bật và ấn tượng nhất là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa và hệ thống nhà giàn DK1.
Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao