Hoàng Quyên được giám khảo Idol đồng loạt 'cứu'

Được bình chọn tin nhắn thấp nhất, ứng viên sáng giá của Vietnam Idol bất ngờ rơi vào top nguy hiểm.

Thứ sáu, 7/12/2012, 22:21 (GMT+7)

>> Quang Linh tập hát cùng top 6 Idol
>> Thanh Tùng ga lăng cõng Hương Giang Idol

Trong đêm công bố kết quả Vietnam Idol tối 7/12, cả 3 vị giám khảo và khán giả đều ngạc nhiên khi MC Huy Khánh thông báo kết quả, Hoàng Quyên có số lượng tin nhắn ít nhất, đồng nghĩa với việc cô bị loại khỏi cuộc thi. Đây hoàn toàn là điều khiến công chúng kinh ngạc bởi Hoàng Quyên sở hữu giọng hát dày, kỹ thuật tốt và cách xử lý bài hát thông minh. Từ đầu mùa giải Idol cho đến nay, cô vẫn được đánh giá là ứng viên sáng giá cho danh hiệu cao nhất của mùa giải năm nay. Ở tuần thi trước, tiết mục Chuông gió của Hoàng Quyên cũng nhận được vô số lời khen từ 3 vị giám khảo.

hoang-quyen1-316411-1368219185_500x0.jpg

Hoàng Quyên bất ngờ bị loại khỏi Vietnam Idol do có số lượng tin nhắn thấp nhất. Tuy nhiên, sau phần sing-off, cô đã được 3 giám khảo sử dụng quyền 'cứu" để giữ lại.

Trước tin Hoàng Quyên bị loại, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ca sĩ Mỹ Tâm và nhạc sĩ Quốc Trung không giấu nổi sự thất vọng trên gương mặt. "Bây giờ thì tôi hiểu vì sao trên Youtube và các báo mạng, những gì liên quan đến 'lộ hàng' lại được quan tâm đến thế. Tôi cảm thấy rằng, bây giờ người ta ít trân trọng những điều tốt. Với tôi, Hoàng Quyên phải là thí sinh đầu tiên an toàn. Tôi xin lỗi vì tuần trước tôi chỉ nhắn tin cho Bảo Trâm mà không nhắn cho em, bởi tôi nghĩ, em không bao giờ nằm trong top nguy hiểm cả", đạo diễn Nguyễn Quang Dũng buồn bã nói. Ca sĩ Mỹ Tâm cũng chia sẻ, cô đã nhắn tin cho Hoàng Quyên nhưng bản thân cô không hiểu lý do vì sao thí sinh này lại bị loại.

Để thuyết phục ban giám khảo sử dụng quyền "cứu", Hoàng Quyên phải thể hiện bước vào vòng sing-off. Tuy nhiên, chưa kịp cất tiếng hát, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã làm cô cười hạnh phúc khi tuyên bố: "Tôi nghĩ từ đầu đến giờ, em chưa có một tiết mục nào dở cả. Hoàng Quyên không cần hát, tôi đã có một tấm vé dành cho em. Bây giờ em chỉ cần thuyết phục 2 giám khảo còn lại, còn tôi, chắc chắn tôi giữ em lại". Mỹ Tâm cũng mong khán giả hãy lắng nghe giọng hát mượt mà, sâu lắng của Hoàng Quyên.

Top 6 chúc mừng Hoàng Quyên khi cô vẫn tiếp tục ở lại với cuộc thi.

Top 6 chúc mừng Hoàng Quyên khi cô vẫn tiếp tục ở lại với cuộc thi.

Trước những tình cảm của giám khảo Vietnam Idol dành cho mình, Hoàng Quyên hát Mong anh về (Dương Cầm) một cách da diết và cảm xúc. Các khán giả có mặt tại trường quay đều đồng loạt gọi tên và cổ vũ cho cô. Kết thúc bài hát, cả 3 giám khảo đều lên sân khấu ôm Hoàng Quyên. Mỹ Tâm đã không kìm được giọt nước mắt xúc động. Cô cho biết: "Tôi thật sự ngỡ ngàng, cứ nghĩ mọi người sẽ yêu mến giọng hát của Hoàng Quyên như tôi vậy. Tôi mong khán giả đừng bỏ qua một giọng hát hay như thế. Chiếc ghế giám khảo của tôi sẽ không có ý nghĩa gì nữa nếu như để Quyên dừng cuộc chơi". Cuối cùng, nhạc sĩ Quốc Trung vui vẻ làm vừa lòng mọi người khi khẳng định, cả 3 giám khảo đồng ý sử dụng quyền "cứu" để giữ lại Hoàng Quyên. Điều này có nghĩa, trong đêm gala tiếp theo sẽ có 2 thí sinh của Vietnam Idol bị loại.

Ngay khi đêm công bố kết quả khép lại, trên các diễn đàn và mạng xã hội đã có nhiều ý kiến tranh cãi. Không ít người cho rằng, việc loại Hoàng Quyên tối 7/12 là một "chiêu" tổ chức Vietnam Idol sử dụng nhằm "câu" tin nhắn bình chọn cho thí sinh này ở tuần thi kế tiếp. Tuy nhiên "Vở kịch" này được dàn dựng không khéo, thậm chí khá vụng về. Ở đêm thi tuần trước, nhiều khán giả dự đoán Thanh Tùng sẽ là người ra đi khi có tiết mục thất bại nhất của mình tại Vietnam Idol 2012.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?