Thứ năm, 1/11/2018, 15:00 (GMT+7)

Hoa hậu Thu Ngân: 'Nhờ đọc Đắc nhân tâm mà biết quan tâm đến mọi người'

Người đẹp thường gọi điện hỏi thăm sức khỏe bố mẹ, quan tâm tới bạn bè và những người xung quanh.

Hoa hậu Thu Ngân: Nhờ đọc Đắc nhân tâm mà biết quan tâm đến mọi người

Ngày 31/10, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu Thu Ngân tham gia chương trình "Hành trình Từ trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức diễn ra tại Đại học Y tế Công cộng (Hà Nội). Người đẹp cùng ca sĩ Minh Quân và các chuyên gia nhiều lĩnh vực đã giao lưu, ký tặng sách cho sinh viên.

Hoa hậu Thu Ngân: Nhờ đọc Đắc nhân tâm mà biết quan tâm đến mọi người - 1

Thu Ngân cho biết rất xúc động và tự hào khi lần đầu được đồng hành cùng “Hành trình từ trái tim” bởi cô thấy mình và Hành trình có cùng những đồng cảm. Hoa hậu tiết lộ: "Từ khi học cấp hai, tôi đã rất thích đọc sách, nhất là những lĩnh vực mà mình quan tâm như phát triển bản thân, rèn luyện tri thức, khởi nghiệp đến những kỹ năng mềm như tự tin nói chuyện trước đám đông, sửa ngọng. Tôi là người Hải Phòng nên thường nói ngọng hai chữ 'n' và 'l'. Tôi đã tìm mua nhiều cuốn sách cũng như lên mạng học cách nói đúng. Dù là những việc rất nhỏ nhưng tôi nghĩ đều phải có ý chí mới có thể sửa sai, vượt qua được”.

Hoa hậu Thu Ngân: Nhờ đọc Đắc nhân tâm mà biết quan tâm đến mọi người - 2

Năm 2016, Thu Ngân vượt qua nhiều thí sinh gốc Việt tài năng, trí tuệ đến từ các quốc gia trên thế giới để giành ngôi vị Hoa hậu Bản sắc Việt. Trước khi tham gia đấu trường nhan sắc này, người đẹp chưa có kinh nghiệm về catwalk cũng như rèn luyện hình thể, tài năng, vì thế, cô đã phải dốc sức để hoàn thiện các kỹ năng. Thu Ngân có những ngày tập kín lịch, không được nghỉ ngơi, cơ thể rã rời đến mức muốn từ bỏ nhưng những lúc như thế, cô lại những đến mục tiêu mình đã đặt ra là phải giành được thành tích ở cuộc thi này. "Ở các vòng thi Hoa hậu Bản sắc Việt, do lịch trình dày đặc nên hầu hết các thí sinh đều mệt nhưng tôi luôn cố gắng tươi tắn, rạng rỡ, nhiệt tình và mạnh dạn trong mọi hoạt động của cuộc thi. May mắn rằng việc du học ở Anh và Thụy Sĩ đã rèn luyện cho tôi kiến thức, sự mạnh dạn, tự tin nên dễ hòa đồng với mọi người", người đẹp kể.

Hoa hậu Thu Ngân: Nhờ đọc Đắc nhân tâm mà biết quan tâm đến mọi người - 3

Thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp nên Thu Ngân nhận được nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên về bí quyết. Hoa hậu cho biết bí quyết duy nhất là chăm chỉ. Người đẹp đã rất chăm chỉ đọc, viết, học từ mới. Cô học ở bất cứ đâu như trên mạng, từ bạn bè, những thứ thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày và đặc biệt là ở các cuốn sách. "Chính những lần lang thang ở hiệu sách để tìm những cuốn mình đang cần đã tạo ra thói quen đọc sách của tôi. Trong đó có Đắc nhân tâm - cuốn sách đã giúp tôi biết quan tâm đến những người xung quanh. Ai cũng bất ngờ với hành động này và nhận xét tôi đã trưởng thành". Hoa hậu chia sẻ thêm muốn dành thời gian tuổi trẻ để thực hiện sứ mệnh. Đó là sống hết mình với hiện tại, làm những gì mình thích và thấy có thể làm tốt nhất với trọn vẹn nhiệt nhiệt huyết, năng lượng để trải nghiệm và chứng minh mình sống có ích.

Hoa hậu Thu Ngân: Nhờ đọc Đắc nhân tâm mà biết quan tâm đến mọi người - 4

Chương trình còn có ca sĩ Minh Quân. Anh được các bạn trẻ quan tâm bởi những câu chuyện về con đường đến với âm nhạc không trải hoa hồng và cái duyên với các sự kiện thể thao lớn khi được tham gia biểu diễn tại Tiger Cup 1998, SEA Games 22 (2003) và Asian Indoor Games 3 (2009). Anh cho biết rất thích đọc những cuốn sách có các bài học về đối nhân xử thế như Đắc nhân tâm.

Hoa hậu Thu Ngân: Nhờ đọc Đắc nhân tâm mà biết quan tâm đến mọi người - 5

Tiến sĩ Phan Quốc Việt gây cảm hứng với sinh viên khi chia sẻ câu chuyện dám từ bỏ công việc ổn định trong ngành dầu khí để bắt đầu sự nghiệp đi dạy. Ông phải tự đi dán, phát tờ rơi quảng cáo cho những lớp học kỹ năng mềm của mình với khát vọng "Làm tâm người Việt sáng hơn, nâng tầm người Việt cao hơn" sau khi đọc được trong cuốn Quốc gia khởi nghiệp. Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách là 5 trong trong số hơn 100 đầu sách thuộc Tủ sách nền tảng đổi đời được Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng nghìn tấm gương vĩ nhân thành công nhất của nhân loại.

Hoa hậu Thu Ngân: Nhờ đọc Đắc nhân tâm mà biết quan tâm đến mọi người - 6

"Hành trình Từ trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay. Sự kiện nhằm kiến tạo khát vọng lớn; xây dựng trí huệ và sự minh triết cho 30 triệu thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

Hải My
Trang phục: Hà Duy
Ảnh: Tô Minh Hoàng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?