Thứ năm, 12/12/2013, 15:22 (GMT+7)

Hoa hậu Quốc tế 2012 khủng hoảng vì bị đe dọa

Ikumi Yoshimatsu phải hủy bỏ nhiều hoạt động và đang được đảm bảo an toàn bởi các nhân viên an ninh.

Trong làng giải trí Nhật - một thế giới với nhiều mảng tối, việc lên tiếng để chống lại sự hà hiếp, quấy rối của các công ty quản lý, các nhà sản xuất là một điều cấm kỵ. Bất cứ một sự phản ứng nào, đều khiến họ bị cô lập và xa lánh. Tuy nhiên, mới đây, Hoa hậu Quốc tế 2012 Ikumi Yoshimatsu đã lên tiếng công khai về những điều kinh khủng cô phải chịu đựng. 

Hôm 11/12, Ikumi Yoshimatsu - Hoa hậu Quốc tế 2012 gửi đơn tố cáo giám đốc điều hành của một trong những công ty giải trí quyền lực nhất Nhật Bản, về hành vi bí mật theo dõi và cố gắng hủy hoại sự nghiệp của cô. Sự quấy rối bắt đầu diễn ra một thời gian ngắn sau khi Yoshimatsu đăng quang Miss International, và sau đó từ chối ký hợp đồng với công ty này. 

a1-5652-1386836147.jpg

Miss International 2012 Ikumi Yoshimatsu. 

Trả lời báo chí, Ikumi Yoshimatsu cho biết: "Hôm nay, tôi nộp đơn tố cáo Genichi Taniguchi - giám đốc điều hành của một công ty giải trí. Tháng 12 năm ngoái, ông ta đã túm tay, cưỡng ép tôi vào phòng thay đồ và tìm cách bắt cóc tôi. Kể từ đó tới nay, ông ta liên tục đe dọa gia đình tôi, gửi những thám tử  tư tới nhà tôi, moi tiền từ tôi và công ty, vu khống tôi trong các cuộc họp báo. Không chỉ có vậy, ông ta còn đe dọa cả những người bảo trợ, các đối tác của tôi". Genichi Taniguchi là chủ tịch của Pearl Dash và giám đốc điều hành của K Dash, công ty giải trí từng lăng xê thành công những cái tên như Ken Watanabe. Kèm với đơn tố cáo, Ikumi Yoshimatsu gửi kèm các cuộn băng ghi âm, video và cả những tấm ảnh ghi lại quá trình bị quấy rối. Cô đã ghi lại những cuộc tấn công mà cô phải chịu, theo lời khuyên của các luật sư.

Theo giải thích của Ikumi Yoshimatsu, một ngày giữa tháng 12, khi cô đang có cuộc họp với quản lý của mình, Kazuyoshi Ishii - một nhân vật bị kết án trốn thuế, hủy bỏ bằng chứng đột ngột bước vào phòng và đề nghị cô làm việc cho Genichi Taniguchi. Trước đó, người này từng nhiều lần đưa ra lời đề nghị này với cô, đồng thời hứa hẹn rằng Genichi Taniguchi là bạn thân thiết với Ikuo Suo, chủ tịch của Burning Productions - công ty giải trí quyền lực nhất Nhật Bản. Ngay trong buổi gặp này, Kazuyoshi Ishii nhiều lần hối thúc Yoshimatsu ký hợp đồng với một công ty giải trí trực thuộc Burning Productions, nhưng Hoa hậu từ chối vì cho rằng tổ chức này dính líu tới yakuza.

Sau khi dứt hợp đồng với công ty quản lý cũ, Ikumi Yoshimatsu tự mở công ty riêng, IY Global, cô lựa chọn Matt Taylor là đại diện quốc tế. 

Ngày 30/12, sau khi kết thúc buổi quay cho chương trình cuối năm của đài NTV, Ikumi Yoshimatsu sốc khi Taniguchi - người cô chưa từng gặp, xuất hiện tại trường quay và la lối rằng cô, và đại diện nước ngoài của cô là Matt Taylor nợ tiền anh ta. Kazuyoshi Ishii thậm chí kéo tay Yoshimatsu và cố gắng đưa cô ra khỏi studio. Những hình ảnh này đã được ghi lại đầy đủ. Sau sự việc này, Taniguchi theo dõi Yoshimatsu, đe dọa gia đình, bạn bè cô và tuyên bố sẽ thuê thợ khóa tới bẻ khóa nhà Yoshimatsu để lấy lại tiền. 

a2-4508-1386836148.jpg

 Ikumi Yoshimatsu khi đăng quang Hoa hậu quốc tế 2012. 

Trước những rắc rối này, đại diện quốc tế của Yoshimatsu là Matt Taylor thừa nhận anh đang có vấn đề với Taniguchi nhưng: "Không lẽ vấn đề của anh ta với tôi lại là sự bào chữa cho việc anh ta tấn công khách hàng của tôi, đe dọa cô ấy?". 

Gần đây nhất, Taniguchi gọi lên phía các nhà tài trợ của Miss International để dọa tung các tài liệu không hay về Yoshimatsu. Lo sợ scandal, đại diện của cuộc thi gọi điện cho Hoa hậu đề nghị cô không tới dự Chung kết năm nay, dù theo thông lệ cô là người trao vương miện cho người kế nhiệm. 

Không thể giữ im lặng lâu hơn, Yosshimatsu quyết định nhờ tới luật sư: "Tôi làm việc này không chỉ vì lợi ích cá nhân, mà muốn nói lên những mối quan tâm, sự phẫn nộ của tôi về việc những phụ nữ không tìm được sự giúp đỡ, luôn lo sợ về sự trả thù và cô lập, khi mà "luật im lặng" đã tồn tại hàng thế kỷ. Đây là vấn đề nghiêm trọng ở Nhật Bản, và không ít phụ nữ đã bị giết, sau khi thông báo với cảnh sát". 

Trong khi đó, đại diện của K-Dash và Pearl Dash từ chối bình luận, Taniguchi thì thừa nhận có tới trường quay, nhưng "không làm điều gì sai trái". 

 Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?