Thứ hai, 11/3/2019, 09:36 (GMT+7)

Hồ Quang Hiếu viết sách về những người tình trong đời

Trong sách 'Đổi thay' sắp ra mắt, Hồ Quang Hiếu thừa nhận từng có lúc thất vọng về tình yêu nên lao đầu vào rượu và gái.

Hồ Quang Hiếu tiết lộ đầu tháng 4 anh giới thiệu cuốn sách có tựa đề Đổi thay. Nam ca sĩ thú nhận trước đây anh không nghĩ sẽ có ngày viết tự truyện nhưng trong một lần ngồi trầm tư suy nghĩ về cuộc đời, anh nhận ra bản thân mình có nhiều câu chuyện và những khoảnh khắc đáng nhớ. Vì vậy, Hồ Quang Hiếu quyết định viết thành sách, chia sẻ những bí mật trong cuộc đời anh với khán giả. Giọng ca Con bướm xuân tiết lộ, từ trước đến nay mọi người chỉ biết khoảng 20% thông tin về cuộc đời thực của anh. Đây là lần đầu Hồ Quang Hiếu "rút ruột gan" kể nốt 80% bí mật còn lại.

Bìa tự truyện Đổi thay của Hồ Quang Hiếu.

Bìa tự truyện 'Đổi thay' của Hồ Quang Hiếu.

Sách Đổi thay gồm 4 chương. Chương một "Thời nông nổi" kể về quãng thời gian sống lang bạt, không mục đích và nhiều sai lầm của Hồ Quang Hiếu. Chương hai "Hoàn lương" nói về hành trình tìm con đường riêng, học cách sống tử tế của anh. Chương ba "Những người tình trong đời" kể về các mối tình từ chóng vánh đến sâu đậm của nam ca sĩ. Anh thừa nhận từng có giai đoạn thất vọng về tình yêu nên lao đầu vào rượu và gái để quên lãng mọi thứ. Chương bốn "Thành công bằng thất bại" tái hiện khoảng thời gian nam ca sĩ bi quan về nghề nghiệp, cho rằng mơ ước làm ca sĩ chỉ là điều nông nổi, trẻ con. Nhìn lại những gì từng đi qua, anh khẳng định: "Con đường đi tới thành công không trải hoa hồng".

Hồ Quang Hiếu đã lường trước việc cuốn sách của mình có thể gây tranh cãi như hầu hết các cuốn tự truyện khác. Anh chấp nhận mọi khen chê từ khán giả. "Có một số chi tiết trong cuốn sách có thể sẽ khiến bạn đọc, các fan của tôi bối rối, hoài nghi về sự tốt đẹp của tôi. Tôi biết nhưng tôi quyết định vẫn viết ra để các bạn hiểu rằng Hồ Quang Hiếu của ngày hôm nay từng là một người không tốt nhưng tôi không từ bỏ đam mê, không từ bỏ khát vọng sống tử tế hơn", Hồ Quang Hiếu nói.

Sách Đổi thay do nhà văn Nguyễn Nga chấp bút, ghi theo lời kể của Hồ Quang Hiếu. Nam ca sĩ coi việc ra mắt sách ở tuổi 33 là một dấu ấn nhắc cho anh nhớ mình đang ở đâu, phải sống thế nào với sự yêu thương, mến mộ của khán giả. 

Trước giọng ca Con bướm xuân, các ca sĩ Hoàng Thùy Linh, Sơn Tùng - MTP, Hari Won... cũng từng xuất bản tự truyện.

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao