Thứ năm, 25/4/2013, 15:47 (GMT+7)

Hiền Thục mặc áo dài trắng như nữ sinh

'Bà mẹ một con' chọn hình ảnh trẻ trung cho album nhạc dân ca 'Tằm tháng năm' vừa phát hành.

>> Hiền Thục đang hạnh phúc với mối tình 10 năm
>> Hiền Thục đằm thắm hát về tình mẫu tử

Ca sĩ Hiền Thục vừa tung ra bộ ảnh mới để quảng bá cho album dân ca 'Tằm tháng năm'. Trong album, cô chọn hình ảnh mặc áo dài trắng, đội nón lá trẻ trung, dịu dàng như những nữ sinh cấp ba.

Ca sĩ Hiền Thục vừa tung ra bộ ảnh mới để quảng bá cho album dân ca 'Tằm tháng năm'. Trong album, cô chọn hình ảnh mặc áo dài trắng, đội nón lá trẻ trung, dịu dàng như những nữ sinh cấp ba.

Tằm Tháng Năm là một dự án âm nhạc đã được thực hiện từ lâu, luôn chờ được ra mắt công chúng, và nay đã tới lúc, để góp phần làm trọn vẹn hơn nữa chân dung âm nhạc của Hiền Thục.

Đây là dự án âm nhạc được Hiền Thục ấp ủ và thực hiện khá lâu nhưng đến nay mới phát hành. Cô hy vọng, sản phẩm sẽ góp phần làm trọn vẹn hơn nữa chân dung âm nhạc của mình.

4-402205-1368320080_600x0.JPG

Ở độ chín muồi về tuổi nghề và giọng hát, sau khi đã rất thành công với các dòng nhạc khác, đặc biệt là nhạc trẻ, nhạc trữ tình và gần đây là nhạc Trịnh Công Sơn, Hiền Thục thực hiện một đĩa nhạc mang âm hưởng trữ tình dân ca quê hương, với riêng cô, đó vừa là cách để khai thác thêm một mảng âm nhạc vốn có lượng công chúng cao hàng đầu tại Việt Nam, vừa để đặt giọng hát của mình vào một không gian còn nhiều mới lạ với chính cô; còn ở phía khán giả của Hiền Thục, nghe Tằm Tháng Năm là dịp để thưởng thức khả năng biến hóa đa dạng của một tiếng hát ngày càng điêu luyện và tình cảm.

Hát dân ca là cách để Hiền Thục khai thác thêm kho tàng âm nhạc của Việt Nam, cũng như đặt ra thử thách cho chính giọng hát của mình. Khán giả sẽ thấy nữ ca sĩ ngày càng điêu luyện trong cách xử lý ca khúc và đặt nhiều tình cảm hơn trong mỗi câu hát.

5-666370-1368320080_600x0.JPG

. Trong Tằm Tháng Năm, người nghe sẽ thấy Hiền Thục đã làm mới những bài hát quen thuộc như Câu chuyện đầu năm, Gặp nhau làm ngơ, Ngày đá đơm bông, Phận tơ tằm bằng chính sự trẻ trung trong giọng hát của mình cùng những tiết tấu mới mẻ đang thịnh hành nhưng vẫn giữ được tinh thần chung của những bài trữ tình dạng này là tính mùi mẫn. Ở ca khúc đã trở thành kinh điển của dòng nhạc quê hương là Còn thương rau đắng mọc sau hè (Bắc Sơn), những vẻ đẹp cũ đã được tôn trọng để giữ được cảm tình của khán giả đã quá quen với bài hát này, cảm nhận sự mới mẻ sẽ đến từ cách thể hiện cảm xúc của Hiền Thục với những hình ảnh và lời ca đã đi cùng vài thế hệ.

Trong album, Hiền Thục nỗ lực làm mới những ca khúc quen thuộc: 'Câu chuyện đầu năm', 'Gặp nhau làm ngơ', 'Phận tơ tằm'... Người nghe sẽ thấy cô hát trẻ trung, mới mẻ hơn những bản thu của các ca sĩ thế hệ trước.

7-538956-1368320080_600x0.JPG

Tằm Tháng Năm ra đời được nhờ rất nhiều ở sự ủng hộ của khán giả và giới truyền thông cho Hiền Thục trong suốt những năm qua, đã nghe, chấp nhận và khuyến khích Hiền Thục khai mở những không gian mới cho tiếng hát của mình. Hiền Thục xin trân trọng cảm ơn và xin trân trọng giới thiệu Tằm Tháng Năm như một món quà âm nhạc được thực hiện bằng những tình cảm sâu sắc với những giai điệu tuyệt vời của một dòng âm nhạc đã trở thành vốn quý.

Thời gian qua, Hiền Thục thử nghiệm một vài ca khúc ở các sân khấu, được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Trong đó, hai bài 'Tơ tằm' và 'Hồn quê' có thể xem như hit của nữ ca sĩ ở dòng nhạc dân ca.

9-324839-1368320081_600x0.JPG

Trong buổi gặp mặt báo giới hôm nay, Hiền Thục cũng xin được giới thiệu một lần nữa album nhạc trẻ Free 3.15pm, đĩa DVD Hiền Thục Greatest Hits và các hoạt động trong năm 2013, nổi bật là việc trở thành giám khảo - huấn luyện viên của chương trình The Voice Kids.

Dịp này, Hiền Thục cũng một lần nữa giới thiệu album nhạc trẻ 'Free 3.15 pm' và DVD 'Hiền Thục - Greatest hits'. Sắp tới, cô đảm nhận vai trò huấn luyện viên của cuộc thi Giọng Hát Việt Nhí mùa đầu tiên.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?