Thứ ba, 26/5/2020, 17:02 (GMT+7)

Hậu cung của 'vua sòng bài' Hà Hồng Sân tề tựu

Hong Kong14h15 chiều 26/5, 3 vợ và đàn con của vua sòng bài Hà Hồng Sân tập trung tại bệnh viện Dưỡng Hòa để gặp gỡ báo chí, ngay sau khi ông Hà trút hơi thở cuối cùng. 

Hà Siêu Quỳnh, con thứ tư của vua sòng bài phát biểu thay mặt đại gia đình họ Hà. Cô cho biết bố mất lúc 13h chiều nay. Thay mặt gia đình, cô nói tất cả các thành viên trong nhà sẽ "một lòng một ý" để lo tang gia cho bố được chu toàn, trọn vẹn nhất. Cô phát biểu: "Những ngày qua thật sự khó khăn, xin cảm ơn truyền thông vì sự thấu hiểu. Khoảnh khắc đau lòng này cuối cùng đã đến. Cha chúng tôi sẽ ở trong trái tim của tất cả các thành viên trong gia đình". 

Bà Hà Siêu Hiền, con gái thứ hai của ông Hà phát biểu sau cái chết của cha. 

Bà Hà Siêu Quỳnh, con gái thứ tư của ông Hà phát biểu sau khi cha chết.

Đại gia đình của Hà Hồng Sân (Stanley Ho) đều mặc áo đen, như một sự đồng nhất trong ngày để tang chồng, bố, ông. Đây là tập hợp của 4 "hậu cung" nhỏ của ông Hà, bao gồm các con cháu của ông và 4 người vợ Lê Uyển Hoa (vợ cả, đã mất), Lam Quỳnh Anh (người vợ hai), Trần Uyển Trân (vợ ba), và Lương An Kỳ (vợ bốn). Con trai trưởng của ông Hà - Hà Du Long, đứng cạnh mẹ (Lam Quỳnh Anh), anh không phát biểu câu nào. Các con trai khác như Hà Du Khải (con ông Hà và bà Trần Uyển Trân) đều có mặt. Một số con gái của ông khóc. 

Sau buổi họp báo chóng vánh, tất cả mọi người lần lượt tản đi. 

Ông Hà Hồng Sân hưởng thọ 98 tuổi. 

Ông Hà Hồng Sân hưởng thọ 98 tuổi. 

Ông Hà Hồng Sân sinh ra ở Hong Kong năm 1921, trong một gia đình có nền tảng vững chắc. Là một nhân vật quan trọng tại Macau, ông đảm nhận nhiều vai trò chính trị, đồng thời tích cực tham gia nhiều hoạt động xây dựng kinh tế, văn hóa, từ thiện, đóng góp lớn cho sự phát triển của Macau. Trong suốt những năm gây dựng sự nghiệp, thanh danh, ông Hà hoạt động trong nhiều lĩnh vực bất động sản, vận tải, khách sạn, du lịch, sòng bài... Tài sản cá nhân của ông ước tính 7 tỷ USD. Tại Macau, người ta biết đến vị thế của ông là "vua sòng bài", với khoảng 40 sòng bài, 1.600 bàn chơi game, 2.700 máy đánh bạc... Các con của ông phần lớn tham gia vào "cỗ máy kiếm tiền" khổng lồ này và đảm nhận các vai trò vô cùng quan trọng. 

Cuộc đời ông Hà và hậu cung của ông từng là câu chuyện thu hút chú ý trên nhiều mặt báo. Ông có 4 người vợ, 17 người con cả trai lẫn gái (12 gái, 5 trai) trong 57 năm, có người đã qua đời trước bố.  

Truyền thông Hong Kong đưa tin ông Hà sẽ được an táng tại khu mộ gia đình ở núi Davis, tây Hong Kong. 

Truyền thông Hong Kong đưa tin ông Hà sẽ được an táng tại khu mộ gia đình ở núi Davis, tây Hong Kong. 

Gia tộc nhà họ Hà. 

Gia tộc nhà họ Hà. 

 Nguyễn Hương (Theo 163)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao