Thứ ba, 11/8/2020, 16:12 (GMT+7)

Hàng nghìn người xem hòa nhạc giữa đại dịch

Buổi biểu diễn của ban nhạc rock Smash Mouth tại Mỹ hôm 9/8 đang bị chỉ trích dữ dội khi có hàng nghìn khán giả tụ tập mà không hề đeo khẩu trang và đứng giãn cách.

Hàng nghìn người chen chúc xem hòa nhạc giữa đại dịch
 
 

Ban nhạc Smash Mouth biểu diễn trước hàng nghìn người giữa dịch bệnh

Ban nhạc Smash Mouth đã biểu diễn vào tối chủ nhật trong khuôn khổ lễ hội môtô Sturgis Motorcycle Rally tại bang South Dakota. Bất chấp những lời cảnh báo về dịch bệnh khi nước Mỹ đã có 5 triệu người nhiễm và 160.000 người chết vì Covid-19, biển người vẫn đổ tới xem đêm nhạc của Smash Mouth.

"Tất cả chúng ta ở đây cùng nhau trong đêm nay! Và chúng ta được trở lại làm con người một lần nữa. Covid chết tiệt!", Steve Harwell - trưởng nhóm nhạc hô vang trước đám đông người hâm mộ. Hàng trăm, hàng nghìn khán giả đứng dưới cuồng nhiệt hưởng ứng nam ca sĩ. Hầu hết trong số họ không đeo khẩu trang và đứng chen chúc.

Steve Harwell (trái) và tay guitar Greg Camp trong một đêm nhạc năm 2014.

Steve Harwell (trái) và tay guitar Greg Camp trong một đêm nhạc năm 2014.

Video buổi hòa nhạc lan truyền trên mạng và được đăng trên bản tin đài truyền hình của thành phố Sturgis ngày 10/8. Vô số những lời bình luận chỉ trích ban nhạc và khán giả là những người vô trách nhiệm với cộng đồng.

Đây được coi là sự kiện giải trí đông người nhất từ khi dịch bệnh bùng phát ở Mỹ vào tháng ba. Trước đó nhóm The Chainsmokers và ngôi sao nhạc đồng quê Chase Rice cũng đã biểu diễn bất chấp dịch bệnh. Nhiều nghệ sĩ nóng lòng đi lưu diễn trở lại nhưng tất cả các ca sĩ hàng đầu đều hủy tour diễn đến năm sau.

Lễ hội môtô này được dự báo thu hút 250.000 người đến tham dự trong 10 ngày, bằng một nửa so với con số nửa triệu người các năm trước, tờ USA Today cho biết. Trên website của sự kiện, nhà tổ chức không bắt buộc mà chỉ khuyến khích mọi người đeo khẩu trang. Thông báo viết: "Các biển báo sẽ được dán tại tất cả các điểm vào cửa và khu vực tập trung để nhắc nhở khách giữ khoảng cách, khuyến khích sử dụng khẩu trang và giải thích các khuyến nghị từ cơ quan phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh nhằm giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19".

Smash Mouth là ban nhạc rock của Mỹ thành lập từ năm 1994, gồm các thành viên Steve Harwell (hát chính), Kevin Coleman (tay trống), Greg Camp (guitar) và Paul De Lisle (bass). Ban nhạc nổi tiếng với các ca khúc Walkin' on the Sun (1997), All Star (1999 - sau này được đưa vào phim hoạt hình Shrek năm 2001), Then The Morning Comes (1999), và cover I'm a Believer của The Monkees (2001).

Hàng nghìn người chen chúc xem hòa nhạc giữa đại dịch
 
 
Ca khúc"All Star" của Smash Mouth

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả