Thứ ba, 8/7/2014, 15:42 (GMT+7)

Hamlet Trương tự tin hát cải lương

Tác giả 'Thương nhau để đó' gây bất ngờ khi hát 'Tiếng trống Mê Linh' trong album mới.

Thời gian qua, không chỉ các ngôi sao như Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Cẩm Ly... tìm đến cải lương - dân ca để làm mới mình, các ca sĩ trẻ cũng bắt đầu quan tâm đến dòng nhạc truyền thống. Sau thành công của Hoài Lâm tại chung kết Gương mặt thân quen với trích đoạn Tiếng trống Mê Linh, ca sĩ - nhạc sĩ Hamlet Trương cũng mạnh dạn tung album dân ca, trong đó có trích đoạn này. 

Đối với giới trẻ, Hamlet Trương là cái tên rất quen thuộc với loạt hit Thương nhau để đó, Người yêu cũ có người yêu mới, Bỗng dưng hết yêu, Yêu đi rồi khóc... Vì vậy, việc anh ra mắt album thuộc thể loại dân ca gây không ít ngạc nhiên.

1-6210-1404806092.jpg

Ca sĩ - nhạc sĩ Hamlet Trương.

Nam ca sĩ tâm sự, tuy là người chuyên sáng tác và hát nhạc trẻ, nhưng anh lớn lên cùng những làn điệu cải lương và dân ca. Thông qua sản phẩm lần này, anh muốn chinh phục cả những khán giả lớn tuổi và khó tính. Bởi, có những lúc anh khá "đau đầu" khi phải tìm những bài hát phù hợp ở một vài sân khấu.

Album lần này của Hamlet Trương gồm các ca khúc quen thuộc như Gợi nhớ quê hương, Còn thương rau đắng mọc sau hè, Tình thắm duyên quê, Phải duyên hay nợ và tân cổ Gánh hát rong, trích đoạn Tiếng trống Mê Linh. Hamlet hy vọng, những bài hát này sẽ tạo chiếc cầu nối để anh tiếp cận với nhiều sân khấu lẫn đối tượng người nghe khác nhau.

Để hoàn tất album, Hamlet Trương nhờ đến sự hỗ trợ của hai nhạc sĩ Nguyễn Hiệp Định và Huỳnh Tuấn. Đây là những người từng hòa âm cho rất nhiều bản dân ca và cải lương trên các sân khấu hải ngoại. Vì vậy, họ đã thực hiện những bản hòa âm đúng "chất" với thể loại nhạc này nhất. 

Ngoài việc giới thiệu album, vào tháng 8 tới, Hamlet Trương ra mắt cuốn sách thứ năm mà anh kết hợp cùng Iris Cao mang tên Ai rồi cũng khác

Nghe Hamlet Trương hát "Tiếng trống Mê Linh":

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao