Thứ bảy, 30/5/2020, 00:00 (GMT+7)

Hải Băng: 'Thành Đạt khó tính'

Yêu chiều vợ hết mực nhưng thỉnh thoảng Thành Đạt 'càm ràm' Hải Băng vì tính bừa bộn, hay bỏ đồ khắp nơi khiến anh vất vả khi dọn dẹp.

- Lễ thôi nôi con trai út hôm 26/5 cũng là dịp đánh dấu chặng đường hôn nhân hơn ba năm của vợ chồng chị. Nhìn lại hành trình ấy, Hải Băng thấy Thành Đạt là người bạn đời thế nào?

- Tôi không dám khen chồng vì sợ "nói trước bước không qua". Tuy nhiên, đến nay, anh ấy là người quá tuyệt vời và không có gì để chê trách. Tôi hy vọng trong tương lai, anh ấy vẫn yêu thương các con và sẵn lòng san sẻ buồn vui cùng tôi như hiện tại. Hôn nhân không phải lúc nào cũng tốt đẹp nhưng nếu cả hai đồng lòng chung sức thì khó khăn gì cũng sẽ vượt qua.

Hải Băng và Thành Đạt trong tiệc thôi nôi con trai út.

Hải Băng và Thành Đạt trong tiệc thôi nôi con trai út.

- Chị yêu nhất điều gì ở chồng?

- Đàn ông thường thích một mình đi chơi hoặc tụ tập bạn bè còn anh Đạt lúc nào cũng muốn có vợ bên cạnh. Nếu bạn để ý sẽ thấy mỗi dịp anh hội họp cùng nhóm bạn luôn có tôi tham gia. Bất kể đi gần hay đi xa, những buổi ăn uống đơn giản hoặc chuyến du lịch, chúng tôi đều song hành. Có lần anh Đạt nói: "Nếu không có vợ thì ở nhà vui hơn".

- 'Dính như sam' cả lúc ở nhà lẫn khi ra đường, chị làm gì để tình yêu không nhàm chán?

- Các con lần lượt ra đời khiến cuộc sống của chúng tôi luôn có điều mới mẻ. Chưa khi nào tôi thấy hôn nhân nhàm chán nên chẳng cần nghĩ cách hâm nóng tình yêu. Mỗi ngày, hai vợ chồng "quay cuồng" cùng ba đứa con đang tuổi hiếu động, quán xuyến công việc kinh doanh riêng của mỗi người và lo lắng cho gia đình chung. Sự bận rộn lẫn niềm vui khiến chúng tôi thấy thời gian trôi qua thật nhanh.

- Sau ba năm lấy Thành Đạt, chị sinh được đàn con kháu khỉnh và sở hữu tới 3-4 bất động sản. Nếu bảo chị may mắn có cuộc hôn nhân như mơ, chị nghĩ sao?

- Được chồng yêu chiều, có ba đứa con khỏe mạnh và một chút của ăn, của để là hạnh phúc. Nhưng điều ấy không có nghĩa cuộc hôn nhân của tôi toàn màu hồng. Bình thường anh Đạt rất dễ chịu nhưng lúc khó tính cũng không ai bằng. Ban đầu, chúng tôi trải qua những lần cãi vã vì cả hai đều nóng tính rồi dần mới điều chỉnh để hòa hợp. Rõ ràng bạn không thể thay đổi người khác nếu bản thân không chịu thay đổi. Vậy nên tôi thường có xu hướng giữ im lặng hoặc nhỏ tiếng trước sau đó chờ lúc ông xã bình tĩnh sẽ "phục thù". Nhưng đó là trước đây, còn hiện tại, anh Đạt nhường vợ lắm.

Chúng tôi may mắn thuận vợ thuận chồng nên khi sống chung làm ăn tốt. Ông xã kinh doanh yến còn tôi bán sản phẩm làm đẹp online. 

- Chị thấy chồng khó tính ở điểm nào?

- Anh ấy hay la tôi lắm (cười). Tính anh Đạt sạch sẽ, thích gọn gàng còn tôi phần vì chăm con nhỏ, phần vì chứa hàng trong nhà nên hay bỏ đồ lung tung khiến anh ấy vất vả khi dọn dẹp. Để nói xấu chồng, tôi cần cả ngày chứ vài ba câu không hết được. Nhưng bấy nhiêu đó tôi tin mọi người cũng hình dung được ít nhiều về tính cách anh ấy.

- Mỗi dịp kỷ niệm, đặc biệt là khi chị sinh con, ông xã đều tặng quà. Thói quen đó có từ khi nào?

- Anh Đạt hay tặng quà từ lúc quen nhau nhưng khi tôi đẻ xong thì lựa quà đắt hơn vì bắt đầu có kinh tế. Tôi nghĩ anh ấy luôn muốn những điều tốt nhất cho vợ con trong khả năng nên dịp kỷ niệm chỉ là cái cớ. Những món anh Đạt lựa thường mang tính hữu dụng như căn hộ, xe... để cả nhà đều có thể dùng. Thỉnh thoảng anh đưa tôi đi du lịch, tặng giỏ xách hay nhẫn... tôi đều thích. Nhưng tôi sẽ không nói cái gì mình thích nhất vì lỡ anh tưởng những thứ còn lại vợ không thích, lần sau chẳng mua tặng nữa thì căng (cười).

Hải Băng được chồng tặng xe hơi và căn hộ cao cấp sau khi sinh con thứ ba.

Hải Băng được chồng tặng xe hơi và căn hộ cao cấp sau khi sinh con thứ ba.

- Chị thấy tình cảm vợ chồng thay đổi thế nào khi ba con lần lượt chào đời?

- Tôi thấy không lần nào khác lần nào. Mỗi lần, anh Đạt đều sốt sắng chăm lo cho vợ từ lúc mang thai đến khi lên bàn đẻ. Dù bệnh viện có căng tin phục vụ đủ món, anh ấy vẫn về nhà tự tay nấu nướng mang vào cho tôi. Đó là sở thích nên anh làm một cách hào hứng. Có những món chồng nấu đúng ý, tôi ăn ngon miệng và mau hồi sức hơn.

- Trong ngày bé út Kio tròn một tuổi, chị có cảm xúc gì?

- Cảm xúc của tôi hàng ngày khi ngắm nhìn Kio vẫn là thấy may mắn, hạnh phúc khi quyết định giữ con. Con lớn lên từng phút, khỏe mạnh và hoạt bát mang đến năng lượng tích cực cho cả tôi và ông xã. Cảm xúc ấy trong tôi cùng ngày,  chứ không riêng gì hôm sinh nhật bé.

- Kio giống thành viên nào trong nhà?

- Thoạt nhìn ba bé trai Kid (con riêng của Thành Đạt và Diệp Bảo Ngọc), Koi và Kio đều có nét giống bố. Nhưng Kio giống anh Đạt hơn cả. Còn Kid và Koi giống ông nội như tạc. Mới một tuổi nhưng Kio có biểu cảm rất phong phú. Bé luôn tươi tắn, hay cười, thậm chí mở mắt ra là cười.

- Làm mẹ của ba đứa trẻ khi mới ngoài 30 tuổi, chị đối mặt những khó khăn gì?

- Tôi sinh ba bé sát nhau nên ngoài những tổn hại về sức khỏe còn "đau đầu" đủ chuyện. Hết làm "quan tòa" phân xử những vụ cãi cọ đến phục vụ đàn con ăn, ngủ cũng hết ngày. Có người nói "sinh con thì dễ, nuôi con mới khó", tôi thấy đúng. So với khi đối mặt nguy hiểm tính mạng để quyết định giữ bé Kio, tôi thấy chặng đường uốn nắn con phía trước nhiều gian nan hơn. Không chỉ cho con ăn, nuôi con lớn, phải giáo dục bé trở thành người tự lập, hiếu thảo và bản lĩnh.

Vì sinh mổ ba lần liên tiếp trong ba năm, tôi yếu hơn thời con gái. Thỉnh thoảng tôi bị đau nhức tới mất ngủ, bụng đầy vết rạn. Khi đó tôi chỉ biết nhìn các con để lấy động lực tiếp tục cố gắng.

Lam Trà thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao