Hà Lê tróc da vì phơi nắng khi quay MV

Trong MV 'Mưa hồng' thực hiện cùng Bùi Lan Hương mới ra mắt, nam rapper đứng hàng giờ giữa Bàu Trắng, Phan Thiết.

Thứ sáu, 31/5/2019, 14:10 (GMT+7)

Ngày 30/5, rapper Hà Lê tổ chức họp báo giới thiệu MV Mưa hồng nằm trong dự án Trịnh Contemporary. Đây là sự kết hợp giữa giọng hát của anh với Bùi Lan Hương - giọng ca sở trường ở thể loại Dream Pop. 

Rapper Hà Lê đã nghiền ngẫm ca khúc Mưa hồng cũng như những bức thư mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi cho bà Dao Ánh từ những năm 1960. Khi đó, nhạc sĩ đang làm việc tại B'lao (Lâm Đồng) còn Dao Ánh là nữ sinh ở Huế. Suốt những năm tháng xa nhau, Trịnh Công Sơn gửi cho bạn gái nhiều lá thư đong đầy yêu thương khắc khoải, nhưng rồi cả hai vẫn không thể đến với nhau. Từ nguồn cảm hứng ấy, Hà Lê và êkíp phối khí lại ca khúc Mưa hồng theo phong cách hoàn toàn mới. Anh mời Bùi Lan Hương song ca và mỗi câu hát giữa hai người như lời đối thoại của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh trong những bức thư tình.

MV 'Mưa hồng' của Hà Lê và Bùi Lan Hương
 
 

MV 'Mưa hồng' của Hà Lê và Bùi Lan Hương

Để thực hiện MV này, Hà Lê cùng Bùi Lan Hương và êkíp phải làm việc dưới cái nắng gay gắt của Phan Thiết nhiều ngày liền. "Là phụ nữ, Bùi Lan Hương biết làm thế nào để bảo vệ da và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi quay còn tôi thì chẳng biết gì cả. Tôi cứ thế đi người không ra nắng rồi diễn theo kịch bản. Sau vài ngày bêu nắng, đến cảnh hát dưới mưa thì da tôi bong tróc. Trán tôi bỗng nhiên trắng bợt ra vì bong da khiến chuyên viên trang điểm phải rất mất công để hoá trang cho đúng rắc-co", Hà Lê vừa cười vừa kể lại những ngày vất vả khi quay MV Mưa hồng.

Trong sản phẩm mới, Hà Lê cùng êkíp kết hợp giai điệu đậm chất thi ca của Mưa hồng với nhạc điện tử và điểm xuyết vào đó những thanh âm truyền thống như đàn bầu, dân ca quan họ. Với dự án này, nam rapper mong muốn mang những âm thanh xưa cũ về với không gian đương đại để duy trì tình yêu nhạc Trịnh với giới trẻ.

Bùi Lan Hương và rapper Hà Lê đứng hàng giờ dưới nắng giữa bãi cát ở Phan Thiết khi đóng MV.

Bùi Lan Hương và rapper Hà Lê đứng hàng giờ dưới nắng giữa bãi cát ở Phan Thiết khi đóng MV.

Việc làm mới những tác phẩm bất hủ của Trịnh Công Sơn từng khiến Hà Lê hứng chịu vô số chỉ trích từ người hâm mộ. Tuy nhiên, điều đó không cản bước anh. Từ trong sâu thẳm, anh dành tình yêu to lớn cho các nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn. Anh cũng cho rằng nhạc Trịnh ẩn chứa sức sống trường tồn, nhiều tầng nghĩa và mỗi người có thể cảm nhận khác nhau. Cách làm mới của anh không phải cố tình làm mất đi giá trị vốn có mà mang tới những hơi thở hoàn toàn mới cho nhạc Trịnh. 

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?