Hà Hồ nghẹn ngào khi 'bỏ' Bùi Caroon

Nữ huấn luyện lạc cả giọng khi phải nói lời chia tay Bùi Caroon và chọn Tiêu Châu Như Quỳnh tiếp tục đồng hành với mình.

Thứ hai, 10/9/2012, 09:19 (GMT+7)

>> Hồ Ngọc Hà loại Quốc Cường khỏi The Voice
>> Thí sinh The Voice cố sức 'phiêu' để loại đối thủ

" Đàm Vĩnh Hưng: Bùi Caroon, em rất biết cách ghi điểm bằng những đoạn cao trào. Lên cao khó, đòi hỏi lực tống ra mạnh thì em làm rất tốt. Thật tiếc nếu như phải mất em. Và Tiêu Châu Như Quỳnh, tôi cũng đã từng chọn em. Sở thích của tôi là chọn những giọng nữ: dày, mạnh, cá tính, khi lên cao độ sáng vẫn giữ nguyên như vậy. Tôi muốn trở thành fan của em. Quỳnh có sự duyên dáng để lấy lòng khán giả. Nếu mất em tôi phải dùng đến hai chử tiếc.Trần Lập: Dù hai bạn hát cùng nhau ở một giãng giọng, nhưng Bùi Caroon đã hát như không có vấn đề gì cả, không phân biệt tone nam hay nữ. Em có chất giọng rất lạ và anh đánh giá cao điều đó. Như Quỳnh thì lại rất bản lĩnh. Và trong cuộc thi đấu này anh đánh giá em là người có bản lĩnh hơn.

Trong tập ba của vòng 'Đối đầu' chương trình The Voice phát sóng tối 9/9, cặp Bùi Caroon - Tiêu Châu Như Quỳnh được nhiều người chờ đợi. Họ thể hiện ca khúc quen thuộc 'Stronger'. Cả hai đều sở hữu giọng hát cao, đầy nội lực. Tuy nhiên, Như Quỳnh có ưu thế hơn bởi cô là ca sĩ chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm biểu diễn và hoạt náo khán giả. Sau phần trình diễn của Caroon và Như Quỳnh, huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng dành cho họ nhiều lời khen. Mr.Đàm nhận xét, Bùi Caroon biết cách ghi điểm ở những đoạn cao trào và làm tốt ở những đoạn lên cao khó, đòi hỏi lực tống ra mạnh. Còn với Tiêu Châu Như Quỳnh, anh không ngại ngần bày tỏ mong muốn trở thành fan của cô. Trong mắt anh, Như Quỳnh có sự duyên dáng để chiếm được tình cảm của khán giả. Ngoài ra, cô cũng rất bản lĩnh.

" Thu Minh: Hai bạn làm tôi ngạc nhiên vì hai bạn thể hiện được điều đối lập trong bài hát: nỗi đau cần phải vượt qua, và sự mạnh mẽ đạp lên trên nỗi đau đó. Nếu nói về sức mạnh thì sự mạnh mẽ của người nữ nhiều hơn. Bởi vì chúng tôi sinh ra được gọi là phái yếu. Bạn nam lại có sẵn sự mạnh mẽ trong cá tính. Nên lần này hãy cho tôi đứng về phía Tiêu Châu Như Quỳnh.

Riêng giám khảo Thu Minh lại ngạc nhiên vì hai thí sinh thể hiện được điều đối lập trong bài hát. Đó là nỗi đau cần phải vượt qua và sự mạnh mẽ đạp lên trên nỗi đau đó. 'Nếu nói về sức mạnh thì sự mạnh mẽ của người nữ nhiều hơn, bởi vì chúng tôi sinh ra được gọi là phái yếu. Bạn nam lại có sẵn sự mạnh mẽ trong cá tính, nên lần này hãy cho tôi đứng về phía Tiêu Châu Như Quỳnh', Thu Minh bày tỏ.

Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà không giấu được cảm xúc khi nhận xét về hai học trò. Cô lạc cả giọng và rớt nước mắt lã chã. 'Chị thương Bùi Caroon nhất đội vì em là người đàn ông biết nhường nhịn, siêng năng. Khi hai em hát, tôi nhìn cả sự biểu cảm của hai gia đình các bạn. Họ dành cho các bạn những ngọn lửa để chinh phục giấc mơ của mình. Và các em cũng biết là tôi cũng không bao giờ bỏ rơi các em'.

Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà không giấu được cảm xúc khi nhận xét về hai học trò. Cô lạc cả giọng và rớt nước mắt lã chã. 'Chị thương Bùi Caroon nhất đội vì em là người đàn ông biết nhường nhịn, siêng năng. Khi hai em hát, tôi nhìn cả sự biểu cảm của hai gia đình các bạn. Họ dành cho các bạn những ngọn lửa để chinh phục giấc mơ của mình. Và các em cũng biết là tôi cũng không bao giờ bỏ rơi các em'.

" Hồ Ngọc Hà rơi nước mắt: Trước khi tôi đưa ra kết quả quyết định cuối cùng, thì tôi muốn chia sẻ với mọi người về hai em. Đặc biệt là Bùi Caroon. Chị thương em nhất đội vì em là người đàn ông biết nhường nhịn, siêng năng. Khi hai em hát, tôi nhìn cả sự biểu cảm của hai gia đình các bạn, họ dành cho các bạn những ngọn lửa để chinh phục giấc mơ của mình. Và các em cũng biết là tôi cũng không bao giờ bỏ rơi các em. Tôi sẽ chọn người bản lĩnh nhất.

Tuy nhiên, Hồ Ngọc Hà nhận thấy rằng, Tiêu Châu Như Quỳnh vẫn thể hiện bản lĩnh tốt hơn Bùi Caroon, nên cô quyết định chọn Như Quỳnh tiếp tục đồng hành với mình ở những vòng sau (xem clip).

" Trần Lập: Một phong cách hiện đại, tôi rất thích. Ở trong thế trận này, ai cũng có đòn miếng rất hay. Nhưng ở những đoạn phiêu đã cho thấy ngay bản lĩnh của Nghĩa. Anh chọn Nghĩa.Đàm Vĩnh Hưng: Sân khấu nào cũng có những màu sắc và không khí vui nhộn mà các bạn vừa mang đến. Tôi rất thích và cười mãi thôi, từng bước nhảy của Trần Nghĩa, từng phong cách Micheal Jackson của chàng trai tóc xù. Nếu tôi là Thu Minh, tôi sẽ chọn Trần Nghĩa.Hồ Ngọc Hà dí dỏm: Lúc nãy tôi cũng muốn đứng lên nhảy lắm, mà chị Thu Minh máu quá nên tôi phải ngồi xuống. Vì tôi... điệu thế này, nếu tôi đứng lên chắc tôi nhảy không máu bằng chỉ. Hai bạn đấu như chơi. Điều các bạn cần nhất là các bạn muốn thắng chính bản thân mình. Đó là chinh phục khán giả. Và cả hai bạn được cổ vũ y như nhau, và không có sự chênh lệch nào ở phần trình diễn. Tôi vẫn còn ghim Trần Nghĩa, chắc anh Trần Lập cũng thế. Tôi và anh ấy đã kêu gọi bạn khủng khiếp về đội của mình. Tôi ghim bạn, tôi đợi bạn đến vòng này để nói điều gì đó cho đỡ tức, mà vòng này bạn làm tốt quá, sự ghim đó tôi quăng hết sang một bên, và tôi tiếp tục yêu bạn như Vòng giấu mặt. Và tôi cũng yêu Nguyên Long nữa, em diễn rất tốt.

Hai thí sinh trong đội của Thu Minh là Nguyên Long và Dương Trần Nghĩa được chọn thể hiện ca khúc 'Move like jagger'. Cả hai đều chứng tỏ được chất giọng và phong cách mạnh mẽ. Bên cạnh đó, mỗi người có một mảng miếng riêng trong việc chinh phục khán giả. Đàm Vĩnh Hưng tỏ ra rất thích những bước nhảy của Trần Nghĩa và phong cách mang dấu ấn Michael Jackson của 'anh chàng tóc xù' Nguyên Long. Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà thì bày tỏ, hai thí sinh thi đấu như chơi và họ được khán giả cổ vũ như nhau khi không có sự chênh lệch nào ở phần trình diễn.

" Thu Minh: Thật sự tôi cảm thấy yên tâm hơn, vì trên sàn đấu là hai người đàn ông vững chãi và mạnh mẽ. Tôi cảm thấy hai bạn đã truyền sự mạnh mẽ đó cho tôi. Tất cả những điều tôi nói với hai em, các em đã làm rất tốt. Tôi khôn thể ngờ được. Trần Nghĩa khi tập em làm chị bất ngờ khi em sáng tạo ra lối hát riêng. Những giai điệu hoàn toàn không có trong phiên bản gốc. Điều đó làm chị hứng khởi. Còn với Nguyên Long, tất cả những điều chị nói ra, em nắm bắt rất nhanh, và thực hiện nó cực kì chuẩn xác.

Thu Minh cảm thấy yên tâm về hai học trò, vì trên sàn đấu họ tỏ ra là những người đàn ông vững chãi. Cô cũng thấy bất ngờ khi Trần Nghĩa sáng tạo ra cách hát rất riêng, còn Nguyên Long lại nắm bắt những gì Thu Minh nói rất nhanh và thực hiện nó cực kỳ chuẩn xác (xem clip).

Trần Lập: Tôi hoàn toàn đặc mình vào vị trí của người thưởng thức và tôi rất thích tiết mục này. Các bạn rất khéo léo, không phải điều gì dữ dội. Âm nhạc là vậy. Trọng Khương có giọng ca chắc, khỏe, và khéo. Tôi chọn Trọng Khương.Thu Minh: Tôi rất ngạc nhiên. Thật sự, cách hai bạn thể hiện bài hát rất tình. Các Thủy diễn ra đúng chất của bài hát này lắm: một cô gái Hà Nội xưa, nền nã, thùy mị, duyên dáng, nhẹ nhàng, sang trọng. Không biết có phải vì em tập trung vào phần diễn quá hay không, đôi lúc tôi lại thấy em thỏ thẻ quá, một vài chỗ ngân bị mờ đi và câu chữ chỗ đó bị mất. Em nên tập trung phần hát nhiều hơn phần diễn.Hồ Ngọc Hà: Đây là câu trả lời đến với tất cả những fan hâm mộ của Giọng Hát Việt, rằng chúng ta không chỉ thể hiện các khúc tiếng Anh xuất sắc, mà cá bạn hát tiếng Việt cũng quá tuyệt vời. Đó chính là cách kết hợp ngọt ngào của một format quốc tế, nhưng giới thiệu đến với tất cả bạn bè thế giới rằng: Đây chính là hình ảnh The voice of Vietnam Giọng Hát Việt. Hình ảnh áo dài này là của Việt Nam.

Tiết mục 'Hương xưa' của Trọng Khương và Thu Thùy - hai thí sinh trong đội Đàm Vĩnh Hưng - nhận được nhiều lời khen ngợi của không chỉ các huấn luyện viên mà còn của khán giả. Đôi 'trai tài gái sắc' sở hữu ngoại hình sáng sân khấu cùng giọng hát truyền cảm, nhẹ nhàng. Thu Thùy trong tà áo dài như một cô gái Hà Nội xưa, còn Trọng Khương lại rất lịch lãm, sang trọng. Hai thí sinh trình diễn ăn ý và vô cùng tình cảm.

Đàm Vĩnh Hưng: Hai em đã làm được rất nhiều điều tôi gửi gắm, tôi mong muốn. Thu Thùy một thí sinh thông minh. Khi anh yêu cầu em hát giả thanh, em làm được ngay. Về chuyên môn anh luôn luôn đánh giá cao em. Em là một trong những chiến binh cực tốt của anh. Em làm anh hãnh diện đêm nay rất nhiều. Em đẹp, em có đầy đủ các tố chất để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Những điều anh cảm nhận về em: một người học trò ngoan, lễ phép và biết điều. Về Trọng Khương, anh thấy được từng sự lo âu, niềm đam mê, khao khát của em. Em cũng là một thí sinh thông minh. Em đã làm đúng những gì anh hướng dẫn, khiến khán giả phải vỗ tay. Anh thật sự hãnh diện. Anh đã nói với các em những điều anh cần nói: Anh luôn luôn đi cùng đường với các em đến suốt sự nghiệp của em, nếu các em thật sự cần đến anh.

Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng nhận xét, Thu Thùy là một thí sinh thông minh và anh đánh giá cô rất cao ở sự lễ phép, ngoan ngoãn. Còn Trọng Khương là người đầy đam mê và khát khao. Tuy nhiên, cuối cùng Mr.Đàm chọn Trọng Khương đi tiếp. Hai thí sinh đều rơi nước mắt vì xúc động (xem clip).

" Thu Minh: Điều đầu tiên, khi Hương Giang bước ra sân khấu, tôi thấy được ở bạn một vóc dáng, một thần thái rất tuyệt vời. Từ những câu đầu tiên, em đã có ngay tình cảm của mình đặt vào trong bài hát. Cho đến khi Minh Quyền cất giọng vào, thì có những đoạn em lại hơi bị đuối ở phần hơi. Tuy nhiên, về mặt cảm xúc, em làm được. Tôi thích em. Về Minh Quyền, giọng hát của em rất đầy đặn, làn hơi rất chắc. Tuy nhiên lại cảm thấy em chưa điều phối làn hơi một cách chính xác như ý em muốn. Có những câu hát cần sự tinh tế, thì làn hơi của em quá mạnh, làm cho câu hát trở nên hơi thô. Hai em đã làm được cảm xúc đối lập, nhưng điểm chung lại là sự mãnh liệt trong tình yêu. Chúc mừng huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà.Trần Lập: Ngay từ giây phút đầu tiên, khi Hương Giang cất tiếng hát lên đã toát lên sự trong trẻo. Nhưng Quyền cất tiếng hát, mọi thứ lại trở về đúng quy luật của nó: đàn ông có sức mạnh. Và tôi thích Quyền ở điều đó. Tuy nghiên, em không duy trì được điều đó từ giữa bài trở về sau. Sức mạnh của em không được bền. Tôi cũng thấy Hồ Ngọc Hà đã tạo được cho em điều gì rất khác. Đứng trước sự lựa chọn, rõ ràng Hương Giang đã làm tốt hơn ở phần sau phần quan trọng nhất của bài hát. Theo ý tôi, tôi sẽ chọn Hương Giang.Đàm Vĩnh Hưng: Bất kì một cặp đôi nào thi đấu ở những giây phút đầu tiên cũng rất nhiều áp lực cho các em. Minh Quyền sở hữu giọng ca ngọt ngào và em đang làm những điều em rất thích. Về phía Hương Giang, đoạn em hát bè quãng dưới dễ làm mình bị mờ nhưng em đã làm tốt thật tốt. Rõ ràng trong trận đấu này, em là người thắng thế.Hồ Ngọc Hà: Các em đã làm rất tốt. Chị rất yêu quý các em ngay cả tính cách của các em trong cuộc sống. Ngay cả hôm nay, khi các em thể hiện bài hát này, đúng với tính cách thật con người của các em. Một người vui tính và một người trầm tính hòa trộn vào ca khúc Tình về nơi đâu. Người làm cho chị bất ngờ nhất đó chính là Minh Quyền. Những lời nhận xét ngọt ngào của chị Thu Minh về em rằng em có đôi chỗ hơi thô. Lỗi đó là ở phía chị, vì chị nghĩa rằng chị phải giữ sự thô đó của em. Và cái thô đó cũng là biểu hiện của sự chân thành. Và cũng không thể ngờ Hương Giang, một cô bé Vòng giấu mặt hát RnB, mà hôm nay lại hòa quyện vào country cũng ngọt ngào đến như thế.

Minh Quyền và Hương Giang của đội Hồ Ngọc Hà hát 'Tình về nơi đâu' với phiên bản country, nhận được nhiều lời khen ngợi. Minh Quyền có giọng hát đầy đặn và làn hơi chắc. Còn Hương Giang thì trong trẻo, nhưng không kém phần mãnh liệt. Nữ huấn luyện viên Hà Hồ chọn Hương Giang vào vòng trong (xem clip).

" Thu Minh: Lần đầu tiên tôi thấy rock thật sự quyến rũ tôi. Tôi thấy có hai trái tim tràn trề sức sống, đam mê mãnh liệt trong cảm xúc. Độ cao về âm vực của hai bạn làm tôi thán phục. Mặc dù giọng tôi là giọng soprano, nhưng tôi cũng phải ghen tị với độ cao đó của hai bạn. Người tôi ghen tị hơn đó chính là Minh Trí. Có một điều làm tôi thật sự thuyết phục ở em đó chính là cảm xúc, và sự điên cuồng, nhiệt huyết mà em đặt trong bài hát. Tôi nghĩ những ca sĩ, nghệ sĩ thực thụ phải học ở em điều đó.Hồ Ngọc Hà: Anh Trần Lập huấn luyện quá tuyệt vời màn trình diễn vừa rồi. Sự kết hợp của bán cổ điển với rock tạo nên một sức mạnh kinh khủng. Bản thân opera và rock tách rời cũng làm khán giả nổi da gà. Khi kết hợp hai dòng nhạc đó với nhau thì nó là đỉnh điểm của sự khinh khủng đó. Tôi rất yêu thích tiết mục vừa rồi. Đó là một cuộc đấu của hai người đàn ông thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính riêng của mình. Kiên Giang cất giọng hát đầu tiên đầy bản lĩnh của một chất giọng opera: mạnh mẽ, vang, sáng. Nhưng khi Minh Trí bè cho bạn những đoạn cao trào, thì tôi không nghĩ Minh Trí có thể ngồi lên được nốt nhạc cao đến như thế của cây đàn piano. Bạn chinh phục hết mọi nốt nhạc. Lúc đầu tôi ấn tượng với Kiên Giang, nhưng đoạn sau Minh Trí đã thuyết phục tôi hoàn toàn.Đàm Vĩnh Hưng: Thêm một tiết mục thuyết phục nữa của đội Trần Lập. Cách đặt để rất thông minh của anh khi kết hợp giọng bán cổ điển của bạn Kiên Giang trên nền nhạc rock của Minh Trí. Tưởng chừng như dẫn dắt mọi người đi theo sự sắp đặp đó. Nhưng không, đến nửa đường, bạn Kiên Giang đã bứt phá và chứng minh, ngoài opera bạn còn là người hát rock rất tốt: sáng, dầy, bản lĩnh và đầy tinh thần chiến đấu. Với Minh Trí, em là một giọng hát rất thời trang, và hợp với đám đông. Ngoại hình của em sẽ giúp em đi nhanh tới trái tim khán giả. Nhưng hơn hết vẫn là giọng hát. Em đã khẳng định và giới thiệu được giọng hát của em. Em có sự khoe khoang rất hợp lý, thông minh.Trần Lập: Đây là lần thứ hai tôi đứng trước một quyết định cực kì khó khắn. Vì chính dòng nhạc mình yêu thích, vì chính những người đang chơi nhạc rock. Giang đang trên con đường thực hiện ước mơ của mình, kết hợp giữa bán cổ điển và rock. Em có căn cứ và bản lĩnh để tin vào điều đó. Hôm nay em đã tiến bộ hơn lúc tập. Đặc biệt với Trí, em là một rocker của Hà thành, một chàng trai của ban nhạc Nu Voltage bắt đầu thành danh ở Hà Nội. Em thể hiện đúng phẩm chất của một rocker: không quá nhiều sự khoa trương.

Phần biểu diễn của Kiên Giang và Minh Trí mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Kiên Giang sở hữu giọng hát theo phong cách bán cổ điển, còn Minh Trí đậm chất rock. Cả hai kết hợp trong ca khúc 'Alone' khiến khán giả trong khán phòng như muốn 'nổ tung'. Huấn luyện viên Trần Lập rất khó khăn khi chọn Kiên Giang mà 'bỏ' Minh Trí (xem clip).

Gia Bảo và Đặng Thị Thu Thủy kết hợp rất ăn ý trong ca khúc 'Falli'n', dù cả hai có ngoại hình và giọng hát rất khác biệt. Gia Bảo gây ấn tượng bởi sự dung dị, dễ thương nhưng cũng rất cá tính, được Thu Minh ví von như một 'diva da màu'. Trong khi đó, Thu Thủy có cách xử lý ca khúc chín chắn, kiểm soát được những gì cô đang hát. Vì vậy, Thu Minh đã cho Thu Thủy cơ hội tiếp tục khẳng định mình (xem clip).

Nguyễn Thùy Linh và Hoàng Triều được huấn luyện viên Trần Lập chọn ca khúc 'Lặng thầm một tình yêu' để tranh tài. Đây là bài hát từng được Hồ Ngọc Hà và Thanh Bùi hát rất thành công, nhưng cặp thí sinh đã thể hiện theo một phong cách hoàn toàn khác. Họ trình diễn hòa quyện không chỉ ở từng cử chỉ, điệu bộ mà còn ở cảm xúc, khiến khán giả không ngớt vỗ tay tán thưởng. Trần Lập đã chọn Thùy Linh vào vòng sau (xem clip).

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?