Thứ tư, 26/2/2020, 10:32 (GMT+7)

Giọng ca 'Mercy' từng bị hãm hiếp và bắt cóc

Nữ ca sĩ Duffy kể lại những ngày tháng khủng khiếp bị một kẻ đánh thuốc mê giam cầm và cưỡng hiếp khiến cô chấn động tâm lý, phải sống khép kín thời gian dài.

Ca sĩ Duffy.

Ca sĩ Duffy.

Duffy đột ngột rời khỏi ánh đèn sân khấu từ năm 2015 mà không đưa ra lý do. Sáng 26/2, trên Instagram, Duffy bất ngờ tiết lộ câu chuyện đau lòng phía sau sự mất tích của cô.

"Một nhà báo đã tìm cách liên lạc với tôi vào mùa hè năm ngoái và tôi đã kể với anh ấy mọi điều. Anh ấy rất tử tế và tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi cuối cùng có thể nói ra. Sự thật là, hãy tin tôi nhé, tôi đang khỏe mạnh và an toàn. Tôi đã bị hãm hiếp, đánh thuốc mê và bị giam cầm trong vài ngày. Tất nhiên tôi đã sống sót trở về. Mất một thời gian để tôi có thể hồi phục, thật khó nói về quá trình này. Nhưng tôi muốn chia sẻ với các bạn rằng, trong cả thập kỷ qua, hàng ngàn hàng vạn ngày tôi luôn khao khát cảm nhận ánh sáng mặt trời một lần nữa. Và mặt trời giờ đã tỏa sáng trở lại", Duffy tâm sự.

Duff trải lòng trên Instagram.

Duff trải lòng trên Instagram.

Giọng ca xứ Wales cho biết sau rất nhiều trăn trở cô mới có thể viết ra được điều này. Duffy không tiết lộ ai đã bắt cóc và tấn công cô cũng như chi tiết vụ việc này. Nữ ca sĩ 35 tuổi chỉ nói rằng trái tim cô đã tan vỡ một thời gian dài khiến cô không thể hát, không thể trở lại sân khấu. "Các bạn băn khoăn tại sao tôi không chọn sử dụng tiếng hát của mình để giãi bày nỗi đau? Tôi không muốn cho cả thế giới biết nỗi buồn trong mắt mình. Tôi đã tự hỏi bản thân: Làm sao mày có thể hát từ trái tim nếu nó tan vỡ?".

Duffy từng có sự nghiệp âm nhạc thành công rực rỡ vào cuối thập niên 2000. Album Rockferry phát hành năm 2008 của cô bảy lần nhận chứng chỉ bạch kim, chiếm vị trí số một ở sáu quốc gia, chiến thắng ba giải Brit Awards và một giải Grammy. Ca khúc Mercy trong album này đứng đầu bảng xếp hạng ở 12 quốc gia. Vào năm 2009, Duffy lọt vào danh sách Những ca sĩ trẻ giàu nhất nước Anh, đứng ở vị trí 16, do tờ Sunday Times thống kê.

Ca khúc 'Mercy' của Duffy
 
 

Ca khúc Mercy của Duffy

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao