Thứ sáu, 13/3/2020, 08:56 (GMT+7)

'Fast & Furious 9' lùi chiếu một năm

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bom tấn đua xe 'Fast & Furious 9', phim cổ tích 'Hoa Mộc Lan', phim kinh dị 'Vùng đất câm lặng 2' tuyên bố hoãn chiếu. 

Hai thông tin này cùng được đưa ra vào sáng 12/3 (theo giờ Hollywood). Thay vì ngày 22/5/2020, Fast & Furious 9 sẽ khởi chiếu toàn cầu vào tháng 4/2021, cụ thể tại Mỹ là ngày 2/4/2021. Tài tử đầu trọc Vin Diesel - nam chính kiêm nhà sản xuất của phim bày tỏ sự nuối tiếc khi phải thông báo hoãn chiếu phim. Anh viết: "Tôi cảm nhận được tình yêu và sự chờ đợi của các bạn dành cho tác phẩm của chúng tôi. Vì vậy, không dễ dàng gì để tôi công bố, chúng ta không thể xem phim vào tháng 5 sắp tới. Tôi biết, nhiều người cảm thấy thất vọng. Nhưng chúng tôi làm vậy đều vì sức khỏe, sự an toàn của mọi người. Đó là sự cân nhắc hàng đầu của hãng phim".

Dàn sao của Fast & Furious 9.

Dàn sao của Fast & Furious 9.

Tờ Variety cho hay, mỗi phần phim Fast & Furious có kinh phí trung bình 200 triệu USD, được dàn dựng nhiều cảnh đua xe, cháy nổ, rượt đuổi mãn nhãn. 75% doanh thu của thương hiệu điện ảnh này đến từ các thị trường quốc tế. Hiện tại, các rạp chiếu phim tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Italy đều đã đóng cửa. Đây là ba quốc gia chịu sức tàn phá lớn nhất của virus corona. Tờ báo này phán đoán, nhiều rạp chiếu ở Mỹ có khả năng cũng sẽ đóng cửa khi dịch bệnh lan rộng. Trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế thế giới, bom tấn sẽ thiệt hại lớn nếu ra rạp.

Trailer Fast & Furious 9
 
 

Trailer Fast & Furious 9

Phim Mulan (Hoa Mộc Lan) do Lưu Diệc Phi đóng chính cũng tuyên bố hủy lịch chiếu vào cuối tháng 3. Trước đó, đoàn phim không thể tới châu Âu giao lưu và chỉ chiếu ra mắt tại Mỹ với tinh thần nâng cao ý thức phòng chống dịch. Được đầu tư 200 triệu USD, đây là phiên bản live-action (phim người đóng làm lại từ hoạt hình) đắt tiền nhất của hãng Disney. 

Lưu Diệc Phi diện đầm lộng lẫy hôm ra mắt phim. 

Lưu Diệc Phi diện đầm lộng lẫy hôm ra mắt phim. 

Vợ chồng minh tinh Emily Blunt và đạo diễn John Krasinski cũng tuyên bố phim kinh dị Vùng đất câm lặng 2 hoãn ra rạp toàn cầu vào ngày 20/3. John Krasinski giải thích, đây là bộ phim khán giả nên xem cùng nhau. Anh mong khán giả kiên nhẫn chờ đợi đến ngày họ đều có thể ra rạp một cách an toàn.

Cũng vì Covid-19, phim Điệp viên 007 phần mới mang tên Không phải lúc chết (No Time To Die) lùi chiếu từ tháng 4/2020 xuống tháng 11/2020, Điệp viên 007 phần mới hủy quay ngoại cảnh tại Italy. Variety ước tính, các dự án phim Hollywood thiệt hại hàng chục triệu USD chi phí marketing và truyền thông phim. 

Phong Kiều (Theo Variety, Indiewire)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao