Chủ nhật, 3/11/2019, 09:53 (GMT+7)

Fan khóc thương 'cậu ba', bất bình với 'bà hội'

Khán giả tranh cãi quanh kết thúc phim 'Tiếng sét trong mưa', cho rằng Khải Duy quá bi kịch, còn bà hội đồng làm nhiều việc ác nhưng được hưởng viên mãn. 

Tập cuối Tiếng sét trong mưa
 
 

Một số cảnh trong tập cuối

Tập cuối của phim truyền hình ăn khách lên sóng tối 2/11. Sau nhiều việc làm tàn bạo, cậu ba Khải Duy (Cao Minh Đạt) bị bắt và đưa ra pháp trường xử bắn. Chứng kiến cảnh này, Thị Bình (Nhật Kim Anh) khóc ngất vì đau khổ. Hải (Lâm Minh Thắng) chịu gọi Khải Duy một tiếng "ba" trước khi ông chết.

Trải nhiều biến cố, bà hội đồng (NSƯT Diệu Đức) thay tâm đổi tính, sang tên đất cho Hiểm (Lê Bê La), cho toàn bộ gia đình được chuộc thân. Khải Văn (Khương Thịnh) cũng đã tha thứ cho bà hội, chăm sóc bà tuổi già. Thị Bình mang tro cốt của Thanh Bình (Quốc Huy) về nhà bà hội đồng. Cuối cùng, bà cũng chịu nhận Thị Bình là con dâu, Hải là cháu nội. 

Khải Duy bị dẫn ra pháp trường. 

Khải Duy bị dẫn ra pháp trường. 

Sau cái chết của Hải, Hạnh Nhi (Huỳnh Thảo Trang) hóa điên. May mắn thoát chết sau đêm bị sét đánh, Xuân (Bạch Công Khanh) mất trí nhớ. Phượng (Oanh Kiều) ở bên chăm sóc anh. 

Xung quanh kết thúc phim Tiếng sét trong mưa, khán giả nảy sinh tranh cãi trên fanpage của Đài truyền hình Vĩnh Long. Nhiều fan khóc thương có kết cục bi thảm của cậu ba Khải Duy. Họ cho rằng, Khải Duy là người chung tình, ưu điểm này đủ để những việc độc ác ông làm được tha thứ. Một số người còn trách Thị Bình nhu nhược khiến bi kịch chồng chất bi kịch. Số đông bày tỏ bất bình với bà hội đồng. Theo quan điểm của họ, mọi đau khổ, oan khuất của phim đều bắt nguồn từ người phụ nữ này, bà hội đồng không xứng đáng được tha lỗi và hưởng viên mãn cuối đời.

Một số người bằng lòng với kết phim, song nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi: "Tại sao đạo diễn không thay đổi kết phim phù hợp hơn?".

Khải Văn nhận lại bà hội đồng là mẹ, Thị Bình đưa Hải về gặp bà nội. 

Khải Văn nhận lại bà hội đồng là mẹ, Thị Bình đưa Hải về gặp bà nội. 

Đối với loạt bình luận này, đạo diễn - NSƯT Phương Điền - phản hồi Ngoisao.net: "Phim phản ánh câu chuyện nhân - quả, có vay có trả. Nhân vật ác phải chịu quả báo. Tôi không nghĩ phải thay đổi kết khác. Hơn nữa, tôi cũng đang chuẩn bị cho phần 2 của phim". Trước đó, anh từng cho biết, kết phim được làm nhân văn hơn so với nguyên tác sân khấu. 

Diễn viên Cao Minh Đạt cũng bày tỏ sự đồng tình đối với thông điệp nhân - quả không chừa một ai của phim: "Đó là cái giá phải trả cho sự bạo tàn trong quá khứ. Nhưng tình yêu và sự thủy chung của cậu ba dành cho nàng hầu mãi mãi là điểm sáng".

Còn nữ chính Nhật Kim Anh thì mong khán giả không chửi "bà già Thị Bình" nhu nhược. Cô hài hước viết: "Nếu em không làm theo kịch bản, biên kịch và đạo diễn sẽ cắt vai em, nhà sản xuất sẽ trừ lương em. Tội nghiệp em lắm mà".

Đạo diễn và dàn diễn viên của phim đều gửi lời cảm ơn khán giả dành nhiều sự quan tâm cho phim trong thời gian qua. Tiếng sét trong mưa tạo làn sóng yêu thích trong 9 tuần phát sóng, là tác phẩm có rating cao nhất của truyền hình phía nam từ đầu năm 2019. 

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?