Chủ nhật, 17/11/2019, 00:00 (GMT+7)

Dương Cẩm Lynh phì cười khi đóng cặp Huỳnh Anh

Không ngại khoảng cách 10 tuổi, song Dương Cẩm Lynh và Huỳnh Anh 'lệch pha' về cách xưng hô khiến họ hay bật cười lúc quay phim 'Tiệm ăn dì ghẻ'.

Huỳnh Anh sánh vai Dương Cẩm Lynh tại buổi họp báo phim Tiệm ăn dì ghẻ hôm 13/11.

Huỳnh Anh sánh vai Dương Cẩm Lynh tại buổi họp báo phim Tiệm ăn dì ghẻ hôm 13/11.

Trước khi trở thành một đôi yêu nhau, nhân vật của hai người là bạn thân nhiều năm. Đạo diễn không quy định cụ thể cách xưng hô trong phim, tùy cho Huỳnh Anh và Dương Cẩm Lynh sáng tạo. Huỳnh Anh quen cách gọi "cậu - tớ" của người miền Bắc, Dương Cẩm Lynh lại thích xưng tên theo kiểu miền Nam dẫn tới chút xung đột nhỏ. "Mỗi lần Huỳnh Anh xưng cậu tớ, tôi lại phì cười, không diễn được. Nói mãi, chúng tôi mới thống nhất được với nhau", nữ diễn viên kể lại. 

Ngoài đời, Dương Cẩm Lynh lớn hơn Huỳnh Anh 10 tuổi. Dù vậy, họ không gặp khó khăn khi đóng cặp với nhau. Trò chuyện với Ngoisao.net, Dương Cẩm Lynh khen bạn diễn làm việc chuyên nghiệp, mang đến cho cô năng lượng trẻ trung. Hai người thường xuyên trao đổi trước mỗi cảnh quay để nhập vai tốt hơn.

Bà mẹ một con nhận xét đàn em hôn giỏi, hai cảnh "khóa môi" của họ đều thực hiện "một đúp ăn ngay". Trong đó có một lần, bạn gái của Huỳnh Anh có mặt trên trường quay, chứng kiến cảnh diễn tình cảm của hai người. Dương Cẩm Lynh thú nhận, ban đầu cô hơi ngại và lo lắng, nhưng may mắn người yêu của Huỳnh Anh hiểu cho công việc của họ. Ngoài Huỳnh Anh, Dương Cẩm Lynh còn có tuyến tình cảm với vai của Quang Tuấn. 

Một khoảnh khắc tình tứ trong phim của cặp đôi. 

Một khoảnh khắc tình tứ trong phim của cặp đôi. 

Trong Tiệm ăn dì ghẻ, Dương Cẩm Lynh vào vai nữ đầu bếp Tuyết Ngọc. Đạo diễn đề nghị cô đi học nấu ăn khoảng một tháng trước ngày phim bấm máy, song vì bận việc riêng, cô chỉ thu xếp học được một tuần để làm quen với dụng cụ nhà bếp: "Rất may là tôi biết nấu ăn thật, lại tiếp thu nhanh, có thể cắt gọt thuần thục. Đóng phim này có lẽ là thời gian tôi vào bếp nhiều nhất trong cuộc đời".

Dù vậy, việc đứng trong bếp nóng thời gian dài, cầm chảo nặng, dùng dao vẫn là thử thách không nhỏ đối với nữ diễn viên 37 tuổi. Cô thường xuyên bị bỏng, đứt tay. Dương Cẩm Lynh bật mí, nhiều thao tác thái gọt thực phẩm, chế biến đồ ăn trên hình do cô tự thực hiện, chỉ những món nấu phức tạp, bày biện cầu kỳ do đầu bếp chuyên nghiệp làm sẵn. 

Dương Cẩm Lynh đóng vai đầu bếp. 

Dương Cẩm Lynh đóng vai đầu bếp. 

Bộ phim có thời gian bấm máy hơn 4 tháng, bối cảnh trải dài nhiều tỉnh thành: TP HCM, Hà Nội, Vũng Tàu, Bến Tre, Đà Lạt, Ninh Bình, Cà Mau. Dương Cẩm Lynh và êkíp hay phải thức khuya dậy sớm, chịu nhiều vất vả vì khí hậu thay đổi liên tục, bị muỗi đốt trong rừng... Thỉnh thoảng, nữ diễn viên đưa con trai William đi quay chung. Cô tin tưởng, nỗ lực của mình xứng đáng với một bộ phim chất lượng. 

Tiệm ăn dì ghẻ có sự góp mặt của các diễn viên Dương Cẩm Lynh, Huỳnh Anh, Quang Tuấn, Bình An... lên sóng VTV3 từ 18/11.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả