Thứ ba, 29/3/2016, 23:41 (GMT+7)

Dũng Taylor: 'Không nên xô Minh Béo xuống vực thẳm'

Anh không bảo vệ hành động của Minh Béo nhưng anh mong khán giả không dồn nghệ sĩ hài vào bước đường cùng. 

Thông tin Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ vào ngày 24/3 vì lạm dụng tình dục trẻ em khiến giới nghệ sĩ và công chúng trong nước bất ngờ. Nghệ sĩ hài (tên thật Hồng Quang Minh) bị kiện về ba tội danh: 1. Quan hệ bằng miệng với trẻ vị thành niên; 2. Có toan tính và cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi; 3. Hẹn gặp và có ý định dâm ô với trẻ vị thành niên. Anh hiện bị giam tại nhà tù quận Cam và sẽ phải hầu toà Mỹ vào 10h ngày 15/4 tại văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana. Số tiền bảo lãnh để diễn viên hài có thể tại ngoại điều tra là 1 triệu USD (tương đương 22 tỷ đồng).

Trước đó, chiều 28/3, tin đồn Minh Béo bị bắt lan truyền trên mạng xã hội. Ông bầu Dũng Taylor, chồng ca sĩ Thu Phương là người đầu tiên xác nhận chuyện Minh Béo bị bắt giữ với truyền thông Việt Nam. Trong suốt mấy ngày qua, anh cũng liên tục cập nhật tình hình của nghệ sĩ hài trên trang cá nhân.

dung-taylor-khong-nen-xo-minh-beo-xuong-vuc-tham

Minh Béo bị bắt vì tội lạm dụng tình dục trẻ em tại Mỹ và hiện giam giữ ở nhà tù quận Cam.

Lý giải việc "sôi nổi" nói về  Minh Béo, ông bầu Dũng Taylor cho biết, tối 26/3, anh nhận được hàng loạt tin nhắn của phóng viên trong nước hỏi về tin đồn của Minh Béo. Dù chưa từng gặp và nói chuyện với Minh Béo nhưng khi nhận được thắc mắc của giới truyền thông Việt Nam, anh đã liên lạc với bầu show của Minh Béo tại Mỹ và người này xác nhận tin Minh Béo bị bắt. Người bầu show còn hỏi ý kiến của anh nhằm tiếp cận Minh Béo để tìm hiểu sự việc và giúp một người đồng hương sa cơ, thế cô nơi đất khách.

Dũng Taylor đã tìm hiểu thực hư sự việc và nắm được khá nhiều chi tiết, nhưng vì tôn trọng luật pháp Mỹ, anh chỉ cung cấp những thông tin cơ bản cho báo chí đăng tải. Anh không trả lời từng tờ báo riêng mà trực tiếp chia sẻ trên trang cá nhân, từ việc công tố quận Cam gửi thông cáo báo chí đến các thông tin trên một số trang báo lớn của người Việt tại hải ngoại đăng tải. 

"Vì biết Minh Béo là công dân Việt Nam và không có thân nhân ở Mỹ nên tôi cung cấp thông tin cho Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ can thiệp và tìm hiểu thêm sự việc để giúp Minh Béo. Ở Mỹ, khi trẻ em bị xâm phạm hoặc bị bắt cóc cho dù bởi bố mẹ hoặc gia đình thì hệ thống 'Amber Alert' gửi thông tin vào cho tất cả hàng triệu triệu điện thoại di động trên toàn nước Mỹ. Việc công tố viên gửi thông cáo báo chí sự kiện Minh Béo là đúng theo luật Hoa Kỳ", anh cho biết. 

dung-taylor-khong-nen-xo-minh-beo-xuong-vuc-tham-1

Chồng Thu Phương là người xác nhận tin Minh Béo bị bắt với truyền thông Việt Nam. Những ngày qua, anh cũng liên tục chia sẻ những thông tin mới nhất về sự việc trên trang cá nhân. 

Dũng Taylor lớn lên ở Mỹ nên không chấp nhận việc những người già, phụ nữ và trẻ em bị xâm phạm. Anh sẽ không bảo vệ hành động của Minh Béo nếu nam nghệ sĩ này bị toà kết án. Tuy nhiên, chồng Thu Phương cũng mong công chúng Việt Nam nên bình tĩnh chờ đợi kết quả sau phiên xét xử của toà án. Anh viết: "Đến giờ phút này, diễn viên hài chỉ mới bị khởi tố, chưa bị kết án và phải đang đợi kết quả từ công tố viên của quận Cam về sự việc này. Nếu Minh Béo sai, hãy để anh ấy trả lời trước pháp lý và mọi người không nên xô họ xuống vực thẳm. Trong lúc này, Minh Béo phải đương đầu với pháp lý và lao lý. Nếu bị dồn vào đường cùng, trong lúc quẫn trí, có thể người ta sẽ có những hành động làm ảnh hưởng đến mạng sống của chính mình".

Ông xã Thu Phương còn chia sẻ, anh sẽ cố gắng tìm đến nhà tù thăm Minh Béo và giúp đỡ nghệ sĩ hài trong khả năng cho phép và nếu Minh Béo cần đến anh.

>> Bí mật tên nạn nhân John Doe vụ Minh Béo lạm dụng tình dục

>> Các vụ bê bối tình dục đồng tính của Minh Béo trước khi bị bắt

 >> Quận Cam tìm kiếm thêm nạn nhân tình dục của Minh Béo

>> Minh Béo bị cáo buộc 3 tội liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em

>> Minh Béo mất liên lạc với gia đình, bị bắt ở Mỹ

>> Minh Béo phản ứng khi bị tố sàm sỡ đàn em

Hải Bình

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?