Diva Đài Loan bị bố tố cáo bỏ rơi gia đình, để mẹ đi làm thuê ở Việt Nam

Trương Thiều Hàm hứa chu cấp tiền cho bố mẹ, nhưng sau đó không thực hiện và khiến gia đình bức xúc. 

Thứ hai, 28/5/2018, 12:10 (GMT+7)
Ca sĩ Trương Thiều Hàm.  

Ca sĩ Trương Thiều Hàm.  

Ông Trương Chí Hoành - cha đẻ ca sĩ, diễn viên Trương Thiều Hàm - hôm 26/5 gặp gỡ báo chí để tố cáo con gái không chu cấp, chăm sóc cho gia đình, khiến ông lâm vào cảnh nợ nần, khốn khổ. Ngồi xe lăn, ông Trương giãi bày rằng con gái từng hứa mỗi tháng chu cấp 60.000 Đài tệ (khoảng 45 triệu đồng) để cha có tiền sinh hoạt, đồng thời mua nhà riêng cho cha ở. Tuy nhiên, cô không thực hiện đúng điều đã hứa hẹn, khiến cho bố phải vay mượn để chi dùng, có lúc ba ngày liền ăn bánh mì cầm hơi, hiện tại khoản nợ lên đến 560.000 Đài tệ (hơn 420 triệu đồng).

Không chỉ có vậy, em rể cũ của ông Trương (ông bà Trương đã ly dị năm 2009) tố cáo Thiều Hàm tàn nhẫn với mẹ đẻ, dù biết hoàn cảnh mẹ khó khăn, phải sang Việt Nam làm thuê với mức lương 12.000 TWD (hơn 9 triệu đồng), nhưng cô không hề giúp đỡ, trong khi bản thân có cuộc sống sung túc: đeo nhẫn kim cương, lái xe sang... Với thái độ tức giận, ông Trương và em rể đe dọa sẽ kiện Thiều Hàm và hủy hoại sự nghiệp của cô ở Đại lục, nếu cô không có động thái hối cải. Ông Trương nói: "Bố mẹ mang thai 9 tháng 10 ngày, nuôi con, giờ đây con trở thành ca sĩ, con làm như vậy với bố mẹ... ". Trong khi đó, Trương Thiều Hàm thời gian gần đây có sự trở lại ấn tượng trong chương trình Singer 2018 mùa thứ 6.  

Bố Trương Thiều Hàm và em rể (em trai của mẹ Trương Thiều Hàm) gặp gỡ báo chí để tố cáo con gái. Ảnh: Ifeng

Bố Trương Thiều Hàm và em trai của mẹ Trương Thiều Hàm gặp gỡ báo chí để tố cáo con gái. Ảnh: Ifeng

Mối quan hệ của Trương Thiều Hàm và cha mẹ của cô nhiều năm qua không tốt đẹp. Năm 2008, diva Đài Loan từng tổ chức họp báo tiết lộ mẹ đẻ lấy toàn bộ số tiền tiết kiệm của cô là hơn 10 triệu Đài tệ (khoảng 7 tỷ đồng), sau đó rời khỏi nhà và không hề liên lạc lại với con. Trò chuyện với báo chí, Thiều Hàm cay đắng nói rằng cô đã nếm trải được hương vị của sự phản bội bởi những người thân yêu, ruột thịt. Dù vậy, cô nhấn mạnh: "Gia đình vẫn sẽ luôn là gia đình". Trương Thiều Hàm còn có em gái và em trai, tuy nhiên cả ba con đều xung khắc với bố mẹ, khiến ông Trương từng tức giận tuyên bố rằng ông coi các con "như đã chết rồi".  

Hiện tại, trước những lời chỉ trích của một bộ phận công chúng vì nhẫn tâm với bố mẹ, Trương Thiều Hàm giữ im lặng. Trong buổi biểu diễn tại Hà Bắc hôm 27/5, ngôi sao Đài Loan thể hiện tâm trạng vui vẻ khi giao lưu với fan. Trên mạng xã hội, nhiều người ủng hộ và động viên Trương Thiều Hàm, mong cô luôn vững vàng trước sóng gió. Diễn viên, ca sĩ Chung Hân Đồng cũng công khai động viên bạn trên Weibo: "Mãi yêu và ủng hộ cậu. Ôm cậu một cái thật chặt". Trong khi đó, nhiều khán giả chỉ trích bố mẹ Trương Thiều Hàm tàn nhẫn, tham tiền. Một người viết: "Ông bà từng hủy hoại sự nghiệp của cô ấy một lần, giờ lại muốn làm như vậy nữa. Không chỉ một đứa con bỏ rơi ông bà, cả ba đứa con đều quay lưng lại, tại sao lại như thế?".  

Diva Đài Loan bị bố đẻ tố cáo bỏ rơi gia đình, để mẹ đi làm thuê ở Việt Nam  - 2

Trương Thiều Hàm sinh năm 1982 tại Đài Loan, sau đó cả gia đình di cư tới Canada. Khi cô 14-15 tuổi, vì cha gặp vấn đề về cột sống, mẹ không kiếm ra tiền, Thiều Hàm đã phải vất vả lăn lộn kiếm sống, làm đủ mọi nghề để hỗ trợ gia đình. Nhờ tham gia một cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc và giành chiến thắng, tên tuổi cô được biết đến rộng rãi. Sau đó, Thiều Hàm về Đài Loan phát triển sự nghiệp. Cha mẹ cô từ đó được dựa vào con về mặt kinh tế. Tuy nhiên, sau cú sốc mẹ vơ vét toàn bộ tiền bạc vào năm 2008, mối quan hệ của cô và mẹ đẻ xấu đi đáng kể. 

Trương Thiều Hàm trong chương trình 'Singer 2018' 
 
 

Trương Thiều Hàm trong chương trình "Singer 2018"  

Ảnh: Weibo

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?