Đinh Ngọc Diệp đưa con tới phim trường thăm Victor Vũ

Trong thời gian phim 'Mắt biếc' bấm máy, nữ diễn viên đưa con trai ra Huế thăm ông xã. 

Thứ hai, 27/5/2019, 11:13 (GMT+7)

Phim Mắt biếc do Victor Vũ đạo diễn lựa chọn bối cảnh tại Huế và Quảng Nam. Trong thời gian Victor làm phim, bà xã Đinh Ngọc Diệp từng đưa con trai tới phim trường thăm anh. Tại đây, cậu quý tử đầu lòng được Victor cho tham quan phim trường, chụp hình cùng máy quay và tạo dáng cùng bố trên xe lam đạo cụ. Khi đoàn phim tạm nghỉ một ngày, đạo diễn tranh thủ đưa vợ con dạo chơi ở Huế.

Đinh Ngọc Diệp đưa con trai tới thăm ông xã Victor Vũ trên trường quay phim Mắt biếc. 

Gia đình Victor Vũ - Đinh Ngọc Diệp chụp ảnh trong một cửa hàng được phục dựng theo phong cách hơn 40 năm trước của phim Mắt biếc. 

Victor Vũ bế con trai ngồi trên xe lam kiểu cũ.

Victor Vũ bế con trai ngồi trên xe lam kiểu cũ.

Victor Vũ cùng vợ con dạo chơi ở Huế. 

Đạo diễn cùng vợ con dạo chơi ở Huế. 

Em bé được bố Victor cho chụp hình cùng máy quay.

Em bé được bố Victor cho chụp hình cùng máy quay.

Sau 44 ngày quay, phim Mắt biếc chính thức đóng máy. Nhà sản xuất cho hay bộ phim huy động gần 1.000 diễn viên quần chúng cho các ngoại cảnh. Với câu chuyện diễn ra vào thập niên 1960-1970, đạo diễn Victor Vũ và êkíp tiêu tốn nhiều chi phí để chuẩn bị phục trang, đạo cụ phù hợp phong cách đương thời. Bên cạnh đó, nhiều bối cảnh được phục dựng đúng như miêu tả trong truyện gốc, từ không gian ngoài trời tới trường học nữ sinh, ngôi làng, hội chợ dân gian, nhà ga...

Một số đường phố ở Huế và Quảng Nam được tu sửa và trang hoàng giống hơn 40 năm trước.

Một số đường phố ở Huế và Quảng Nam được tu sửa, trang hoàng giống hơn 40 năm trước.

Trường học nữ sinh được tái hiện giống trong truyện gốc.

Trường học nữ sinh được tái hiện giống trong truyện gốc.

Một số đường phố được chặn lại và tu sửa. Nhiều cảnh đẹp của Huế và Quảng Nam cũng được khai thác trên phim. Hỗ trợ Victor Vũ trong quá trình này là nhà thiết kế Ghia Ci Fam - nghệ sĩ từng dàn dựng bối cảnh cho các phim Song lang, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh... Nhà quay phim người Mỹ Dominic Pereira của phim võ thuật Dòng máu anh hùng chịu trách nhiệm đạo diễn hình ảnh phim mới.

Một cảnh quay ngoài phố vào ban đêm.

Một cảnh quay ngoài phố vào ban đêm.

Mắt biếc chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, khắc họa chuyện tình thời học trò trong sáng giữa thầy giáo Ngạn (Trần Nghĩa đóng) và Hà Lan (Trúc Anh đóng). Bộ phim bấm máy vào giữa tháng 3. Sau đó một tháng, cư dân mạng từng yêu cầu đoàn phim đổi nam chính do Trần Nghĩa vướng bê bối tình cảm. Tuy nhiên, sự việc không ảnh hưởng tới lựa chọn của Victor Vũ. Phim dự kiến ra rạp trong năm 2020.

Victor Vũ chụp hình cùng ba diễn viên chính của phim.

Victor Vũ cùng ba diễn viên chính của phim.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?