Thứ hai, 11/11/2019, 00:04 (GMT+7)

Diệu Nhi: 'Nhiều người tưởng tôi yêu Isaac'

Sau khi đóng cặp trong phim ‘Anh trai yêu quái’, Diệu Nhi và Isaac như hình với bóng ở ngoài đời, làm nảy sinh tin đồn tình cảm.

Isaac đút cho Diệu Nhi ăn khi cùng dạo phố ở Busan, Hàn Quốc đầu tháng 10. 

Isaac đút cho Diệu Nhi ăn khi cùng dạo phố ở Busan, Hàn Quốc đầu tháng 10. 

- Sau khi đóng cặp trong phim ‘Anh trai yêu quái’, chị và Isaac rất thân thiết, hay đi chung, có nhiều cử chỉ gần gũi, nói chuyện thân mật trên mạng xã hội. Chị chia sẻ gì về tình bạn này?

- Tôi không hiểu sao nhưng từ xưa tới giờ, tôi đóng phim nào, dù hợp tác lần thứ mấy, tôi và bạn diễn cũng giữ tình bạn sau khi phim đóng máy. Như sau Vu quy đại náo, tôi chơi thân với chị Ngọc Trinh và anh Hồ Vĩnh Anh. Nhiều người nghĩ tôi khéo léo lắm, nên ai đóng chung cũng thân được. Tôi thì chỉ thấy mình hồn nhiên, vô tư.

Nhiều người cũng thấy lạ, vì anh Isaac đóng chung với nhiều nữ diễn viên rồi, nhưng sau khi hết vai thường không giữ liên lạc với họ, chỉ thấy "dính" với tôi. Mọi người nghĩ hai đứa yêu nhau. Có lần anh Isaac tâm sự, cuộc sống của anh ấy ngoài đi hát, đi diễn chỉ ở nhà, khá tẻ nhạt, còn tôi thì vui vẻ nên đi chung với tôi, anh ấy cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực từ tôi. Mỗi lần đoàn phim bảo đi đâu, anh ấy cũng hỏi "Có Nhi không?", nếu có anh ấy mới chịu đi.

- Chơi thân như vậy, anh chị có sợ vướng tin đồn tình cảm?

- Nhiều người đã đồn đoán chúng tôi yêu nhau rồi đấy chứ, có người còn chửi, hai anh em cũng phải đính chính luôn.

- Chuyện này ảnh hưởng thế nào tới người thân và "nửa kia" của anh chị ngoài đời?

- Chuyện này bình thường thôi. Gia đình không hỏi tôi có yêu Isaac không vì người nhà đã quá hiểu tính cách của tôi, biết hai anh em chỉ bông đùa.

Diệu Nhi và Isaac nói về nhau trên phim trường Anh trai yêu quái
 
 

Diệu Nhi và Isaac nói về nhau trên phim trường Anh trai yêu quái 

- Khán giả quen thuộc với hình ảnh một Diệu Nhi diễn hài, nhưng lần này, chị đóng vai thiên về tâm lý hơn. Trải nghiệm này có gì đáng nhớ với chị?

- Đây đúng là phim điện ảnh đầu tiên tôi không đóng hài, nhưng trên sân khấu, tôi từng nhiều lần vào vai tâm lý nặng rồi. Nhận vai Diệp của Anh trai yêu quái, tôi không gặp khó khăn về diễn xuất, tôi chỉ áp lực liệu khán giả có chấp nhận hình ảnh Diệu Nhi không diễn hài hay không. Tôi sợ khán giả sẽ nghĩ, phim này có Diệu Nhi là vui lắm nhưng ra rạp không thấy miếng hài nào, họ sẽ thất vọng, bị sốc.

Là diễn viên, tôi chỉ biết cố gắng thực hiện tốt vì đạo diễn nghĩ tôi làm được mới giao vai cho tôi. Tôi cũng thấy mình may mắn vì được diễn chung với nhiều diễn viên chuyên nghiệp, được cô Phi Phụng, anh Kiều Minh Tuấn, anh Isaac chỉ dẫn thêm. Khi phim chiếu ở LHP Busan, Hàn Quốc, tôi không xem phim vì muốn để dành cảm xúc cho lần xem đầu tiên cùng khán giả quê nhà.

- Vào vai cô gái nghiêm túc như Diệp, chị làm thế nào để tiết chế chất hài lẫn tính cách hồn nhiên ngoài đời của mình?

- Mọi người hay thấy tôi quay mấy clip vui trên mạng thì nghĩ tính tôi tưng tửng, hài hước, nhưng thực ra tôi nghiêm túc lắm, ít nói hơn nhiều. Trước khi phim quay, đoàn đã làm việc mấy tháng trên kịch bản giấy, cùng sửa thoại cho đời thường, thêm chi tiết cho vui. Khi ra đoàn, tôi không bị bỡ ngỡ, vào vai khá đơn giản.

Diệu Nhi và nghệ sĩ Phi Phụng trong phim.

Diệu Nhi và nghệ sĩ Phi Phụng trong phim.

- Chị từng nói, đóng phim nào chị cũng đóng chung với bạn diễn nữ xinh đẹp hơn mình nhưng riêng với ‘Anh trai yêu quái’, chị là nữ chính duy nhất. Chị cảm thấy thế nào?

- Quá tuyệt vời! Tôi nghĩ: 'Ồ, cũng đã đến lúc mình là nữ trẻ duy nhất của phim, cũng đã đến lúc được đóng chung với cô Phi Phụng chứ không phải bạn diễn nữ trẻ nào khác''(cười lớn). Thực ra ở các phim trước, đạo diễn luôn tính toán cho tôi và các bạn diễn nữ khác không chênh lệch quá nhiều về ngoại hình, nhưng lần này vẫn vui hơn, phấn khích vô cùng.

- Vậy phải chăng đây chính là mục tiêu trong nghề bấy lâu của chị?

- Nói đùa vậy thôi chứ tôi không có suy nghĩ phim này mình đóng chính rồi thì phim sau tiếp tục phải đóng chính. Tôi không quan tâm vai chính, phụ hay khách mời, tôi chỉ quan tâm vai diễn có gì mới, có làm tôi suy nghĩ nhiều về nó không. Nếu nữ chính nhạt nhòa, không bằng nữ phụ thì thà làm nữ phụ còn hơn. Tôi thấy may mắn vì mình đi lên từ vai quần chúng, vai đi ngang qua màn hình tới vai phụ, vai chính. Tôi nghĩ mình phải làm sao để vai không chính nhưng vẫn khiến khán giả nhớ tới mình.

Diệu Nhi ngày càng sexy. 

Diệu Nhi ngày càng sexy. 

- Với sự thay đổi về vị trí trên sân khấu và màn ảnh như vậy, thu nhập của chị thay đổi thế nào so với lúc mới vào nghề?

- Cát-xê của tôi tăng theo hàng năm, hiện tại nhiều hơn trước rất nhiều. Tôi luôn cố gắng năm nay kiếm được từng này show, từng này tiền thì năm sau phải làm sao để các bên mời mình nhiều hơn.

- Thu nhập tăng lên, chị đã sắm sửa được những tài sản nào cho bản thân và người nhà?

- Trời ơi mắc cỡ quá, vì tôi không thích nói nhiều về những gì mình có được. Tôi sợ nhiều người nghĩ nghệ sĩ kiếm tiền dễ dàng, họ đâu biết chúng tôi phải trải qua những gì để có được ngày hôm nay. Tôi chỉ có thể nói, hiện tại một mình tôi đã chăm lo được hết cho gia đình, ba mẹ không còn phải lo kiếm tiền, nhà cửa, xe cộ, sinh hoạt, du lịch đều thoải mái.

- Về chuyện tương lai, chị ấp ủ những mục tiêu nào trong thời gian tới?

- Tôi hy vọng mua được miếng đất, mở nhà hàng, lập công ty để làm các sản phẩm của mình. Tôi cũng muốn được diễn nhiều dạng vai ngoài vai hài, có được vai diễn làm tôi stress, phải trăn trở, bị đạo diễn mắng để mình trải nghiệm và học hỏi nhiều hơn. Bởi vì nếu tôi diễn mãi một dạng vai nằm trong tầm tay của mình, tuổi trẻ của tôi qua nhanh lắm.

- Vậy còn dự định làm ca sĩ thì sao? 

- Thực ra, tôi đã hứa với fan ra MV trong năm nay, nhưng dự án tới liên tục, tôi chưa sắp xếp được thời gian. Nhưng năm sau tôi chắc chắn ra mắt MV để kỷ niệm 10 năm vào nghề, coi như đó là món quà tặng người hâm mộ. Tôi đã chuẩn bị xong xuôi hết rồi. Mọi người ít biết tôi là dân chơi, đã chơi là chơi lớn, tôi mua bài mới như một ca sĩ, hòa âm, phối khí đầy đủ. Tôi chọn làm việc với êkíp làm nhạc chuyên nghiệp. Nhưng tôi chỉ thực hiện một MV thôi, tôi không có ý định làm ca sĩ. Tôi biết khi mình đá chéo sân, đứng ở nơi không thuộc về mình tôi không tự tin.

Phong Kiều thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?