Diễn viên Thanh Tú bán xăng giả trong tập mới của 'Xóm Hóm'

Bà chủ Tú Vịt kiếm được nhiều tiền khi chiết xăng giả ra chai, bán với giá chỉ 18.000 đồng/lít. 

Thứ năm, 25/7/2019, 09:00 (GMT+7)

Câu chuyện bắt đầu từ Tú Vịt (Thanh Tú đóng) bán xăng với giá rất rẻ cho những người dân Xóm Hóm. Nhờ kinh doanh xăng giá thấp hơn nhiều so với thị trường, Tú Vịt đã kiếm được đống tiền, công việc suôn sẻ, thuận lợi. Nghe lời Tú Vịt mời chào, Phú Chim (Việt Bắc) đã mua về sử dụng. Trong lúc đó, Xóm Hóm rộ lên những thông tin xe máy đang đi bốc cháy do sử dụng xăng giả khiến mọi người rất bức xúc. Tại quán nước nhà Tú Vịt, Phú Chim kể lại việc mua xăng tại cửa hàng để chạy máy bơm và phát nổ đã khiến bà chủ hoảng sợ bỏ trốn.

Tú Vịt (Thanh Tú) hoảng sợ bỏ trốn sau khi kiếm lời từ việc bán xăng giả trong Xóm Hóm.

Tú Vịt (Thanh Tú) hoảng sợ bỏ trốn sau khi kiếm lời từ việc bán xăng giả trong "Xóm Hóm".

Tiểu phẩm xoay quanh câu chuyện hám lợi mà kinh doanh xăng chất lượng kém của gia đình Tú Vịt. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng xăng giả sẽ làm giảm công suất xe, vì khi chưa đến điểm nổ, nhiên liệu đã gây kích nổ, đồng thời gây nóng máy khi sử dụng. Trong xăng giả sẽ có lượng xăng ete và pha dung môi làm tăng chỉ số Octance gây hại cho động cơ, làm hao mòn nhanh các chi tiết cơ khí, giảm công suất, ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ và các hệ thống liên quan. Xăng giả thường có chi phí sản xuất thấp hơn rất nhiều so với giá xăng của các đại lý, cây xăng uy tín trên thị trường nên nhiều người bất chấp kinh doanh để kiếm lời.

Ngoài vấn đề xăng giả, trước đó, chương trình hài "Xóm Hóm" đã đả kích hiện tượng hàng Trung Quốc gắn mác hàng Việt Nam chất lượng cao bán tràn lan trên thị trường trong tập "Hàng giả hàng nhái", tình trạng sang chiết gas trái phép trong tập "Gas rởm"... Bên cạnh việc phản ánh xã hội, "Xóm Hóm" mang đến cho khán giả những tiếng cười sâu sắc thông qua các tình huống bất ngờ thú vị.

Tập mới của chương trình hài "Xóm Hóm - Xăng giả" sẽ phát sóng vào 21h, Chủ nhật, ngày 28/7, trên kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PV GAS).

Hải My

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?