Thứ bảy, 18/5/2019, 00:04 (GMT+7)

Diễn viên phim 'Vợ ba' thi cấp 3 sau khi đóng cảnh 'nóng', sinh nở

Tham gia bộ phim đậm sắc dục từ năm 13 tuổi, khi 'Vợ ba' công chiếu cũng là lúc Nguyễn Phương Trà My chuẩn bị thi chuyển cấp.

Nguyễn Phương Trà My sinh năm 2004 tại TP HCM. Cô bé nhận vai nữ chính điện ảnh đầu tiên là Mây trong Vợ ba khi 13 tuổi, nhận được nhiều lời khen cho diễn xuất tại các LHP quốc tế. Bộ phim mở đầu khi Mây được gả làm vợ ba của một ông chủ đồn điền. Cô học cách làm vợ, làm mẹ từ hai người vợ trước của chồng là Hà (Trần Nữ Yên Khê đóng) và Xuân (Maya đóng).

Trailer Người vợ ba
 
 

Trailer phim Vợ ba

- Bạn đến với vai Mây trong phim 'Vợ ba' như thế nào?

- Khi đi casting phim Vợ ba, tôi không được biết gì trước về vai diễn nên không chuẩn bị nhiều. Ban đầu, tôi được nhắm vào một vai phụ, nhưng do thấy tôi hợp vai Mây, đạo diễn Nguyễn Phương Anh đã đổi lại cho tôi thử vai này. 

- Nhân vật Mây làm vợ và làm mẹ khi 14 tuổi, đó là trải nghiệm xa lạ với bạn. Câu chuyện phim lại đặt trong bối cảnh thế kỷ 19 cách xa hiện tại. Khi nghe về ý tưởng phim, bạn và ba mẹ cảm thấy thế nào? 

- Lúc đầu, tôi và gia đình không có ý định nhận vai vì phim có một số cảnh nhạy cảm, nhưng sau nhiều lần trao đổi chi tiết với cô Phương Anh, tôi và mẹ đã đồng ý. Tôi chỉ thấy sợ vì cảnh "nóng", còn bối cảnh thế kỷ 19 lại khiến tôi tò mò, muốn thử sức. Mẹ từng lo lắng tôi sẽ không làm được vì vai diễn quá nặng, nhưng tôi đã thuyết phục mẹ: "Con đã nhận thì con sẽ làm được". Tôi xem Vợ ba lần đầu tại LHP quốc tế Toronto - Canada, lúc đó tôi đã khóc rất nhiều vì xúc động, đến nỗi nghẹn ngào khi giao lưu với khán giả. 

Nguyễn Phương Trà My có nhiều cảnh đóng chung với ca sĩ Maya trong phim Vợ ba.

Nguyễn Phương Trà My có nhiều cảnh đóng chung với ca sĩ Maya trong phim Vợ ba.

- Trong phim ‘Vợ ba’, bạn có cảnh ân ái với diễn viên Lê Vũ Long, cảnh thân mật đồng giới với ca sĩ Maya và một cảnh sinh nở. Trước ngày quay, bạn tập luyện và chuẩn bị những gì cho vai diễn? 

- 2-3 tháng trước ngày quay, bạn và các diễn viên trong đoàn tập luyện cùng nhau dưới hướng dẫn của đạo diễn. Mọi người cũng đến bối cảnh trước 2 tuần để làm quen với nhau, sống như nhân vật. Các diễn viên được giao "bài tập" phân tích nhân vật qua lý lịch, con giáp...

Tôi nhận được tiểu sử chi tiết của nhân vật Mây. Những điều này không thể hiện trên phim nhưng tạo nền tảng cho tôi hiểu nhân vật và dễ nhập vai. Biết tôi chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, đạo diễn Phương Anh cùng các cô chú, anh chị diễn viên hết lòng hỗ trợ tôi. 

Ngoài ra, tôi phải học nói thoại bằng giọng miền Bắc, tập dáng đi, cử chỉ của phụ nữ mang bầu. Trước mỗi ngày quay, tôi mất khoảng 3 tiếng để hóa trang bụng và ngực của bà bầu. Bụng bầu đạo cụ làm tôi khó cúi người, tạo cảm giác cơ thể nặng nề như thực sự có em bé. 

Trà My mang bụng bầu giả trong phần lớn thời lượng phim.

Trà My mang bụng bầu giả trong phần lớn thời lượng phim.

- Nhiều người nhận xét cảnh "nóng" trong phim tinh tế nhưng khá táo bạo. Những cảnh phim này ảnh hưởng tâm lý của bạn thế nào?

- Cảm giác nóng bỏng mà cảnh phim tạo ra đến từ nhiều yếu tố như cách quay và cách dựng phim. Thực tế, tôi và êkíp không cảm thấy những cảnh này quá trần trụi hay nặng nề. Tôi và anh Lê Vũ Long được trang bị đồ bảo hộ để tránh lộ cơ thể hoặc xảy ra sự cố. Khi thực hiện cảnh này, đạo diễn hạn chế người có mặt tại bối cảnh, đặc biệt là các thành viên nam đều được yêu cầu rời đi.

- Cảnh Mây sinh con gây ám ảnh với nhiều người. Còn với bạn, ở tuổi 13, bạn tìm cảm xúc ra sao để đóng cảnh này?

- Thực ra khi xem phim, tôi cũng hơi bất ngờ vì không nghĩ mình làm khá tốt (cười). Khi quay, tôi chỉ cố tưởng tượng ra nỗi đau, sự mệt mỏi của người phụ nữ sinh non và sinh khó, không có thầy lang đỡ đẻ. Mẹ tôi, chị Maya, cô Yên Khê, bà Như Quỳnh và những người mẹ khác trong đoàn đã chỉ dẫn cho tôi rất nhiều về tình huống này. Đây là cảnh quay lâu nhất và mệt nhất đối với tôi, vì tôi phải quay ba ngày liền, mỗi ngày đều hét, kêu đau nhiều tiếng. Có những lúc, tôi thấy mình đuối sức. 

Cảnh ân ái giữa nhân vật Mây và chồng được làm tinh tế.

Cảnh ân ái giữa nhân vật Mây và chồng.

- Diễn xuất của bạn được ghi nhận, song việc đóng cảnh "nóng" ở tuổi 13 gây tranh cãi. Điều này làm thay đổi cuộc sống của bạn ra sao?

- Khi phim chiếu, tôi bận rộn hơn một chút vì trả lời phỏng vấn, dự ra mắt phim, còn lại cuộc sống tôi vẫn bình thường. Trước khi tôi nhận vai, mẹ đã dặn tôi không được xem những bình luận, bài báo về phim. Tôi chỉ thấy đa số khán giả nước ngoài phản hồi tích cực và bày tỏ xúc động mạnh về bộ phim. Cá nhân tôi tự tin, Vợ ba là một phim nghệ thuật tinh tế. 

Vài năm trước, tôi từng tham gia phim truyền hình nhưng không cảm thấy hứng thú nên tạm dừng công việc này. Sau Vợ ba, tôi mong muốn được đóng thêm các tác phẩm chất lượng. Thời gian qua, tôi nhận được một số lời mời casting nhưng hiện tại, tôi đang tập trung thi chuyển cấp trước.

Thầy cô, bạn bè không bận tâm nhiều tới các bình luận xung quanh tôi, còn cô hiệu trưởng nói cô rất ủng hộ phim Vợ ba cũng như công việc diễn xuất của tôi. Cô khuyên tôi đừng nên quan tâm đến dư luận mà hãy cố gắng học hỏi, tự tin vào đam mê của mình.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao