Thứ sáu, 24/5/2019, 10:59 (GMT+7)

Diễn viên Hong Kong cao gần 2m từng bị đánh, ép đóng phim sex

Xa Bảo La không có ngoại hình đẹp nên ít cơ hội đóng chính ở quê nhà, ông từng được mời sang Nhật đóng phim nhưng bị ép diễn cảnh 'nóng'.

Gần 40 năm chỉ đóng vai phụ, "lót đường" cho người khác, Xa Bảo La mới đây lần đầu được đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Đài Bắc. Nhân dịp này, trang HK01 phỏng vấn ông về chuyện đời, chuyện nghề. Hạn chế về ngoại hình, ông không ít lần ngậm đắng nuốt cay đóng những nhân vật mình không thích để mưu sinh, thậm chí bị lừa đóng phim cấp 3.

Xa Bảo La kể chuyện từng bị lừa đóng phim cấp 3.

Xa Bảo La kể chuyện từng bị lừa đóng phim cấp 3.

Nhiều năm trước, Xa Bảo La được ngôi sao Yasuaki Kurata mời sang Nhật Bản hợp tác đóng phim Công phu tiểu tử. Ông mau chóng nhận lời bởi cho rằng đây là cơ hội phát triển tốt. Yasuaki Kurata khi đó cũng nổi tiếng sau vài lần diễn chung với Thành Long. 

Ngôi sao Nhật Bản Yasuaki Kurata.

Ngôi sao Nhật Bản Yasuaki Kurata.

Quá trình làm việc ở Nhật Bản diễn ra êm đẹp, cho tới một ngày gần cuối đợt quay, Xa Bảo La bất ngờ được yêu cầu đóng một cảnh nóng bỏng cùng năm cô gái trong một quán bar. Nam diễn viên kiên quyết từ chối vì cảnh phim không có trong kịch bản. Ngay sau đó, ông bị nhà đầu tư của phim cầm gậy bóng chày đánh vào chân và ép làm việc. "Một mình ở xa nhà, tôi đâu thể khiếu nại. Cho dù đánh tôi, họ cũng có thể bao biện đó là tai nạn, vu khống tôi bị xe đụng", nam diễn viên nhớ lại.

Xa Bảo La (tóc dài) đóng chung với Trần Tiểu Xuân trong phim Lộc đỉnh ký 21 năm trước.

Xa Bảo La (tóc dài) đóng chung với Trần Tiểu Xuân trong phim Lộc đỉnh ký 21 năm trước.

Xa Bảo La năm nay 60 tuổi, đóng nhiều phim từ truyền hình TVB tới điện ảnh trong gần 40 năm qua. Ông sở hữu chiều cao 1,9m, dáng người gầy rộc và gương mặt không đẹp, thường được giao vai yêu quái, dị nhân, kẻ xấu... Có thời gian, nam diễn viên bỏ nghề diễn, chuyển qua làm bảo vệ, tạp vụ để trang trải cuộc sống của hai vợ chồng. Hiện, ông nhận đề cử Nam chính xuất sắc ở Đài Loan với phim Ông già và con chó.

Phong Kiều (Theo HK01)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao