Thứ sáu, 10/7/2020, 10:11 (GMT+7)

'Điên thì có sao' được quan tâm nhất Hàn Quốc

Tuy gây tranh cãi về yếu tố gợi dục, hai series 'Điên thì có sao' và 'Cửa hàng tiện lợi Saet Byul' đều vào top 3 phim truyền hình được quan tâm, thảo luận nhiều nhất tại Hàn Quốc.

Điên thì có sao lên sóng từ 20/6. Theo số liệu thống kê từ Gooddata, bộ phim giữ vững vị trí số một về mức độ quan tâm, tìm kiếm và bình luận trên mạng xã hội Hàn Quốc trong ba tuần qua. Việc một bộ phận khán giả chỉ trích phim có nhiều câu thoại, hình ảnh mang tính quấy rối, gợi dục không ảnh hưởng đến sức hút của phim.

Kim Soo Hyun đóng cặp Seo Ye Ji trong phim Điên thì có sao.

Kim Soo Hyun đóng cặp Seo Ye Ji trong phim Điên thì có sao.

Trước hết, Điên thì có sao gây ấn tượng với vẻ đẹp đôi và sự ăn ý trong diễn xuất của hai diễn viên chính Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji. Tin đồn cặp sao từng bí mật hẹn hò ngoài đời càng khiến phim thu hút. Thân hình săn chắc của Kim Soo Hyun sau xuất ngũ và vòng eo nhỏ đến khó tin của Seo Ye Ji là những hình ảnh gây sốt nhất của phim. Kim Soo Hyun và Seo Ye Ji cũng là hai diễn viên được quan tâm nhất làng phim Hàn thời gian gần đây.

Trái với những tranh cãi tại Hàn Quốc, Điên thì có sao nhận nhiều phản hồi tích cực tại thị trường Việt Nam. Những câu thoại bị cho là nữ chính quấy rối, gạ tình nam chính ở Hàn Quốc gây cười và mang đến sự thú vị nhiều hơn đối với người Việt. Khán giả Việt Nam cho rằng đó chỉ là những màn tán tỉnh bông đùa đầy hài hước.

Điên thì có sao tập 3 cut
 
 

Trích đoạn phim "Điên thì có sao"

Ra mắt cùng lúc Điên thì có sao, Cửa hàng tiện lợi Saet Byul gây tranh cãi tương tự. Nữ sinh trung học hút thuốc, hôn anh chàng 30 tuổi khi mới quen, nữ chính mặc hở hang và được đặc tả vòng 1, vòng 3 gợi cảm, các từ lóng, ngôn ngữ mạng... bị cho là yếu tố gợi dục của phim. Sau hai tập đầu tiên, phim bị nhiều khán giả yêu cầu dừng chiếu. Đến nay, bộ phim nhận hơn 6.000 thư khiếu nại vì nhạy cảm. Ủy ban kiểm duyệt chương trình truyền hình Hàn Quốc đang tiến hành họp, lấy ý kiến người trong nghề về việc xử phạt bộ phim này.

Cửa hàng tiện lợi Saet Byul tập 1 - 2
 
 

Hai trích đoạn bị chỉ trích trong "Cửa hàng tiện lợi"

Cũng chính vì nhận nhiều chỉ trích, Cửa hàng tiện lợi trở thành phim được quan tâm nhiều thứ ba tại Hàn Quốc. Phim kể về câu chuyện oan gia giữa Dae Hyun (Ji Chang Wook đóng) và Saet Byul (Kim Yoo Jung đóng). Hồi đi học, Saet Byul cầm đầu một nhóm nữ quái siêu quậy, giỏi đánh nhau, thích hút thuốc. Một lần bắt gặp Dae Hyun say vì thất tình, Saet Byul dụ anh mua thuốc lá giúp cô và hai người bạn. Ba năm sau, Dae Hyun quản lý cửa hàng tiện lợi của gia đình. Saet Byul tới cửa hàng của anh xin việc và gây nhiều rắc rối cho anh.

Ji Chang Wook và Kim Yoo Jung trong một cảnh phim Cửa hàng tiện lợi Saet Byul.

Ji Chang Wook và Kim Yoo Jung trong một cảnh phim Cửa hàng tiện lợi Saet Byul.

Phong Kiều (Theo Korea Star Daily)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao