Đạo diễn phim 'Vợ ba' lần đầu lên tiếng sau khi phim dừng chiếu

Nguyễn Phương Anh khẳng định với báo Mỹ rằng đoàn phim không phạm luật, trong khi nữ chính Trà My và mẹ cô bé bị nhiều người xúc phạm.

Thứ bảy, 1/6/2019, 14:46 (GMT+7)

Sau ngày công chiếu tại Việt Nam, phim Vợ ba gây tranh cãi quanh việc nữ chính Nguyễn Phương Trà My tự đóng cảnh ân ái khi 13 tuổi. Trước áp lực dư luận, nhà sản xuất đề nghị Cục Điện ảnh cho phim dừng chiếu dù mới ra rạp bốn ngày. Sau đó, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tuyên bố phạt đoàn phim 50 triệu đồng do sai phạm phát hành, ba chi tiết bị cắt bỏ vẫn xuất hiện trong bản chiếu rạp.

Nguyễn Phương Trà My (trái) tự đóng cảnh động phòng, mang bầu, sinh con.

Nguyễn Phương Trà My (trái) tự đóng cảnh "động phòng", mang bầu, sinh con.

Đoàn làm phim giữ im lặng trước việc này. Gần đây khi Vợ ba chiếu thương mại tại Mỹ, đạo diễn Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair) lần đầu trả lời tờ The Hollywood Reporter về tranh cãi đoàn phim lạm dụng lao động tuổi vị thành niên. "Chúng tôi không làm sai điều gì và cũng không vi phạm luật. Tôi lên tiếng thay cho các nghệ sĩ và quyền được sáng tạo của họ. Những tranh cãi không thể khiến các nghệ sĩ Việt lo sợ thể hiện góc nhìn của mình", nữ đạo diễn bày tỏ. 

Chị cho hay nhiều người không chỉ phản đối bộ phim mà còn bôi nhọ đạo đức của diễn viên Nguyễn Phương Trà My và mẹ cô bé, dựng chuyện mẹ cô bé vì tiền mà chấp nhận cho con đóng cảnh "nóng". Chị khẳng định chị trò chuyện với My và mẹ em mỗi ngày, họ nói tự hào về phim Vợ ba.

Trà My và Maya có cảnh phim nhạy cảm đồng giới. 

Trà My và Maya có cảnh phim gần gũi đồng giới. 

Phim Vợ ba mở đầu khi Mây (Nguyễn Phương Trà My đóng) về làm vợ ba của một chủ đồn điền giàu có. Ở tuổi 14, cô bé học cách làm vợ, làm mẹ từ hai người vợ trước của chồng do Trần Nữ Yên Khê và Maya đóng.

Trailer Người vợ ba
 
 

Trailer phim Vợ ba

Về bộ phim dài đầu tay của mình, Nguyễn Phương Anh lý giải, phim tập trung vào quyền của phụ nữ, đồng thời thách thức truyền thống gia trưởng lâu đời. Chị gọi đó là "một phần đen tối trong lịch sử đất nước". Đạo diễn chia sẻ: "Nhiều nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ nữ, cho rằng họ không thể lên tiếng về điều này. Tôi cảm thấy tôi đã hoàn thành phần việc của mình".

Vợ ba hiện trình chiếu ở 30 rạp chiếu tại Mỹ. Ngoài ra, phim còn phát hành ở gần 30 quốc gia khác. Trước đó, phim gặt hái nhiều giải thưởng lớn trên thế giới, bao gồm giải Phim châu Á xuất sắc của LHP Toronto.

Phong Kiều (Theo THR)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?