Dân từng quỳ lạy khi Phật Tổ của 'Tây du ký' xuống phố

Hồi quay 'Tây du ký', Chu Long Quảng để nguyên hóa trang đi ra đường, làm nhiều người lầm tưởng Phật Tổ hiển linh nên quỳ lạy.

Thứ sáu, 3/5/2019, 09:47 (GMT+7)

Tây du ký năm 1986 là tác phẩm kinh điển của truyền hình Trung Quốc, tạo nên nhiều tượng đài của văn hóa đại chúng. Lục Tiểu Linh Đồng trở thành hiện thân của Tôn Ngộ Không mà khó diễn viên nào về sau vượt qua được. Trong khi, nghệ sĩ gạo cội Chu Long Quảng được mệnh danh là Như Lai Phật Tổ vì vào vai này quá hợp. 

Chu Long Quảng vào vai Như Lai Phật Tổ trong phim Tây du ký.

Chu Long Quảng vào vai Như Lai Phật Tổ trong phim Tây du ký.

Chu Long Quảng sở hữu gương mặt tròn đầy, đôi tai lớn và thần thái thông tuệ, thanh cao. Phần hóa trang tỉ mẩn càng giúp ông mang dáng dấp của Phật Tổ. Hồi quay phim Tây du ký năm 1985, có lần nam diễn viên chỉ kịp thay đồ, chưa gỡ bỏ lớp hóa trang trên mặt và tóc đã ra phố. Nhiều người đi đường lầm tưởng Đức Phật hiển linh, vội quỳ gối vái lạy. Một lần khác, Chu Long Quảng đi mua đồ thờ cúng, bắt gặp người ta bày bán tượng Phật giống tạo hình của ông trong phim.

Phật Tổ trong Tây du ký
 
 

Cảnh phim Tôn Ngộ Không nói lý với Phật Tổ

Chu Long Quảng sinh năm 1939, tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Lan Châu, từng giữ một số chức vụ quản lý trong ngành nghệ thuật như Viện phó kiêm cố vấn cao cấp của Học viện Điện ảnh - Truyền hình Đông Phương. Tiếng vang của vai Như Lai Phật Tổ trong phim Tây du ký khiến các tác phẩm sau này của ông ít được chú ý.

Nghệ sĩ tham gia show Vương bài đối vương bài vào năm ngoái, tái hiện tạo hình của Phật Tổ.

Nghệ sĩ tham gia show Vương bài đối vương bài vào năm ngoái, tái hiện tạo hình của Phật Tổ.

Vợ chồng Chu Long Quảng kỷ niệm 50 năm kết hôn vào năm ngoái. Nửa thế kỷ sống bên nhau, ông đảm nhận vai trò đầu bếp chính trong gia đình, ít khi để vợ nấu nướng.

Vợ chồng Chu Long Quảng đẹp lão và hạnh phúc tuổi xế chiều.

Vợ chồng Chu Long Quảng đẹp lão và hạnh phúc tuổi xế chiều.

Phong Kiều (Theo QQ, BTime)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?