Thứ tư, 24/4/2019, 16:50 (GMT+7)

Cựu người mẫu Như Hương qua đời ở tuổi 37 vì ung thư

Chân dài cùng thời với Hạ Vy đã ra đi sáng 24/4 sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. 

Người mẫu Hạ Vy chia sẻ, khi nghe tin Như Hương qua đời vì ung thư dạ dày, cô bủn rủn chân tay vì thương tiếc người đồng nghiệp cùng thời. "Tôi và nhiều model Hà Nội ngày xưa đều đau xót về sự ra đi của chị. Nghe tin chị qua đời, bao nhiêu kỷ niệm về chị chợt ùa về. Chúng tôi từng đi diễn chung không biết bao nhiêu show ở khắp phía Bắc, nhặt nhạnh từng đồng cát-xê. Dù chị đã giải nghệ gần chục năm nay và chuyển sang làm một công việc khác, chúng tôi vẫn rất thân thiết. Tôi biết chị mắc ung thư dạ dày và đã kiên trì, nghị lực chiến đấu với bệnh suốt 2 năm qua. Nhưng cuối cùng, chị vẫn không thể chiến thắng được căn bệnh quái ác", Hạ Vy buồn bã nói.

Cựu người mẫu Như Hương qua đời vì ung thư dạ dày ở tuổi 37.

Cựu người mẫu Như Hương.

Như Hương sinh năm 1982, từng là chân dài có tiếng của thủ đô. Ở thời kỳ đỉnh cao, cô được rất nhiều nhà thiết kế yêu thích và lựa chọn vào vị trí vedette. Trong khi Hạ Vy vẫn gắn bó với đam mê catwalk và đào tạo các thế hệ model trẻ, Như Hương rút khỏi sàn diễn để làm việc cho NTK Kelly Bùi. Cô phát hiện bị ung thư dạ dày hai năm trước và tích cực điều trị. Suốt thời gian chữa bệnh, Như Hương luôn tỏ ra lạc quan, yêu đời. Cô cũng chăm chỉ đi chùa, đọc kinh Phật để tâm hồn được nhẹ nhõm. Chồng và hai con trai của Như Hương luôn ở bên chăm sóc, động viên cô trong giai đoạn chiến đấu với bệnh.

Nụ cười lạc quan của cô khi còn sống.

Nụ cười lạc quan của cô khi còn sống.

Như Hương từng tâm sự khi cận kề cái chết: "Tôi không cầu nguyện cho hiểm nguy đừng đến mà cầu lòng dũng cảm khi tôi đối mặt với hiểm nguy. Tôi không cầu nỗi đau câm nín mà mong mình can đảm chiến thắng nỗi đau. Tôi không tìm kiếm đồng minh trong chiến trận cuộc đời, mà tìm kiếm sức mạnh của bản thân tôi. Tôi không khao khát sẽ được ai cứu thoát mà mong mình đủ kiên nhẫn để tự giải thoát chính mình". 

Hai tháng gần đây khi bệnh tình chuyển biến xấu, Như Hương vẫn thể hiện sự yêu đời trên trang cá nhân. Dịp 14/2, cô đăng tải bức ảnh ông xã nắm chặt bàn tay vợ đang truyền dịch. Hôm 9/4, cô vui nói rằng phép màu đã đến với mình. Ngày 15/4, cô cũng khoe những bức ảnh mặc áo dài thướt tha, cầm hoa loa kèn và nở nụ cười tươi khi dạo phố Hà Nội. 

Thúy Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?