Thứ sáu, 8/9/2017, 15:31 (GMT+7)

Cựu diễn viên đội kịch Tuổi Ngọc bị suy thận giai đoạn cuối

Đang dự thi 'Làng hài mở hội', Lâm Quang Khôi phải xin dừng để nhập viện điều trị.

Lâm Quang Khôi là thành viên đội Chuẩn Đam Mê - một trong 6 đội thi của Làng hài mở hội mùa hai, phát trên Đài truyền hình Vĩnh Long. Lâm Quang Khôi gây ấn tượng mạnh với khán giả ngay từ tập đầu tiên với nhân vật ông Địa không tóc trong tiểu phẩm Không tin luôn. Sau đó, cứ mỗi lần xuất hiện, Lâm Quang Khôi đều mang đến tiếng cười. Với phong cách biểu diễn tự nhiên cùng sự lạc quan phía sau hậu trường, ít ai biết Lâm Quang Khôi đang mang trong người căn bệnh suy thận giai đoạn cuối.

cuu-dien-vien-doi-kich-tuoi-ngoc-bi-suy-than-giai-doan-cuoi

Lâm Quang Khôi trên sân khấu 'Làng hài mở hội'.

Lâm Quang Khôi không phải gương mặt xa lạ với khán giả yêu kịch thiếu nhi thập niên 90 của thế kỷ 20. Anh là thành viên đội kịch nổi tiếng Tuổi Ngọc, gia nhập từ năm 1990, khi mới 7 tuổi. Trong 10 năm hoạt động trong đội kịch Tuổi Ngọc, Lâm Quang Khôi đã cùng những bạn bè thân thiết biểu diễn các tiểu phẩm Thằng quỷ nhỏ, Xì Trum, Chiếc vé trở về... Năm 2000, Lâm Quang Khôi chuyển sang hoạt động ở sân khấu 5B và gây ấn tượng với các vở Mã đáo thành công, Sân ga tình người... Năm 2003, anh ngừng hoạt động nghệ thuật, sang Mỹ du học ngành Quản lý dự án. 

Năm 2006, đội kịch Tuổi Ngọc tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập. Khi Lâm Quang Khôi gặp lại bạn bè, anh được mọi người rủ rê tái hợp nhưng khá phân vân. "Tôi sợ bệnh tình ảnh hưởng đến đội, nhưng do nhớ nghề quá nên tham gia cho vui".

Do quá bận rộn với công việc và cuộc sống, những biểu hiện ban đầu của bệnh suy thận như mờ mắt, chóng mặt, nhức đầu..., Lâm Quang Khôi đều cho qua. Đến khi bệnh chuyển nặng, anh đi khám ở bệnh viện và nhận được hung tin suy thận giai đoạn cuối kèm theo đó là bị suy tim.

cuu-dien-vien-doi-kich-tuoi-ngoc-bi-suy-than-giai-doan-cuoi-1

Lâm Quang Khôi trong bệnh viện.

Trong 3 tập đầu của chương trình Làng hài mở hội, Lâm Quang Khôi có những bước đi không linh hoạt, ánh mắt lộ vẻ mệt mỏi. Sau khi tiết mục kết thúc, cả đội phải tìm chỗ yên tĩnh để anh nghỉ ngơi. Ban tổ chức cho biết, trước mỗi buổi luyện tập hay thi, Lâm Quang Khôi đều nhập viện điều trị để có sức khỏe chuẩn bị cho những tiết mục tiếp theo. Đến tập 4 của chương trình, khi sức khỏe không còn cho phép, Lâm Quang Khôi đành chấp nhận dừng lại. “Đợt điều trị này chia thành nhiều lần quá nên sức khỏe tôi hơi yếu, không thể tham gia cùng mọi người, dù trước đó đã tập luyện xong xuôi. Tôi xin dừng để không làm ảnh hưởng đến đội và dưỡng sức cho một ngày quay lại”.

Khi biết được tình trạng sức khỏe của Lâm Quang Khôi, các giám khảo của chương trình không chỉ dành những lời động viên về mặt tinh thần, nghệ sĩ Phú Quý còn mong muốn hỗ trợ chữa trị cho anh.

Sự góp mặt trong 3 tập đầu của Lâm Quang Khôi cho thấy niềm đam mê mãnh liệt cùng tinh thần trách nhiệm vượt lên cả bệnh tật. Hiểu được nỗi niềm này của người anh cả trong đội, những lần phân vai diễn, trưởng nhóm Bùi Công Danh đều dành ra một vai cho Khôi và tính đến phương án dự phòng những lúc Khôi không đủ sức khỏe đảm nhận.

cuu-dien-vien-doi-kich-tuoi-ngoc-bi-suy-than-giai-doan-cuoi-2

Lâm Quang Khôi (áo hồng) và các thành viên đội Chuẩn Đam Mê. 

Thiếu Lâm Quang Khôi, đội Chuẩn Đam Mê sẽ tiếp tục hành trình chinh phục ngôi vị quán quân Làng hài mở hội với 5 thành viên còn lại là Bùi Công Danh, Thiện Trung, Minh Triết, Hoàng Chương và Hoàng Anh. Trong tập 5, đội sẽ mang đến tiết mục Mùa hạ cuối cùng với câu chuyện tình bạn đẹp của những cô cậu học trò đã trưởng thành mong muốn một lần quay trở lại ngày xưa. Tiết mục là một món quà nhỏ đội muốn dành tặng Lâm Quang Khôi như một lời động viên đến anh.

Tập 5 với chủ đề Cảm tác âm nhạc sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ tư 13/9 trên kênh THVL1.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?