Chủ nhật, 28/6/2020, 10:30 (GMT+7)

Cuộc đời Sun Yang lên phim

Dự án điện ảnh 'Tôn Dương truyện' đang được khởi động ở Trung Quốc với nội dung tái hiện chân dung kình ngư Sun Yang từ thuở thơ ấu tới hiện tại. 

Tại Chợ phim trực tuyến của LHP Cannes gần đây, một hãng phim Trung Quốc giới thiệu bảy dự án đang lên kế hoạch sản xuất, trong đó có phim Tôn Dương truyện. Đây là phim tiểu sử về kiện tướng bơi lội Trung Quốc Sun Yang (Tôn Dương). Ngoài các sóng gió sự nghiệp gần đây của Sun Yang, phim sẽ khắc họa cả thời thơ ấu, thời niên thiếu, quá trình tập luyện và trở thành ngôi sao trong làng bơi lội, những khoảnh khắc huy hoàng của anh. 

Bộ phim dự kiến bấm máy vào năm 2021, chưa được tiết lộ cụ thể về đạo diễn và diễn viên. Tuy nhiên một ngày sau khi đăng tải, thông tin về Tôn Dương truyện được gỡ bỏ. Công chúng Trung Quốc đặt dấu hỏi về khả năng bộ phim thành hình. 

VĐV bơi lội Sun Yang. 

VĐV bơi lội Sun Yang. 

Xung quanh ý tưởng phim về cuộc đời huyền thoại của kình ngư Sun Yang, nhà báo thể thao kỳ cựu Hạ Hiểu Long cho rằng bộ phim có yếu tố bán vé và dễ trở thành chủ đề tranh cãi, dù tôn vinh thành tựu của Sun Yang và lan tỏa năng lượng tích cực hay khai thác những góc tối của anh.

Cư dân mạng Trung Quốc thì tò mò về diễn viên vào vai Sun Yang và đặc biệt quan tâm về hình ảnh mẹ của Sun Yang trên phim. Đồng hành cùng con trai trên hành trình thể thao, mẹ của Sun Yang được cho là giữ quyền lực âm thầm phía sau anh. Nhưng có nguồn tin cho rằng khi Sun Yang vướng vào bê bối sử dụng chất kích thích, bà lên tiếng thay con thừa nhận lỗi lầm. Việc Sun Yang bị cấm thi đấu trong tám năm có phần bắt nguồn từ người mẹ. 

Sun Yang sinh năm 1991, được ca tụng là thiên tài bơi lội, một niềm tự hào của người Trung Quốc. Anh bị điều tra vì một sự cố diễn ra vào tháng 9/2018. Ba nhân viên kiểm soát doping độc lập thuộc Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA) được cử đến biệt thự của Sun Yang ở tỉnh Chiết Giang để lấy mẫu máu và nước tiểu. VĐV người Trung Quốc về muộn, có thái độ bất hợp tác. Sun Yang đã được lấy mẫu máu nhưng từ chối đưa mẫu nước tiểu. Sau đó, ngôi sao bơi lội Trung Quốc và một vệ sĩ dùng búa đập vỡ một trong những hộp đựng mẫu thử.

Anh bị phạt cấm thi đấu tám năm vì đây là lần thứ hai Sun Yang vi phạm các điều luật sử dụng chất kích thích trong thi đấu. Năm 2014, kình ngư người Trung Quốc này từng bị phạt ba tháng khi sử dụng chất Trimetazidine trong danh mục cấm.

Sun Yang nổi điên khi tiếp tục bị tẩy chay ở giải thế giới
 
 

Sun Yang nổi điên vì bị tẩy chay ở giải đấu thế giới

Phong Kiều (Theo Sina, Sinchew, Sohu)

Chia sẻ bài viết qua email

Tags:

Sun Yang

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao