Chủ nhật, 26/6/2016, 20:04 (GMT+7)

Cậu bé nghèo Hồ Văn Cường hát hụt hơi trong đêm gala 4

Trong đêm thi tối 26/6, cậu bé đã không có được tiết mục hoàn hảo. 

cau-be-ngheo-ho-van-cuong-hat-hut-hoi-trong-dem-gala-4

Bộ 3 giám khảo Isaac, Tóc Tiên và Văn Mai Hương của cuộc thi Vietnam Idol Kids. 

cau-be-ngheo-ho-van-cuong-hat-hut-hoi-trong-dem-gala-4-1

Cậu bé nghèo Hồ Văn Cường vẫn trung thành với phong cách dân ca khi thể hiện ca khúc 'Sa mưa giông'. Tiết mục của 'sứ giả cảm xúc' không hoàn hảo như những tuần trước do bị hụt hơi ở một số đoạn. Giám khảo Văn Mai Hương cho biết, có thể Hồ Văn Cường hát chưa thực sự đúng kỹ thuật, nhưng giọng ca của cậu bé lại có một nỗi buồn và nó len lỏi vào trái tim cô. "Con phải chứng minh rằng, con hát hay chứ không phải được khán giả yêu thương vì hoàn cảnh gia đình của con", Văn Mai Hương nhắc nhở Hồ Văn Cường. 

Tóc Tiên cũng đồng ý rằng, khả năng lấy hơi của cậu bé chưa tốt. Và đây cũng là vấn đề mà khi luyện tập, các giám khảo đều cố gắng giúp Hồ Văn Cường cải thiện. Riêng Isaac thì ví cậu bé như một viên ngọc đang được mài giũa để dần dần toả sáng. Theo anh, Hồ Văn Cường đã tiến bộ hơn rất nhiều trong cách biểu diễn, nhưng anh mong, cậu bé hãy giữ vững cảm xúc mỗi lần cất giọng. (xem video)

Thí sinh đầu tiên trình diễn là Thiên Tùng. Cậu bé gây ngạc nhiên khi trở thành 'phiên bản nhí' của Micheal Jackson trong hai ca khúc 'Beat it' và 'They don't care about us'. Thiên Tùng vừa hát vừa nhảy những vũ đạo quen thuộc của 'ông vua nhạc Pop', khiến cả trường quay trở nên náo nhiệt.

Thiên Tùng gây ngạc nhiên khi trở thành 'phiên bản nhí' của Micheal Jackson trong hai ca khúc 'Beat it' và 'They don't care about us'. Thiên Tùng vừa hát vừa nhảy những vũ đạo quen thuộc của 'ông vua nhạc Pop', khiến cả trường quay trở nên náo nhiệt. (xem video)

cau-be-ngheo-ho-van-cuong-hat-hut-hoi-trong-dem-gala-4-3

Isaac, huấn luyện viên trực tiếp cho Thiên Tùng trong tuần này đã hào hứng đứng lên cổ vũ cho cậu học trò nhỏ. Anh phấn khích cho biết, đây chính là hình ảnh ở Thiên Tùng mà anh mong chờ từ lâu. Cậu bé làm thành viên nhóm 365 tự hào vì có thể hát, nhảy một cách chuyên nghiệp. "Không có nhiều ca sĩ có thể hát và nhảy như Micheal Jackson, ngoài Trọng Hiếu", anh nói. 

Giám khảo Văn Mai Hương lại liên tưởng tới hình ảnh của nhóm 365 khi xem tiết mục của Thiên Tùng. Cô kể, lần đầu xem 365 trình diễn, cô đã thốt lên rằng, chắc chắn nhóm sẽ trở nên nổi tiếng và Thiên Tùng cũng như vậy. Riêng Tóc Tiên lại trêu Isaac rằng, trong tương lai, Thiên Tùng có thể sẽ trở thành 'đối thủ' nặng ký của chính Isaac. 

Jayden không xuất hiện với cây guitar quen thuộc mà chơi piano khi hát Hallelujah. Mái tóc mới khiến cậu nhóc trở nên nghệ sĩ hơn. Tóc Tiên đã lặng người lắng nghe trọn vẹn bài hát của Jayden vì quá cảm xúc. Isaac lại khâm phục Văn Mai Hương vì nữ giám khảo đã đào tạo cho Jayden bộc lộ được sự sâu sắc, nội tâm trong giọng hát, giúp tiết mục có cao trào rõ ràng. Bản thân Văn Mai Hương cho biết, Jayden vốn có thiên bẩm nghệ thuật nên khi lên sân khấu, vì 'máu nghệ sĩ' mà cậu bé không biết cách kiểm soát và đưa đẩy ca khúc được sắc nét, tinh tế. Tiết mục hôm nay của Jayden khiến Văn Mai Hương hài lòng, dù cô còn hy vọng, học trò làm được hơn thế.

Jayden không xuất hiện với cây guitar quen thuộc mà chơi piano khi hát ‘Hallelujah’. Mái tóc mới khiến cậu nhóc trở nên nghệ sĩ hơn. Tóc Tiên đã lặng người lắng nghe trọn vẹn bài hát của Jayden vì quá cảm xúc. Isaac lại khâm phục Văn Mai Hương vì nữ giám khảo đã đào tạo cho Jayden bộc lộ được sự sâu sắc, nội tâm trong giọng hát, giúp tiết mục có cao trào rõ ràng. Bản thân Văn Mai Hương cho biết, Jayden vốn có thiên bẩm nghệ thuật nên khi lên sân khấu, vì 'máu nghệ sĩ' mà cậu bé không biết cách kiểm soát và đưa đẩy ca khúc được sắc nét, tinh tế. Tiết mục hôm nay của Jayden khiến Văn Mai Hương hài lòng, dù cô còn hy vọng, học trò làm được hơn thế. (xem video)

Khánh Linh được Văn Mai Hương lựa chọn cho ca khúc Thằng cuội. Đây là ca khúc có giai điệu mượt mà nhưng lại không hề dễ dàng với tài năng chí đến từ Hải Phòng. Cả Tóc Tiên và Văn Mai Hương đều có chung suy nghĩ, Khánh Linh vẫn bị chênh, phô ở những nốt cao, cột hơi không ổn định. Isaac động viên Khánh Linh rằng, cô bé đã lấy lại được phong độ so với những tuần trước. Quan trọng là con thể hiện được sự trong sáng, tinh tế khi vẽ được bức tranh tuổi thơ trên sân khấu, Văn Mai Hương nói.

Khánh Linh được Văn Mai Hương lựa chọn cho ca khúc ‘Thằng cuội’. Đây là ca khúc có giai điệu mượt mà nhưng lại không hề dễ dàng với cô bé đến từ Hải Phòng. Cả Tóc Tiên và Văn Mai Hương đều có chung suy nghĩ, Khánh Linh vẫn bị chênh, phô ở những nốt cao, cột hơi không ổn định. Isaac động viên Khánh Linh rằng, cô bé đã lấy lại được phong độ so với những tuần trước. “Quan trọng là con thể hiện được sự trong sáng, tinh tế khi vẽ được bức tranh tuổi thơ trên sân khấu’, Văn Mai Hương nói. (xem video)

Cậu bé soái ca Gia Khiêm thể hiện hit Bay của Thu Minh. Ở phần đầu, cậu bé xử lý với giai điệu chậm, nhưng phần cuối lại bùng nổ khi cởi áo, khuấy động sân khấu.

‘Cậu bé soái ca’ Gia Khiêm thể hiện hit ‘Bay’ của Thu Minh. Ở phần đầu, cậu bé xử lý với giai điệu chậm, nhưng phần cuối lại bùng nổ khi cởi áo, khuấy động sân khấu. (xem video)

Isaac không giấu được tâm trạng vui sướng trước màn biểu diễn của cậu học trò. Anh nhận định, Gia Khiêm có thể làm được nhiều màu sắc khác nhau, lúc sâu lắng, lúc máu lửa. Tuần này khi trực tiếp huấn luyện cho cậu bé, anh đã kết hợp cả hai yếu tố này vào ca khúc Bay. Từng động tác nhảy của cậu bé được Isaac đánh giá là rất sexy và khiến cho các khán giả lớn tuổi phải non thở.  Theo Tóc Tiên, Bay là ca khúc khi, có giai điệu trúc trắc. Nếu hát nhanh theo đúng bản phối gốc, Gia Khiêm sẽ dễ bị hụt hơi. Nhưng Isaac là giúp học trò hạn chế được điều đó bằng cách hát lơi phần đầu. Riêng Văn Mai Hương thì nhận xét, soái ca của cô ngày càng giống Isaac.

Isaac không giấu được tâm trạng vui sướng trước màn biểu diễn của cậu học trò. Anh nhận định, Gia Khiêm có thể làm được nhiều màu sắc khác nhau, lúc sâu lắng, lúc máu lửa. Khi trực tiếp huấn luyện cho cậu bé, anh đã kết hợp cả hai yếu tố này vào ca khúc ‘Bay’. Từng động tác nhảy của cậu bé được Isaac đánh giá là rất sexy và khiến cho các khán giả lớn tuổi phải ‘nín thở’.

Theo Tóc Tiên, ‘Bay’ là ca khúc khó, có giai điệu trúc trắc. Nếu hát nhanh theo đúng bản phối gốc, Gia Khiêm sẽ dễ bị hụt hơi. Nhưng Isaac là giúp học trò hạn chế được điều đó bằng cách hát lơi phần đầu. Riêng Văn Mai Hương thì nhận xét, ‘soái ca’ của cô ngày càng giống Isaac.

Thuỳ Anh: Bèo dạt may true - Em tôi  Tic Tiên: chưa bao giờ run, Cám ơn Thuỳ Anh vì đã làm tốt. vì ngay từ đầu, con đã khó khăn trong việc chọn lựa dài hát.  Isaac:  Thuỳ Anh; rụt rè hơn các thí sinh khác. Có một vài chỗ có khuyết điểm nhỏ. Hem nay con rất doyen dang trong làn điệu dân ca

Thuỳ Anh được giám khảo Tóc Tiên chọn cho liên khúc 'Bèo dạt mây trôi' - 'Em tôi'. Dù có một vài khuyết điểm ở cách xử lý bài hát nhưng cô bé được các giám khảo nhận xét là đã duyên dáng, nữ tính hơn rất nhiều so với tuần trước. (xem video)

cau-be-ngheo-ho-van-cuong-hat-hut-hoi-trong-dem-gala-4-9

'Cô bé bánh rán' Bảo Trân trình bày 'Con cò', ca khúc đóng đinh với ca sĩ Tùng Dương. Với giọng hát nội lực và khả năng làm chủ sân khấu, cô bé đã chinh phục hoàn toàn được 3 giám khảo. Isaac đánh giá, Bảo Trân là một cô bé thông minh và mỗi tuần lại có sự thay đổi tích cực. "Con sẽ là ứng viên Quán quân Idol Kids năm nay', anh khẳng định. Tóc Tiên thì chia sẻ, trong quá trình tập luyện với Bảo Trân, cô bé tiếp thu rất nhanh, nghiêm túc tập luyện. (xem video)

cau-be-ngheo-ho-van-cuong-hat-hut-hoi-trong-dem-gala-4-10

Kết thúc đêm gala 4, Khánh Linh (phải) đã phải nói lời chia tay cuộc thi vì có số lượng bình chọn thấp nhất từ khán giả. Riêng cậu bé Hồ Văn Cường, dù không có màn biểu diễn xuất sắc nhưng vẫn được đông đảo công chúng gửi tin nhắn bình chọn. 

Bạn có thể xem chương trình trên FPT Play, cài đặt ứng dụng tại:

Tải FPT Play để xem các Game Show, TV Show hấp dẫn khác
120x40-ios-6740-1408959730-1993-14134243 120x40-ad-7850-1408959730-9457-141342436

120x40-wp1-6694-1408959730-6227-14134243

Quỳnh Như
Ảnh: Phước Trí

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?