Thứ năm, 23/7/2020, 00:00 (GMT+7)

Cát Phượng không nhận cát-xê phim 'Ròm'

Dù chỉ đóng vai phụ trong phim 'Ròm', diễn viên Cát Phượng và danh hài Hải Triều đều dành tâm huyết, sự trân trọng cho dự án kinh phí thấp, thời gian sản xuất trải dài tám năm.

Phim Ròm được đặt tựa đề theo tên nhân vật chính - một cậu bé mồ côi làm nghề bán vé dò số đề, ấp ủ mơ ước đi tìm cha mẹ ruột. Phim lấy bối cảnh ở chung cư cũ, nơi quy tụ những người lao động nghèo ôm mộng đổi đời bằng những tấm vé số. Hóa thân thành một phụ nữ có cuộc sống truân chuyên, Cát Phượng được tạo hình lam lũ, có nhiều cảnh khóc. Cô là người hàng xóm tốt bụng, dành sự quan tâm đặc biệt cho cậu bé Ròm.

Diễn viên Cát Phượng trong một cảnh quay phim Ròm cùng nam chính Trần Anh Khoa.

Diễn viên Cát Phượng trong một cảnh quay phim Ròm cùng nam chính Trần Anh Khoa.

Đạo diễn Trần Thanh Huy kể sau buổi quay, nghệ sĩ Cát Phượng gọi điện cho sản xuất và nói cô không nhận cát-xê, gửi tặng số tiền đó để đoàn lo cho phim. Cát Phượng tâm sự khi gặp được những người tạo cho cô ngọn lửa, cô sẽ dùng tâm huyết để diễn tròn vai. Đúng như lời chúc Cát Phượng dành cho phim Ròm trên trường quay: "Mong phim đoạt giải cao nhất", tác phẩm này trở thành phim Việt đầu tiên thắng giải cao nhất tại LHP quốc tế Busan, Hàn Quốc.

Chưa tiết lộ chi tiết về vai diễn, Hải Triều xuất hiện trong các đoạn trích của phim với cảnh chạy, la hét, cãi nhau ở bối cảnh khu chung cư. Danh hài nói vai trong phim Ròm là nhân vật khác lạ mà anh từng đóng, khiến anh "bẻ tay bẻ chân theo nhân vật", thoát khỏi hình ảnh quen thuộc trong các phim trước. Thời gian quay của phim Ròm có tổng cộng 89 ngày nhưng trải dài qua vài năm. Dù vậy, Hải Triều vẫn thu xếp để đồng hành cùng đoàn phim. Anh đội mũ bảo hiểm để che đi sự thay đổi của mái tóc.

Hải Triều trong phim Ròm.

Hải Triều trong phim Ròm.

Cát Phượng , Hải Triều trong phim Ròm
 
 

Cát Phượng và Hải Triều chia sẻ về phim Ròm

Trong khi dàn diễn viên phụ của phim Ròm có một số gương mặt quen thuộc như Cát Phượng, Hải Triều, Lãnh Thanh, hai vai diễn chính lại được thể hiện bởi gương mặt tuổi teen. Vào vai Ròm là Trần Anh Khoa - một diễn viên tay ngang và là em ruột của đạo diễn Trần Thanh Huy. Sắm vai Phúc - đối thủ cạnh tranh địa bàn bán vé dò với Ròm là diễn viên trẻ Anh Tú Wilson (từng đóng phim Thạch thảo, Đỉnh Mù Sương).

Từ hai người không quen biết, Khoa và Tú gặp nhau ở buổi casting, gắn bó với nhau suốt thời gian dài đóng phim Ròm. Đánh nhau trên phim nhưng ngoài đời, họ trở thành bạn thân. Mấy năm gần đây, Anh Khoa sang Canada học tập và sinh sống. Khi phim Ròm chiếu và tranh giải tại LHP Busan cuối năm 2019, Khoa không thể sang Hàn Quốc hội ngộ với cả đoàn. Sắp tới khi phim chiếu ở rạp Việt, Khoa cũng không thể về nước để chung vui. Đó là một tiếc nuối rất lớn của Khoa và cả êkíp. Hồi tưởng những kỷ niệm trên trường quay Ròm, Anh Tú Wilson bật khóc vì nhớ cậu em thân thiết.

Anh Tú Wilson (trái) và Anh Khoa trong một cảnh phim.

Anh Tú Wilson (trái) và Anh Khoa trong một cảnh phim.

Trong vô số cảnh chạy bán vé dò, rượt đuổi, đánh nhau, Anh Tú và Anh Khoa cực khổ nhất với cảnh vật nhau dưới sình lầy. Cảnh phim được quay ở bãi sình thật, hai diễn viên cũng tự đóng thật với phần võ thuật được tập từ trước. Các thành viên trong đoàn dùng từ "kinh khủng" để miêu tả cảnh phim đạt hiệu quả về cả thị giác lẫn cảm giác. Kết thúc cảnh phim, Tú và Khoa ôm nhau khóc vài phút vì xúc động và vì quá thương nhau.

BTS phim Ròm
 
 

Câu chuyện phía sau màn ảnh của hai diễn viên chính phim Ròm

Anh Khoa đồng hành cùng anh trai từ phim ngắn 16:30 - bản gốc của phim Ròm. Vậy nên vai diễn này giống như một phần tuổi thơ của Khoa. Muốn đối xử với Khoa như với các diễn viên khác, nhưng Trần Thanh Huy thừa nhận mối quan hệ anh em ngoài đời ảnh hưởng một phần tới bộ phim. Trong cảnh Ròm đập phá và chạy trên mái nhà, Khoa bị trượt chân ngã xuống bên dưới. Nếu là một diễn viên khác, có thể Trần Thanh Huy sẽ giữ máy với niềm tin diễn viên sẽ trèo lên lại và đoàn ghi được một cảnh hay. Nhưng ở khoảnh khắc đó, anh lựa chọn là một người anh, lập tức hô "cắt" và chạy tới xem em trai có bị thương hay không.

Sau tám năm sản xuất với phần ghi hình ở TP HCM và một phần hậu kỳ thực hiện ở Pháp, chinh chiến nhiều LHP thế giới, trải qua giai đoạn bị Cục Điện ảnh Việt Nam cấm phát hành, yêu cầu tiêu hủy bản phim, Ròm sẽ ra rạp từ 31/7.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao