Thứ hai, 3/2/2020, 16:38 (GMT+7)

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương lì xì trẻ mồ côi

TP HCMNhân dịp về Việt Nam, ca sĩ Hà Phương dành thời gian đưa các em nhỏ sống ở chùa Diệu Giác đi ăn, xem phim và lì xì đầu năm.

Hà Phương vừa về nước dón Tết Nguyên đán cùng gia đình

Hà Phương vừa về nước 2 tuần để đón Tết Nguyên đán cùng gia đình. Như thường lệ nữ ca sĩ tranh thủ đi từ thiện, trao niềm vui, yêu thương tới các em nhỏ kém may mắn.

[Caption Theo như Hà Phương, làm từ thiện không có nghĩa chỉ ủng hộ về mặt vật chất, mà còn là quan tâm, chăm lo đến những giá trị tinh thần. Vì vậy, Tết năm nay nữ ca sĩ về nước thăm gia đình và dành trọn ngày mùng 6 Tết đến nhà hàng, rạp chiếu phim để dẫn cả trăm em nhỏ chùa Diệu Giác vui chơi, ăn uống, tận hưởng mùa Tết như những bạn đồng trang lứa có gia đình. Vợ tỷ phú Chính Chu cho biết việc chọn lựa địa điểm cũng không dễ dàng vì Tết nhiều nơi đóng cửa nên cô đành nhờ người quen sắp xếp để có hoạt động suôn sẻ, thuận lợi nhất cho các em nhỏ có mùa Tết đủ đầy, vui tươi.

Hà Phương ủng hộ chùa Diệu Giác - cơ sở đang nuôi dưỡng hàng trăm trẻ mồ côi tại TP HCM một số tiền. Cô quan niệm làm từ thiện không chỉ là giúp đỡ người khác về vật chất mà cần quan tâm, để ý đến những giá trị tinh thần. Cô xin phép trụ trì chùa đưa các bé ra ngoài ăn uống, vui chơi, xem phim và tận hưởng những ngày đầu năm đầy niềm vui. 

Ngồi cùng bàn ăn với các em nhỏ Hà Phương vui vẻ hỏi han chuyện học hành, ước mơ trong năm Canh Tý của từng bé.

Ngồi cùng bàn ăn với các em nhỏ Hà Phương vui vẻ hỏi han chuyện học hành, ước mơ trong năm Canh Tý của từng bé.

Cô tự tay mang từng suất ăn tới cho các em.

Cô tự tay mang từng suất ăn tới cho các em.

[Caption Hà Phương nói thêm những em bé ở chùa Diệu Giác rất ngoan ngoãn, dễ thương, có nhiều em trạc tuổi con của cô nên dễ thấy yêu thương, đồng cảm. Nữ ca sĩ giãi bày kể từ khi làm mẹ cô càng nhận ra sâu sắc con cái cần tình thương của cha mẹ đến đâu nên nhân dịp Tết này cô cũng muốn mang đến những tình cảm, sưởi ấm phần nào cho các em bé mồ côi bằng cách dẫn các bé đi ăn, xem phim và nhận lì xì. Trong buổi gặp, Hà Phương được còn được gặp lại bé Duyên - cô bé ngày nào nay đã 12 tuổi. Hà Phương cảm thấy rất xúc động khi được bé yêu quý, cứ nắm tay và muốn mình ngồi cạnh.  Khi được hỏi về chi phí cho chuyến từ thiện lần này, Hà Phương khiêm tốn bộc bạch: Bản thân Hà Phương không đặt nặng chuyện số tiền bỏ ra nhiều hay ít, mà chỉ hy vọng các bé có nhiều niềm vui trong năm mới thôi. Hơn nữa, vì thời gian ở Việt Nam của Hà Phương có hạn nên cũng chỉ có thể làm được bấy nhiêu theo sức của mình. Trong thời gian tới nếu có dịp Hà Phương đều sẽ trở về quê hương và tổ chức thêm nhiều công tác thiện nguyện khác nữa.

Ca sĩ tỷ phú lì xì chúc các bé học giỏi, chăm ngoan. Nhiều em trạc tuổi hai con gái của Hà Phương ở Mỹ nên cô càng cảm thấy gần gũi, muốn san sẻ yêu thương nhiều hơn. 'Tôi muốn tất cả trẻ mồ côi đều được đón xuân mới vui vẻ. Mong rằng thời gian tới tôi có dịp về quê hương tổ chức thêm nhiều hoạt động thiện nguyện hơn nữa', Hà Phương nói. Bác sĩ Trần Ngọc Sĩ (áo trắng) đồng hành cùng Hà Phương trong chuyến thăm chùa Diệu Giác.

Nữ ca sĩ mặc trang phục rực rỡ đưa các em nhỏ đi xem phim.

Em gái Cẩm Ly còn đưa các em nhỏ đi xem phim.

Hà Phương có biết đến dịch bệnh, tuy nhiên để thực hiện cho chuyến đi lần này mình có mời bác sĩ Trần Ngọc Sĩ đi cùng để đảm bảo an toàn hơn về sức khoẻ cho các bé và đây cũng là người thường xuyên chăm lo cho các bé trong những đợt Hà Phương ghé thăm

Hà Phương chia sẻ cô cũng e ngại dịch viêm phổi Vũ Hán đang lan rộng nhưng nhờ có bác sĩ Trần Ngọc Sĩ đi cùng và hướng dẫn cách giữ an toàn cho các bé, cô yên tâm phần nào.

Hà Phương chụp ảnh kỷ niệm cùng các em nhỏ và những bạn bè, cộng sự đi từ thiện cùng cô.

Hà Phương chụp ảnh kỷ niệm cùng các em nhỏ và những bạn bè, cộng sự đi từ thiện cùng cô.

Ảnh: Thành Phạm

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao