Thứ bảy, 18/7/2020, 00:00 (GMT+7)

Ca sĩ Khánh Ngọc mất giọng suốt 7 năm

Sinh con cùng những biến cố ảnh hưởng tâm lý khiến Khánh Ngọc không thể hát. Cô mất 7 năm loay hoay tìm đủ cách lấy lại giọng ca.

Khánh Ngọc nổi tiếng từ sau cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TP HCM năm 2004 sau đó kết hợp với ca sĩ Nhật Tinh Anh ra MV "Vầng trăng khóc". Khi sự nghiệp đang rực rỡ, cô kết hôn rồi sinh con trai đầu lòng, bé Kuni. Vượt cạn xong, cuộc sống riêng xảy ra nhiều biến cố khiến Khánh Ngọc bị mất giọng. Cô đau khổ vì "kiếm cơm bằng giọng hát" nhưng khoảng thời gian đó cứ xuống thấp thì ồm ồm mà lên cao lại chênh, phô như có người xiết cổ.

Ca sĩ Khánh Ngọc.

Ca sĩ Khánh Ngọc.

"Một ca sĩ được khán giả yêu mến nhờ giọng hát chứ không phải ngoại hình mà chẳng thể hát nổi dù chỉ là một bài hát thiếu nhi. Thời gian đó thật khủng khiếp", cô kể.

Khi ấy, cứ bước lên sân khấu là Khánh Ngọc hổ thẹn với bản thân và khán giả. Nhưng cô không thể ngừng hát vì gánh nặng kinh tế đè nặng. Làm mẹ đơn thân, cô phải gạt bỏ sĩ diện để "gào thét" kiếm tiền. Vừa chạy show, nữ ca sĩ vừa đau khổ vì giọng hát ngày một xuống cấp mà không rõ nguyên nhân. Có lúc, Khánh Ngọc tin rằng tâm linh sẽ giúp được cô và tìm thầy luyện thanh nhưng trải qua nhiều năm vẫn không thể cải thiện. Giai đoạn bế tắc nhất, cô tưởng như phải bỏ nghề.

Năm 2019, Khánh Ngọc tình cờ đọc được một bài viết nói về căn bệnh có biểu hiện giống cô. Nữ ca sĩ tìm đến người thầy này để cậy nhờ và cải thiện được giọng hát sau nửa năm luyện tập. Gần 7 năm làm nghề với giọng hát không ưng ý, tới nay, cô tự tin thể hiện ca khúc "The power of love" với những quãng cao và ngân vang. Hiện tại, cô đang trên hành trình lấy lại giọng ca và hạnh phúc vì mỗi ngày lại thấy mình gần hơn với đích đến.

Khánh Ngọc từng muốn bỏ nghề vì mất giọng
 
 

Khánh Ngọc hát live 'The power of love'

Đây không phải lần duy nhất Khánh Ngọc đối mặt những vấn đề sức khỏe. Tháng 4/2020, cô phát hiện những tế bào bất thường nghi là ung thư và hoang mang suốt hai tuần chờ đợi kết quả sinh thiết. "Những ngày đó thật sự là trải nghiệm khó quên nhất trong cuộc đời. 14 ngày ngồi trên đống lửa rất khó chịu. Với người nhạy cảm như tôi thì có quá nhiều thứ để hình dung ra. Nghĩ lung tung chuyện tốt thì ít mà chuyện xấu thì đầy trong đầu. Cuối cùng tự trấn an bản thân rằng giờ lo lắng thì cũng chẳng giải quyết được gì", nữ ca sĩ chia sẻ.

Nhận kết quả đó không phải tế bào ác tính, Khánh Ngọc thở phào nhẹ nhõm. Cô cảm giác như được tái sinh và hồi hộp chờ ngày phẫu thuật.

Sau khi ly hôn xạ thủ Trung Hiếu, Khánh Ngọc một mình nuôi con. Lúc đó Kuni mới hai tuổi nên cô chịu nhiều vất vả khi vừa chăm con, vừa chạy show trang trải cuộc sống. Cách đây hơn hai năm, cô tìm thấy tình yêu mới bên bạn trai Việt kiều Mỹ, anh Desalle Bùi. Cả hai yêu xa nhưng hay được gặp nhau vì anh Desalle thường xuyên bay về Việt Nam.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả