Thứ sáu, 3/7/2020, 11:12 (GMT+7)

Ca sĩ Anh chỉ trích '365 Days' cổ xúy bắt cóc, hiếp dâm

Ca sĩ Duffy - người từng bị bắt cóc và hãm hiếp vài năm trước - gửi thư tới Netflix yêu cầu không chiếu những bộ phim lãng mạn hóa chuyện bắt cóc, hiếp dâm phụ nữ như '365 Days'.

Duffy cảm thấy cô và những nạn nhân khác tổn thương sâu sắc khi xem phim 19+ "365 Days" trên Netflix. Bộ phim tình ái này kể về ông trùm mafia Massimo trẻ tuổi người Italy (Michele Morrone đóng) vô tình nhìn thấy hình ảnh một cô gái xinh đẹp (Anna Maria Sieklucka đóng) khi anh bị kẻ thù bắn gần chết. Massimo tìm kiếm cô gái suốt nhiều năm và trong một lần tình cờ gặp ở đảo Sicily, anh đã bắt cóc, giam cầm, ra thời hạn 365 ngày để cô yêu anh.

Cảnh phim 365 Days.

Cảnh phim "365 Days".

Câu chuyện giật gân trong phim gần giống những điều Duffy đã trải qua nhưng trải nghiệm của nữ ca sĩ khủng khiếp và tàn bạo đến mức cô mất nhiều năm mới có thể vượt qua. "Tôi đã bị chuốc thuốc mê, bắt cóc, bán ra nước ngoài và hãm hiếp. Tôi đã viết về điều này trên tài khoản mạng xã hội của mình cách đây không lâu", ngôi sao người Anh viết hôm 2/7. Hồi tháng 2 và tháng 4, Duffy đã có hai bài chia sẻ về vụ việc này để giải thích nguyên nhân cô ở ẩn, rời xa ánh đèn sân khấu khi đang ở đỉnh cao. Giọng ca Mercy kể, trong bữa tiệc sinh nhật tại nhà hàng, cô đã bị một kẻ lạ mặt đánh thuốc mê và đưa ra nước ngoài. Hắn khống chế Duffy bốn tuần tại nhà riêng, ép cô dùng thuốc và hãm hiếp. Khi được đưa trở lại Anh, Duff cảm thấy cô chỉ còn như "một cái xác sống" nhưng bản năng mách bảo cô phải trốn thoát để sống tiếp.

Ca sĩ Duff bị trầm cảm, tổn thương tinh thần sau khi bị bắt cóc và hãm hiếp.

Ca sĩ Duff bị trầm cảm, tổn thương tinh thần sau khi bị bắt cóc và hãm hiếp.

Duff chỉ trích phim 365 Days đã cổ xúy thực tế tàn bạo về nạn buôn bán tình dục, bắt cóc và hãm hiếp. "Điều này không nên là một ý tưởng của sự giải trí, không nên được miêu tả và thương mại hóa theo cách như vậy", cô viết.

Nữ ca sĩ cảm thấy đau lòng vì Netflix trình chiếu một bộ phim bóp méo bạo lực và buôn bán tình dục như là phim gợi cảm đồng thời miêu tả kẻ bắt cóc như một người gợi tình. Cô nhận định: "Nó thậm chí còn khiến một số phụ nữ trẻ vui vẻ yêu cầu Michele Morrone, diễn viên chính trong phim, bắt cóc họ". Duff lo lắng bộ phim khiến các cô gái có nhận thức sai lầm về chủ đề này trong khi thực tế 25 triệu người đang bị buôn bán trên khắp thế giới, không dưới 80% là phụ nữ và trẻ em gái và 50% trong số họ là trẻ vị thành niên. "Không nhiều người có may mắn trốn thoát được như tôi", cô viết.

Trong 365 Days, nhân vật nam chính bắt cóc và quyến rũ nữ chính.

Trong 365 Days, nhân vật nam chính bắt cóc và quyến rũ nữ chính.

Netflix hiện chưa phản hồi về bài viết của Duff. Trước đó, nhiều khán giả cũng phản đối bộ phim khi đã khai thác đề tài Hội chứng Stockholm - tức là một con tin nảy sinh đồng cảm với kẻ bắt giữ mình. Phim còn gây tranh cãi vì những cảnh sex bạo liệt giống như diễn viên quay thật. 365 Days từng đứng top đầu trong bảng rating phim ở nhiều nước châu Âu, Mỹ và cả ở Việt Nam trong suốt tháng 6.

Trailer phim '365 Days'
 
 

Trailer phim "365 Days"

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao