Thứ năm, 13/6/2019, 00:00 (GMT+7)

Bom tấn mới của TVB bị nghi đạo phim Nhật

Cư dân mạng chỉ ra series 'Người hùng blouse trắng' mới chiếu của Hong Kong có một số điểm giống hai phim nổi tiếng cùng đề tài bác sĩ của Nhật Bản.

Phim Người hùng blouse trắng (tên gốc: Bạch sắc cường nhân) bắt đầu lên sóng tối 10/6, chiếu đồng thời ở Việt Nam và Hong Kong. Câu chuyện phim xoay quanh công việc hàng ngày của các y bác sĩ tại bệnh viện Minh Thành Bắc. Tại đây, họ đối mặt với cuộc chiến chống bệnh tật và tai nạn, giành giật sự sống cho người bệnh, đồng thời ngầm bước vào cuộc chiến tranh giành quyền lực trong nghề. 

Trailer phim TVB Người hùng blouse trắng
 
 

Trailer phim Người hùng blouse trắng

Dành nhiều lời khen cho phim, song cư dân mạng đặt ra nghi vấn về việc Người hùng blouse trắng bắt chước ý tưởng của hai phim nổi tiếng của truyền hình Nhật Bản. Nhân vật Đường Minh của Mã Quốc Minh là một bác sĩ tài giỏi, có nhiều thủ thuật chữa bệnh kỳ lạ và thường làm việc không theo quy tắc. Tuyến vai này được chỉ ra là giống với nữ chính trong phim Doctor X (Bác sĩ bí ẩn). Trong khi đó, cách bài trí phòng phẫu thuật trong Người hùng blouse trắng lại được cho là giống với phim Team Medical Dragon.

Trailer phim Doctor X
 
 

Phim Doctor X kể về một nữa bác sĩ có tính cách quái dị

Người hùng blouse trắng là một trong các dự án trọng điểm của TVB trong năm 2019. Do đó, phim được đầu tư về kiến thức y khoa. Nhiều cảnh phim khám chữa bệnh, phẫu thuật được dàn dựng tỉ mỉ, tạo cảm giác chân thực, đôi khi còn khiến người xem sợ. Dàn diễn viên chính Quách Tấn An, Mã Quốc Minh, Đường Thi Vịnh, Lý Giai Tâm... đều diễn tròn vai. Phim chiếu từ thứ hai tới thứ sáu hàng tuần.

Đường Thi Vịnh (phải) và Mã Quốc Minh vào vai vợ chồng cùng là bác sĩ trong phim. 

Đường Thi Vịnh (phải) và Mã Quốc Minh vào vai vợ chồng cùng là bác sĩ trong phim. 

Phong Kiều (Theo HK01)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao