Bố mẹ đau lòng khi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tiết lộ những chấn thương nguy hiểm

Bố mẹ của hai nghệ sĩ lần đầu được xem những ảnh chụp chấn thương của hai anh em trong một talkshow.

Thứ tư, 25/10/2017, 16:06 (GMT+7)
Anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và Quốc Nghiệp là khách mời của talkshow mới mang tên Giải mã kỳ tài. Họ đã có những chia sẻ về công việc và những khó khăn khi theo đuổi nghề.

Anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và Quốc Nghiệp là khách mời của talkshow mới mang tên Giải mã kỳ tài. Họ đã có những chia sẻ về công việc và những khó khăn khi theo đuổi nghề.

Cách đây không lâu, màn biểu diễn xiếc chống đầu của hai anh em để leo 90 bậc thang tại Tây Ban Nha đã mang về niềm tự hào lớn cho Việt Nam. Đây được xem là một thành tích đáng ngưỡng mộ và khó phá vỡ.

Cách đây không lâu, màn biểu diễn xiếc chống đầu của hai anh em để leo 90 bậc thang tại Tây Ban Nha đã mang về niềm tự hào lớn cho Việt Nam. Đây được xem là một thành tích đáng ngưỡng mộ và khó phá vỡ. Để đạt được điều đó, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã mất 15 năm tập luyện không ngừng nghỉ, với ý chí và tinh thần thép. Họ đã trải qua rất nhiều chấn thương, nhưng chưa bao giờ công khai trên truyền hình. 

bo-me-dau-long-khi-quoc-co-quoc-nghiep-tiet-lo-nhung-chan-thuong-nguy-hiem-2

Khi nghe hai con chia sẻ về những chấn thương, bố của họ là ông Giang Kiếm Thanh rất đau lòng. Vợ ông thì nghẹn ngào rơi nước mắt. Bà nói, đã nhiều lần khuyên các con bỏ nghề, nhưng họ quá đam mê nên bà chỉ còn biết ủng hộ và cầu nguyện cho con bình an.

bo-me-dau-long-khi-quoc-co-quoc-nghiep-tiet-lo-nhung-chan-thuong-nguy-hiem-3

Trong chương trình, anh em nghệ sĩ xiếc cho biết, người vào nghề trước là Quốc Cơ. Quốc Nghiệp vì ngưỡng mộ anh mình mà cũng theo nghề. Quốc Nghiệp chia sẻ: “Nếu có vấn đề gì xảy ra, chính tôi là người bỏ cuộc nhanh nhất, nhưng khi nhìn thấy nhiệt huyết từ anh Cơ thì tôi lại đứng lên và tiếp tục. Anh Cơ luôn dặn dò tôi, hôm nay hãy biểu diễn như chưa bao giờ được diễn”.

bo-me-dau-long-khi-quoc-co-quoc-nghiep-tiet-lo-nhung-chan-thuong-nguy-hiem-4

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã đánh đổi cuộc sống, thời gian, công sức, mồ hôi, nước mắt và máu khi đến với xiếc. Trong nhiều lần tập luyện và biểu diễn, người trực tiếp chịu chấn thương nhiều nhất là Quốc Nghiệp nhưng người đau nhiều hơn lại là Quốc Cơ. Trên đầu Quốc Cơ chính là tính mạng của em trai nên anh luôn gặp áp lực rất lớn mỗi khi trình diễn. Bởi, không còn gì đau đớn hơn việc đứng yên nhìn em trai nằm bất động và được nhân viên đưa đi cấp cứu, còn anh phải ở lại sân khấu để trình diễn hết các tiết mục. “Tôi chỉ biết đứng yên và cầu cho em trai tỉnh lại”.

Trong 15 năm qua, vì gặp nhiều chấn thương nặng, phần cổ của Quốc Cơ đã bị biến dạng.

Trong 15 năm qua, vì gặp nhiều chấn thương nặng, phần cổ của Quốc Cơ đã bị biến dạng.

bo-me-dau-long-khi-quoc-co-quoc-nghiep-tiet-lo-nhung-chan-thuong-nguy-hiem-6

Khi anh công khai hình ảnh chụp X-ray phần cổ, những người có mặt tại trường quay vô cùng xúc động trước sự hy sinh quá lớn của anh. Các MC của chương trình là Quyền Linh, Quang Bảo và Lê Lộc đều bày tỏ sự ngưỡng mộ hai anh em nghệ sĩ.

bo-me-dau-long-khi-quoc-co-quoc-nghiep-tiet-lo-nhung-chan-thuong-nguy-hiem-7

Cuộc trò chuyện kéo dài 30 phút về những thăng trầm của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phát sóng lúc 20h30 ngày 6/11 trên kênh HTV7, trong tập 1 chương trình Giải mã kỳ tài.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?