Thứ năm, 2/2/2017, 11:29 (GMT+7)

Bị chê tả tơi, 'Tây du phục yêu thiên' vẫn đạt doanh thu khủng

Sự kết hợp của vua hài Châu Tinh Trì và đạo diễn Từ Khắc không đem lại 'bom tấn' hấp dẫn như nhiều người trông đợi. 

Ra mắt khán giả Đại lục hôm 28/1, Tây du phục yêu thiên nhanh chóng thống lĩnh các bảng xếp hạng doanh thu và trở thành bộ phim lôi kéo khán giả đến rạp nhiều nhất. Từ hai ngày trước đó, lượng doanh thu từ việc "đặt trước" vé đã lên đến hơn 100 triệu NDT, vượt qua cả những tác phẩm đình đám của năm trước như Mỹ nhân ngư hay Warcraft... Sự kết hợp của hai tên tuổi đình đám là cây hài Châu Tinh Trì cùng đạo diễn Từ Khắc, cộng với sự góp mặt của dàn sao tên tuổi Lâm Canh Tân, Ngô Diệc Phàm, Lâm Duẫn, Diêu Thần... được hứa hẹn sẽ đem lại "bom tấn" cho màn ảnh Hoa ngữ dịp đầu năm. 

Theo thống kê từ Sina, doanh thu trung bình của Tây du phục yêu thiên lên đến hơn 300 triệu NDT một ngày. Sau 5 ngày công chiếu, phim đạt doanh thu 1 tỷ NDT, trở thành bộ phim ăn khách nhất mùa Tết 2017 này. 

bi-che-ta-toi-tay-du-phuc-yeu-thien-van-dat-doanh-thu-khung
bi-che-ta-toi-tay-du-phuc-yeu-thien-van-dat-doanh-thu-khung-1

"Tây du phục yêu thiên" đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của Châu Tinh Trì và Từ Khắc. 

Mặc dù đại thắng về doanh thu nhưng Tây du phục yêu thiên lại là bộ phim ghi nhận rất nhiều phản ứng tiêu cực của khán giả. Trên trang điểm phim Douban, một cuộc chiến giữa khán giả và các anti fan về chất lượng của tác phẩm đã nổ ra gay gắt. 

Một khán giả nhận xét, về nội dung, Tây du phục yêu thiên không có yếu tố mới mẻ, nội dung cũ rích dù được sự nhào nặn của hai "đại thụ" nền điện ảnh Hoa ngữ là Châu Tinh Trì và Từ Khắc, chưa kể việc kịch bản lủng củng và rời rạc. Phản bác lại ý kiến này, một số người nhận định rằng nếu xem kỹ, có thể nhận ra dấu ấn rất riêng của hai vị đạo diễn. Cộng vào đó, kỹ xảo là một điểm mạnh của phim, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. Về diễn viên, Ngô Diệc Phàm bị chê là "Đường Tam Tạng dở nhất trong lịch sử", trong khi Lâm Canh Tân bị đánh giá là Tôn Ngộ Không "đơ" và hay trừng mắt lườm nguýt nhất, diễn xuất cứng nhắc và không chịu tương tác, tuyến diễn viên phụ thì quá mờ nhạt. 

bi-che-ta-toi-tay-du-phuc-yeu-thien-van-dat-doanh-thu-khung-2

Dàn sao "Tây du phục yêu thiên". 

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả