Thứ ba, 21/3/2017, 11:27 (GMT+7)

Bị chê diễn dở tệ, mỹ nhân 'Kong' ẵm giải 'Cây Chổi Vàng'

Liên tiếp góp mặt trong các dự án phim lớn nhưng Cảnh Điềm bị chê là 'đóng mãi vẫn không nổi'. 

Ngày 19/3, Lễ trao giải Cây Chổi Vàng lần thứ 8 diễn ra tại Bắc Kinh. Đây được coi là phiên bản Trung Quốc của Mâm Xôi Vàng - một lễ trao giải cho những tác phẩm tệ nhất của năm. Với vai chính trong bộ phim The Great Wall (Tử chiến Trường Thành), Cảnh Điềm đã giành giải Nữ diễn viên gây thất vọng nhất 2016The Great Wall cũng đồng thời nhận giải Phim tệ nhất 2016

bi-che-dien-do-te-my-nhan-kong-am-giai-cay-choi-vang

Cảnh Điềm, nhân vật nữ duy nhất trong dàn sao "The Great Wall". Ảnh: News

Trong The Great Wall, Cảnh Điềm vào vai Lâm Mai - một thủ lĩnh của đội quân Bắc Tống, cô cùng các nhân vật anh hùng khác chung sức bảo vệ Vạn Lý Trường Thành trước sự tấn công của các quái vật. Mặc dù có bàn tay nhào nặn của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu và sự góp mặt của những cái tên "bảo chứng phòng vé" như Lưu Đức Hoa, Matt Damon, The Great Wall vẫn bị chê là "nỗi thất vọng của điện ảnh Trung Quốc". Bộ phim lạm dụng kỹ xảo và diễn viên chính Cảnh Điềm dù xuất hiện với thời lượng lớn nhưng diễn xuất không có sức nặng, trong khi các tên tuổi khác chỉ "lướt qua màn ảnh". 

Cảnh Điềm trong "The Great Wall"

Bị chê diễn dở, mỹ nhân 'Kong' ẵm giải Cây chổi vàng
 
 

Đây không phải là lần đầu Cảnh Điềm bị "ném đá" vì diễn xuất dở. Khi Kong: Đảo Đầu Lâu vừa ra mắt, nhiều tờ báo nhận xét rằng vai của cô trong phim thừa thãi đến mức hài hước. Tờ Ifeng nhận xét rằng nếu thiếu Cảnh Điềm, bộ phim cũng chẳng ảnh hưởng gì. Trong Kong: Đảo Đầu Lâu, Cảnh Điềm đóng một nhà khoa học người Trung Quốc cùng đoàn lính thâm nhập đảo Đầu Lâu tìm tung tích sinh vật lạ. Tuy nhiên, xuyên suốt phim, biểu cảm của cô gần như chỉ có một, câu thoại sơ sài, không tạo chút ấn tượng nào, chưa kể đến việc nhân vật của cô... chẳng liên quan gì tới phim. 

Cảnh Điềm trong bộ phim "Kong: Đảo Đầu Lâu"

Cảnh Điềm trong bộ phim "Kong: Đảo Đầu Lâu"
 
 

Gần đây nhất, bộ phim truyền hình Đại Đường vinh diệu mà Cảnh Điềm đóng vai chính cũng dính "lùm xùm" khi một số tờ báo đưa tin, phim có tỷ lệ khán giả theo dõi quá thấp nên bị cắt tập và chuyển khung giờ chiếu. Trước ồn ào này, nhà sản xuất đã phải lên tiếng phủ nhận. Một số nguồn tin giải thích, Đại Đường vinh diệu tiếp tục đứng ở khung giờ vàng do nữ chính Cảnh Điềm... có người chống lưng. 

Bất chấp những ồn ào, thị phi bủa vây, Cảnh Điềm vẫn liên tục xuất hiện trên các tạp chí lớn Trung Quốc. Sau Kong: Đảo Đầu Lâu, mỹ nhân Bắc Kinh "phủ sóng" trên nhiều mặt báo với nhan sắc rạng rỡ. Khi được hỏi về những tin đồn thất thiệt, cô đào nói ngắn gọn: "Hãy xem các tác phẩm của tôi". 

bi-che-dien-do-te-my-nhan-kong-am-giai-cay-choi-vang-1

Cảnh Điềm tại Mỹ đầu năm 2017. 

>> Cảnh Điềm trên tạp chí thời trang số mới

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả