Thứ sáu, 19/8/2016, 18:22 (GMT+7)

BHD viết thư khẩn, phản hồi các thông tin của CGV

Đại diện BHD cho rằng một số thông tin CGV đưa ra chưa chính xác.

Sau những tiết lộ của CGV về quá trình thương thảo chiếu phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể tại cụm rạp CGV, chiều 19/8, phía công ty BHD đã có những phản hồi.

CGV cho biết, ban đầu dựa trên thỏa thuận về tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé, họ khẳng định sẽ hỗ trợ chiếu trên hệ thống 35 cụm rạp của CGV trên toàn quốc với số lượng màn hình tối đa vào các giờ vàng. Trên cơ sở đó, họ đưa ra doanh số ước tính của Tấm Cám có thể lên tới 30 tỷ nếu được chiếu 10.000 suất ở các cụm rạp của CGV cho thấy lợi ích mà nhà sản xuất có được không hề nhỏ. Trong lập luận của mình CGV khẳng định đó mới chỉ là con số thu được trên tổng số 25% ghế mà rạp hiện có. CGV cũng cho rằng BHD đã quá quan tâm đến tỷ lệ phân chia doanh thu mà không tính đến tổng doanh thu đạt được nếu chiếu ở cụm rạp này. Phản hồi luận điểm này, BHD cho biết: "Chúng tôi chưa từng nhận được bất kỳ thông tin nào của CGV về việc đồng ý hỗ trợ cho bộ phim Tấm Cám chiếu 10.000 suất chiếu trong thời gian phát hành bộ phim. Bởi nếu có được cam kết này từ phía CGV chúng tôi tin chắc chắn hai bên có thể đạt được thoả thuận để mang bộ phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể đến được nhiều khán giả nhất tại các cụm rạp của CGV". 

bhd-viet-thu-khn-phan-hoi-cac-thong-tin-cua-cgv

Công ty BHD là đơn vị phát hành của phim 'Tấm Cám: Chuyện chưa kể'.

BHD chia sẻ, trong quá trình đàm phán kinh doanh với CGV, công ty này luôn mong muốn tìm được tiếng nói chung giữa hai bên cho những vấn đề về lợi ích kinh tế và quan hệ hợp tác. "Những thông tin chúng tôi đưa ra trong thời gian qua không nhằm mục đích gây tổn hại hay kích động bài trừ CGV. Những năm qua, công ty BHD luôn mong muốn được hợp tác với tất cả các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim và chiếu bóng nói chung và hợp tác lâu dài với CGV nói riêng", đại diện BHD cho biết.

Ngoài ra, BHD cũng phủ nhận thông tin công ty này cùng 7 đơn vị sản xuất và phát hành phim khác khiếu nại CGV. "Chúng tôi chỉ mới gửi thư kiến nghị đến các cơ quan ban ngành nhà nước có liên quan nhằm mục đích tìm một giải pháp xây dựng, phát triển thị trường điện ảnh một cách trong sạch và công bằng, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất phim, phát hành phim, rạp chiếu phim trong nước và nước ngoài, lớn và nhỏ… đều có thể cạnh tranh lành mạnh và có lợi ích lâu dài để tiếp tục tái đầu tư cũng như phát triển bền vững và cùng nhau xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam. Đây mới chỉ là một kiến nghị nên thông tin về việc thắng hay thua sau vụ kiện hay khiếu nại là không chính xác".

bhd-viet-thu-khn-phan-hoi-cac-thong-tin-cua-cgv-1

Ngô Thanh Vân từng khóc nức nở vì bộ phim đầu tư hơn 20 tỷ không được chiếu tại cụm rạp lớn nhất tại Việt Nam.

Để vụ việc không bị đẩy đi quá xa gây ảnh hưởng tới việc hợp tác giữa CGV và BHD nói chung và bộ phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể nói riêng, phía BHD mong muốn CGV rút lại thông cáo báo chí với những thông tin không chính xác. Đơn vị này cũng hy vọng cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để mọi việc liên quan giữa các bên được rõ ràng, trả lại sự công bằng và trong sạch cho thị trường chung đồng thời tìm được một phương thức hợp lý cho sự phát triển của điện ảnh Việt Nam. 

Tuy nhiên, đến thời điểm này, phía CGV vẫn chưa hồi đáp lại cho BHD. "Chúng tôi hy vọng sẽ kết thúc những hiểu nhầm không đáng có giữa hai bên", đại diện BHD chia sẻ.

>> Xem thông cáo báo chí và thư khẩn BHD gửi lãnh đạo CGV

Trung Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả