Bảo Trâm, Hoàng Quyên 'bùng nổ' đêm hát đôi

Hai ứng viên sáng giá của ngôi vị quán quân Vietnam Idol 2012 đã có màn trình diễn rất ấn tượng trong đêm gala 7 tối 28/12.

Thứ bảy, 29/12/2012, 00:04 (GMT+7)

>> 'Không có Bảo Trâm là điều đáng tiếc cho VN Idol'
>> Hoàng Quyên được giám khảo Idol đồng loạt 'cứu'

- Là tiết mục trình diễn thứ ba trong đêm, lại cover hit lớn của Thu Minh, màn biểu diễn của Bảo Trâm và Hoàng Quyên được nhiều khán giả chờ đợi. Đúng như dự đoán, hai thí sinh xuất sắc của Vietnam Idol đã không làm người xem thất vọng. Cả hai hát Bay với phong cách mới, tương đối khác lạ so với phiên bản gốc của đàn chị. Họ trình diễn ăn ý, từ từng câu bè đến nốt phiêu. Cả hai mang đến không khí sôi động, làm bùng nổ cả trường quay với những tiếng vỗ tay và gọi tên vang lên không dứt.

Là tiết mục trình diễn thứ ba trong đêm, lại cover ‘hit lớn’ của Thu Minh, màn biểu diễn của Bảo Trâm và Hoàng Quyên được nhiều khán giả chờ đợi. Đúng như dự đoán, hai thí sinh xuất sắc của Vietnam Idol đã không làm người xem thất vọng. Cả hai hát ‘Bay’ (xem clip) với phong cách mới, tương đối khác lạ so với phiên bản gốc của đàn chị. Họ trình diễn ăn ý, từ từng câu bè đến nốt phiêu. Cả hai mang đến không khí sôi động, làm ‘bùng nổ’ cả trường quay với những tiếng vỗ tay và gọi tên vang lên không dứt. Khán giả đặc biệt ấn tượng với đoạn cuối được xử lý theo phong cách Acapella nhuần nhuyễn.

- Cả 3 giám khảo đều bị phấn khích trước tiết mục này. Nhạc sĩ Quốc Trung ví hai cô gái như một đội bóng, trong đó cả hai người đều bắt gôn giỏi và cũng ghi bàn giỏi làm anh rất ngạc nhiên. Ai cũng nghĩ hai em là đối thủ của nhau, nhưng trước khi là đối thủ, các em phải đưa nhau vào top 2 đã. Tiết mục này sẽ đưa hai em vào top 2, giám khảo này nhận định. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thì cảm thấy Vietnam Idol rất may mắn vì đã giữ được hai em đến vòng này để có được sự kết hợp thế này, chúng tôi đã chờ đợi và không bị thất vọng. Giám khảo còn lại ca sĩ Mỹ Tâm thì đánh giá, ngay từ khi hai em bước chân xuống, chị đã có cảm giác hai em có cùng nhịp thở, và không còn gì tuyệt vời hơn nếu thấy hai em vào vòng trong.

Cả 3 giám khảo đều bị phấn khích trước tiết mục này. Nhạc sĩ Quốc Trung ví hai cô gái như một đội bóng, trong đó cả hai người đều ‘bắt gôn giỏi và cũng ghi bàn giỏi’ làm anh rất ngạc nhiên. ‘Ai cũng nghĩ hai em là đối thủ của nhau, nhưng trước khi là đối thủ, các em phải đưa nhau vào top 2 đã. Tiết mục này sẽ đưa hai em vào top 2’, giám khảo này nhận định. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thì cảm thấy ‘Vietnam Idol rất may mắn vì đã giữ được hai em đến vòng này để có được sự kết hợp thế này, chúng tôi đã chờ đợi và không bị thất vọng’. Ca sĩ Mỹ Tâm thì đánh giá, ‘ngay từ khi hai em bước chân xuống, chị đã có cảm giác hai em có cùng nhịp thở, và không còn gì tuyệt vời hơn nếu thấy hai em vào vòng trong’.

- Bảo Trâm và Ya Suy lại hát một ca khúc về mùa xuân của nhạc sĩ Huy Tuấn là Khúc giao mùa. Đây là bài hát gắn liền với tên tuổi Mỹ Linh, nên dễ bị người nghe so sánh. Thế nhưng, Bảo Trâm và Ya Suy lại kết hợp rất ăn ý và hát có chất riêng. Cả hai đều thể hiện tình cảm, thổi hồn vào từng câu hát.

Trước đó, Bảo Trâm và Ya Suy lại hát một ca khúc về mùa xuân của nhạc sĩ Huy Tuấn là ‘Khúc giao mùa’ (xem clip). Đây là bài hát gắn liền với tên tuổi Mỹ Linh, nên dễ bị người nghe so sánh. Thế nhưng, Bảo Trâm và Ya Suy lại kết hợp rất ăn ý và hát có chất riêng. Cả hai đều thể hiện rất tình cảm, thổi ‘hồn’ vào từng câu hát.

- Nhạc sĩ Quốc Trung hào hứng: Đến tuổi này tôi rất sợ Tết vì nghĩa là mình già đi, nhưng bài hát của hai em đã làm tôi thấy Tết rất thiêng liêng. Nó trong sáng và thậm chí tôi nghĩ hai em đẹp như trong tiểu thuyết vậy. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thì yêu quý cách Ya Suy làm nền cho Bảo Trâm, ngược hẳn với tiết mục anh hát chung với Hương Giang. Mỹ Tâm cũng đồng ý kiến với Dũng Khùng khi cho rằng Ya Suy rất ga lăng với bạn diễn nữ. Hai em đã tập rất nhiều nên từ cách hát, bè, đến nhả chữ đều rất hòa quyện và cảm xúc dâng trào, làm người nghe có cảm giác đang trong đêm giao thừa&, họa mi tóc nâu chia sẻ.

Nhạc sĩ Quốc Trung hào hứng: ‘Đến tuổi này tôi rất sợ Tết vì nghĩa là mình già đi, nhưng bài hát của hai em đã làm tôi thấy Tết rất thiêng liêng. Nó trong sáng và thậm chí tôi nghĩ hai em đẹp như trong tiểu thuyết vậy’. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thì yêu quý cách Ya Suy ‘làm nền’ cho Bảo Trâm, ngược hẳn với tiết mục anh hát chung với Hương Giang. Mỹ Tâm cũng đồng ý kiến với Dũng ‘Khùng’ khi cho rằng Ya Suy rất ‘ga lăng’ với bạn diễn nữ. ‘Hai em đã tập rất nhiều nên từ cách hát, bè, đến nhả chữ đều rất hòa quyện và cảm xúc dâng trào, làm người nghe có cảm giác đang trong đêm giao thừa…’, ‘họa mi tóc nâu’ chia sẻ.

- Ya Suy và Hương Giang chọn ca khúc Tình về nơi đâu, từng thành công qua bản song ca của Thanh Bùi và ca sĩ Thái Lan Tata Young. Ca khúc rất hợp giọng Ya Suy, anh hát tốt và đầy cảm xúc, đặc biệt là đoạn lên cao. Còn Hương Giang, ở phần đầu hát tương đối mờ nhạt, đa phần làm nền cho Ya Suy, nhưng càng về cuối cô càng hát tốt hơn. Tiết mục gây bất ngờ ở phần cuối, khi Ya Suy bất ngờ hôn lên má Hương Giang, khiến cô cũng không kịp phản ứng.

Ya Suy và Hương Giang thì chọn ca khúc ‘Tình về nơi đâu’ (xem clip), từng thành công qua bản song ca của Thanh Bùi và ca sĩ Thái Lan Tata Young. Ca khúc rất hợp giọng Ya Suy, anh hát tốt và đầy cảm xúc, đặc biệt là đoạn lên cao. Còn Hương Giang, ở phần đầu hát tương đối mờ nhạt, đa phần ‘làm nền’ cho Ya Suy, nhưng càng về cuối cô càng hát tốt hơn. Tiết mục gây bất ngờ ở phần cuối, khi Ya Suy hôn lên má Hương Giang, khiến cô cũng không kịp phản ứng.

- Tiết mục này rất được ca sĩ Mỹ Tâm thích thú. Chị bắt đầu thích em hơn rồi đó Ya Suy. Chị bảo đảm Giang bị bất ngờ và không kịp trở tay với nụ hôn cuối bài, Mỹ Tâm nói. Cô cũng bày tỏ, bài hát hợp giọng hai thí sinh nên họ hát rất hòa quyện. Nữ ca sĩ có cảm giác Ya Suy đã trở lại như ngày đầu, hát tình cảm hơn. Đối với nhạc sĩ Nguyễn Quang Dũng, đây đúng là cặp đôi hoàn cảnh, và chỉ có Vietnam Idol mới ghép hai em lại được. Giám khảo khó tính Quốc Trung cũng đánh giá màn trình diễn của hai thí sinh tương đối sạch sẽ và đó là một tiết mục thành công.

Màn biểu diễn này rất được ca sĩ Mỹ Tâm yêu mến. ‘Chị bắt đầu thích em hơn rồi đó Ya Suy. Chị bảo đảm Giang bị bất ngờ và không kịp trở tay với nụ hôn cuối bài’, Mỹ Tâm nói. Cô cũng bày tỏ, bài hát hợp giọng hai thí sinh nên họ hát rất hòa quyện. Nữ ca sĩ ‘có cảm giác Ya Suy đã trở lại như ngày đầu, hát tình cảm hơn’. Đối với nhạc sĩ Nguyễn Quang Dũng, đây đúng là ‘cặp đôi hoàn cảnh’, và chỉ có Vietnam Idol mới ‘ghép hai em lại được’. Giám khảo khó tính Quốc Trung cũng đánh giá màn trình diễn của hai thí sinh tương đối sạch sẽ và đó là một tiết mục thành công.

- Tiết mục cuối cùng trong đêm thi là màn kết hợp giữa Hoàng Quyên và Hương Giang, hai giọng ca hoàn toàn không có điểm chung nào. Họ chọn ca khúc Thềm nhà có hoa để song ca, được chính tác giả là nhạc sĩ Thanh Tâm cùng ban nhạc của anh hỗ trợ. Hai thí sinh đã làm khán giả bất ngờ khi biết nương vào nhau, phân bè và chia câu rất hợp lý, không có ai trở thành cái bóng của người còn lại. Tiết mục nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả.

Tiết mục cuối cùng trong đêm thi là màn kết hợp giữa Hoàng Quyên và Hương Giang - hai giọng ca hoàn toàn không có điểm chung nào. Họ chọn ca khúc ‘Thềm nhà có hoa’ (xem clip) để song ca, được chính tác giả là nhạc sĩ Thanh Tâm cùng ban nhạc của anh hỗ trợ. Hai thí sinh đã làm khán giả bất ngờ khi biết ‘nương’ vào nhau, phân bè và chia câu rất hợp lý, không có ai trở thành ‘cái bóng’ của người còn lại. Tiết mục nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả.

- Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thấy đây là tiết mục đáng yêu và dễ thương nhất trong đêm thi. Anh thấy bất ngờ vì Hương Giang hát không hề bị đuối trước Hoàng Quyên, mà rất hòa quyện. Ca sĩ Mỹ Tâm cũng không giấu được sự lo lắng khi ban đầu hai thí sinh vừa bước ra. Song, cô thở phào khi càng về cuối Hương Giang thể hiện càng tốt hơn, khiến cô không phân biệt được ai đang hát giọng cao và ai hát giọng trầm. Nhạc sĩ Quốc Trung thì khen ngợi Hoàng Quyên và Hương Giang rất có ý thức về việc hát song ca, bởi Quyên có giọng hát tốt hơn nhưng đã biết tiết chế để hòa cùng bạn diễn, trong khi đó thí sinh chuyển giới lại rất tự tin khi so giọng cùng người kia.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thấy đây là tiết mục đáng yêu và dễ thương nhất trong đêm thi. Anh ngạc nhiên vì Hương Giang hát không hề bị ‘đuối’ trước Hoàng Quyên, mà rất hòa quyện. Ca sĩ Mỹ Tâm cũng không giấu được sự lo lắng lúc ban đầu khi hai thí sinh vừa bước ra. Song, sau đó cô ‘thở phào’ vì càng về cuối Hương Giang thể hiện càng tốt hơn, khiến cô ‘không phân biệt được ai đang hát giọng cao và ai hát giọng trầm’. Nhạc sĩ Quốc Trung thì khen ngợi Hoàng Quyên và Hương Giang rất có ý thức về việc hát song ca, bởi 'Quyên có giọng hát tốt hơn nhưng đã biết tiết chế để hòa cùng bạn diễn, trong khi đó thí sinh chuyển giới lại rất tự tin khi ‘so giọng’ cùng người kia'.

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Ân Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?