Chủ nhật, 5/7/2020, 12:35 (GMT+7)

Bà Vi 'Của để dành' qua đời

NSƯT Hoàng Yến, người thủ vai bà Vi trong phim truyền hình 'Của để dành', ra đi trong giấc ngủ ngày 4/7 ở tuổi 88.

Chia sẻ với Ngoisao.net, chị Thuỳ Hương, con gái của NSƯT Hoàng Yến, xác nhận nghệ sĩ qua đời lúc hơn 16h ngày 4/7 tại nhà riêng. Hai ngày trước đó, bà có dấu hiệu mệt và nằm liệt giường nhưng hôm ấy, bỗng nhiên tỉnh táo hơn. Bà còn xuống nhà ăn cơm cùng gia đình, giúp con cháu dọn dẹp đồ đạc rồi mới lên phòng riêng ngủ trưa. Khoảng 15h, bà gọi cậu con trai út lên chỉnh nhiệt độ của điều hòa. Đến khoảng 17h, một người con lên hỏi thăm thì đã thấy bà nằm im. Gia đình sau đó gọi cấp cứu, cố gắng làm mọi thứ nhưng không thành công. Sự ra đi đột ngột của NSƯT Hoàng Yến khiến con cháu vô cùng đau xót.

Hiện tại, gia đình đã đưa thi hài nghệ sĩ về Bệnh viện Quân đội 108 và đang xem ngày thích hợp để tổ chức lễ truy điệu tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng.

NSƯT Hoàng Yến lúc sinh thời và khi đóng Của để dành

NSƯT Hoàng Yến lúc sinh thời và khi đóng 'Của để dành'

Diễn viên Thu Hường, người đóng vai con gái út của bà Vi trong Của để dành, hay tin bà qua đời thông qua một người bạn. Chị rất đau lòng khi biết tin NSƯT Hoàng Yến mất. Hơn 20 năm từ khi đóng chung phim Của để dành, chị vẫn giữ liên lạc với NSƯT Hoàng Yến và gọi bà là mẹ.

NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932, tại Hà Nội, được nhiều khán giả biết tới với những vai diễn bà mẹ tần tảo, hiền lành. Bà Vi trong Của để dành là vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp của bà. Hơn 10 năm gần đây, bà không còn tham gia phim ảnh vì tuổi cao sức yếu.

Lần đầu lên sóng năm 1998, bộ phim Của để dành do đạo diễn Đỗ Thanh Hải thực hiện nhanh chóng tạo tiếng vang. Phim quay quanh câu chuyện gia đình bà Vi (NSƯT Hoàng Yến đóng). Khi bà Vi bị tai nạn và phải nằm một chỗ, những đứa con quen được chiều chuộng và bận rộn với công việc không thể săn sóc mẹ nên đã nhờ người giúp việc. Những cuộc cãi vã không dứt và sự ích kỷ của các con nhiều lần khiến bà Vi tủi thân. Khi bà Vi bỏ đi vì mâu thuẫn gia đình lên đến đỉnh điểm, các con của bà mới bàng hoàng nhận ra mẹ quan trọng như thế nào và cùng nhau đi tìm mẹ.

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao