Âu Dương Chấn Hoa từng muốn bỏ nghề vì thu nhập thấp

Thời kỳ đầu sự nghiệp, danh hài chỉ được giao vai phụ, lương thấp, có khi tự ái vì được mời đóng vai khách mua dâm. 

Thứ năm, 23/5/2019, 10:33 (GMT+7)

Làm khách mời trong một chương trình phát thanh gần đây, Âu Dương Chấn Hoa trải lòng về chuyện đời, chuyện nghề gần 40 năm qua. Tài tử TVB cho hay thời gian đầu vào nghề, anh chỉ được giao toàn vai phụ ít cả đất diễn lẫn cát-xê.

Có lần, anh được một trợ lý trường quay gọi đi đóng vai khách mua dâm, không có lời thoại, chỉ thực hiện các động tác dung tục. Tự ái vì lời mời khiếm nhã, Âu Dương Chấn Hoa lớn tiếng mắng người kia rồi cúp điện thoại. Nam diễn viên tự nhận đắc tội với nhiều người trong nghề vì bản tính thẳng thắn. 

Âu Dương Chấn Hoa tham dự một talkshow trên đài phát thanh gần đây. 

Âu Dương Chấn Hoa tham dự một talkshow trên đài phát thanh gần đây. 

Lận đận nhiều năm ở TVB, Âu Dương Chấn Hoa từng có ý định bỏ nghề. Cho tới khi kịch bản Hồ sơ công lý xuất hiện năm 1992, sự nghiệp của anh bước sang trang mới. Anh chia sẻ: "Nếu không có Hồ sơ công lý, không chỉ mình tôi mà cả Đào Đại Vũ, Tô Vĩnh Khang cũng giã từ màn ảnh".

Âu Dương Chấn Hoa trở thành ngôi sao truyền hình, song thu nhập của anh không cải thiện nhiều. Mỗi tháng, anh được nhà đài trả vài nghìn HKD, nhiều khi mua sắm cũng không được thoải mái. Khi phần 2 của Hồ sơ công lý quay xong năm 1993 cũng là lúc Âu Dương Chấn Hoa mãn hạn hợp đồng với TVB. Anh dự định sang Trung Quốc làm việc, vì thời gian quay mỗi phim bên đó ngắn hơn, cát-xê một tháng đôi khi bằng cả năm ở Hong Kong. Từ đó, anh không còn là diễn viên trực thuộc TVB, chỉ ký hợp đồng theo từng đầu phim. 

Âu Dương Chấn Hoa đổi đời nhờ vai luật sư trong loạt phim 5 phần Hồ sơ công lý. 

Âu Dương Chấn Hoa đổi đời nhờ vai luật sư trong loạt phim 5 phần Hồ sơ công lý. 

Những năm qua, số phim Âu Dương Chấn Hoa đóng cho TVB ít dần, sức ảnh hưởng của phim cũng không còn như trước. Gần đây, anh chủ động xin vai khách mời trong sitcom Mái ấm gia đình 4, nhận lời về đài quay một phim vào cuối năm nay. Ở tuổi gần 60, tài tử sống giàu có, hạnh phúc bên vợ nhưng không con cái, mắc nhiều bệnh

Bằng chứng thép
 
 

Một số hình ảnh của Âu Dương Chấn Hoa trong phim Bằng chứng thép 

Phong Kiều (Theo HK01)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?