Thứ hai, 13/10/2014, 15:33 (GMT+7)

Anh Tú 'Dưa Hấu' cảm động viết về con gái lớn

Cựu thành viên Quả Dưa Hấu tự hào về con gái lớn khi cô bé không cho bố phụ nấu cơm.

Cách đây ít giờ, trên trang cá nhân, ca sĩ Anh Tú đã có những dòng xúc động về con gái lớn Linh Nhi. Cô bé là kết quả trong mối tình thời trai trẻ của anh trước khi kết hôn với vận động viên wushu Thúy Hiền. Anh kể, cũng như mọi ngày, cứ đi học về là con gái sẽ đi chợ, nấu cơm. Ăn trưa xong, cô bé lại đi học và chiều về tiếp tục vào bếp. Trưa nay, anh đã ngồi chăm chú ngắm con gái làm bếp. Anh có xin con gái hãy để anh giúp đỡ, vớt rau ra đĩa, nhưng cô bé không đồng ý vì quan điểm của vợ anh (ca sĩ Lam Trang) và con gái là không để anh động tay vào việc bếp núc. 

anh-tu1-9385-1413188778.jpg

Anh Tú đăng bức ảnh hai bố con chụp chung vào năm Linh Nhi học lớp 8. "Đã lâu bố và con không chụp ảnh cùng nhau vì con đang tuổi lớn, bỗng dưng lại thấy ngượng với bố. Hôm qua lúc đi chơi, bố có hỏi lâu nay không thấy ôm bố, con chỉ cười thôi. Kể ra bây giờ con ít tuổi đi một chút, chắc bố sẽ lại được... con ôm bố nhiều hơn". 

Anh viết gửi đến con gái: "Con biết không! Dù bất luận thế nào thì bố luôn tự hào về con. Quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời bố là vào thời điểm năm 1999 cũng dịp mùa thu như thế này, bố đã đón con về sống cùng bố khi con chỉ có vài tháng tuổi. Đương nhiên là phải có sự ủng hộ, động viên chưa đến mức tuyệt đối của những người thân bên cạnh bố. Khi đó, năm con chào đời, bố mới 20 tuổi. Đã hơn 15 năm trôi qua, hai bố con vui buồn sướng khổ có nhau. Bố chưa phải là người bố tốt hay ông bố hoàn hảo, nhưng chắc chắn bố không bao giờ bỏ rơi hay không thể che chở cho con gái của mình".

Cựu thành viên Quả Dưa Hấu nhớ lại bài văn của con gái năm học lớp 3. Khi đó, cô bé viết bài với chủ đề tả về buổi đi chơi cùng người thân trong gia đình vào dịp cuối tuần. Trong cả bài văn, cô bé tả được bố đưa mình và em gái đi chơi cung thiếu nhi, đưa đi xem biểu diễn, được bố mua kem... Mỗi câu văn, cô bé đều nhắc đến bố. Khi đọc bài văn của con gái, Anh Tú đã ngồi lặng đi: "Bố vẫn luôn ám ảnh bài văn đó của con và luôn cảm thấy như nợ cô con gái bé bỏng của mình điều gì đó. Có một điều rất hay là những điều trên không làm nên tính cách ích kỷ trong con mà ngược lại, ai yêu thương bố thì con đều yêu quý người đó và không bao giờ sở hữu bố là của riêng mình. Rất may là trong cuộc sống, từ gia đình, người thân và bạn bè của bố đều biết cũng như hiểu điều này nên rất thương yêu, luôn dành cho con nhiều tình cảm và sự quan tâm đặc biệt".

anh-tu2-4568-1413188779.jpg

Anh Tú bên 3 cô con gái trong tiệc đầy tháng của con trai. Ngoài Linh Nhi, hai bé gái còn lại là trái ngọt trong cuộc hôn nhân với Thúy Hiền. Bé trai anh bế trên tay là con của anh với người vợ hiện tại, ca sĩ Lam Trang. 

Năm nay, con gái riêng của Anh Tú đã vào học lớp 10 và bước sang tuổi 16. Cô bé đã nỗ lực thi đậu vào ngôi trường mà bố mong muốn. Cô giáo chủ nhiệm lớp 9 của cô bé từng hỏi Anh Tú, làm thế nào để cô bé học tiến bộ trong hai năm lớp 8 và lớp 9. Lúc đó, Anh Tú chỉ biết mỉm cười hạnh phúc. Anh tâm sự: "Bố chưa từng dạy và kèm con học được vì công việc của bố trái ngược với thời gian của con. Bố chưa từng quát mắng hay đánh đòn con, chỉ vì từ bé đến giờ con là một cô gái ngoan, biết vâng lời và sống tự lập rất tốt. Tất cả những gì con đang sống, học tập và làm việc đều là nỗ lực của chính con. Điều duy nhất bố cảm nhận được là con luôn vì bố và không muốn bố buồn. Trồng cây đã khó, trồng người còn khó hơn. Bố chẳng có tài phép hay 'đao to búa lớn' điều gì để khoe rằng dạy con thành người tốt. Những bài học của bố dành cho con trong suốt mười mấy năm qua chỉ là những buổi nói chuyện tâm sự giữa hai bố con mà thôi".

Cuối đoạn status dài, Anh Tú nhắn con gái: "Còn hơn 2 năm nữa là con đủ tuổi trưởng thành. Con tiếp tục sống tốt và sống có trách nhiệm đối với bản thân mình cũng như những người xung quanh con nhé, để bố luôn được tự hào về cô gái bé bỏng nhưng cũng rất mạnh mẽ của bố".

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?