Chủ nhật, 8/9/2013, 12:17 (GMT+7)

Anh trai Quang Anh đã nghĩ Mỹ Chi sẽ thắng

Dù rất tin tưởng em nhưng anh cũng cảm thấy 'ngợp' vì fan Mỹ Chi quá đông.

Trong khi Quán quân The Voice Kids đang trả lời phỏng vấn, anh trai cậu bé đứng thấp thỏm bên ngoài. Khi được hỏi tên, anh bảo, cứ gọi mình với cái tên "anh trai Quang Anh" như mọi người vẫn gọi trước nay. Nhà có hai anh em, Quang Anh là út, còn anh lớn của cậu chừng ngoài 20 tuổi.

Anh trai Quang Anh chia sẻ, anh có chút ngỡ ngàng với chiến thắng của em. "Quang Anh hát rất tốt trong cả ba bài, nhưng vì fan của Phương Mỹ Chi quá mạnh nên tôi chỉ nghĩ cùng lắm em sẽ về nhì. Thực ra với gia đình tôi, đứng hạng mấy cũng được, miễn em thấy vui và thỏa mãn đam mê ca hát".

Ở nhà, Quang Anh được mẹ và anh trai rất cưng chiều. Cậu Út cũng rất thương mẹ. Nói lại chuyện Quang Anh dự định dành 100% tiền thưởng xây nhà cho mẹ, không giữ chút nào để mua đồ chơi, anh trai Quán quân cười và bảo: "Trước chung kết nó cũng nói với tôi như vậy. Nhưng tôi bảo em cứ thi hết mình, đừng quan tâm đến giải thưởng".

Khi biết chuyện Ủy ban nhân dân phường Đông Sơn có công văn yêu cầu vận động người dân địa phương bình chọn cho Quang Anh, anh tỏ ra ngạc nhiên vì mấy ngày qua không lên mạng nên cũng không nắm được tình hình. "Đúng là bà con ở quê rất ủng hộ cho Quang Anh. Tình làng xã, phong trào ở địa phương chúng tôi gắn bó lắm".

[Caption]
Quang Anh và tiết mục trình diễn do mẹ ruột minh hoạ.

Anh trai Quang Anh cũng cho biết em mình rất khát khao trở thành ca sĩ. "Những ngày gần chung kết, Quang Anh cứ nói với mẹ và tôi nguyện vọng được ở Sài Gòn học thanh nhạc chuyên nghiệp. Nhưng nhà neo người, để em đi Sài Gòn một mình cũng không được, mà hai anh em bỏ mẹ ở nhà tôi cũng không yên tâm". Cả nhà Quang Anh sẽ bàn bạc kỹ về vấn đề này, vì dẫu có nhiều người tỏ ý giúp đỡ gia đình nhưng mọi thứ đến quá bất ngờ nên cũng chưa ai quyết định sẽ làm gì tiếp theo.

Chia sẻ về chuyện gia đình mình, anh dừng lại một lúc rồi ngần ngừ cho biết: "Vì lý do riêng tư nên bố mẹ đã lâu rồi không sống cùng nhau. Bố sống ở một nơi cũng gần nhà ba mẹ con. Thu nhập gia đình phụ thuộc vào mẹ là chủ yếu, nhưng bố vẫn hỗ trợ anh em tôi về mặt tinh thần và tài chính khi cần, hai anh em vẫn yêu quý bố. Đêm chung kết này, bố cũng đi theo để cổ vũ, bố cứ nói đi nói lại Quang Anh sẽ đăng quang. Không ngờ mọi thứ diễn ra đúng như vậy".

Anh tâm sự, chuyện Quang Anh bị bệnh viêm màng não là chuyện cách đây hai năm, hiện giờ em đã hoàn toàn khỏe mạnh. Trước đêm chung kết, mọi người quan tâm nên Quang Anh được bồi bổ rất nhiều, làm cả gia đình cảm động. "Chuyện khó khăn thì đúng là ban đầu rất vất vả, nhưng đến gần chung kết thì mỗi người giúp một tay nên chúng tôi không phải lo lắng gì, như vậy là quá tốt rồi".

Lưu Hương Giang sẽ xin phép gia đình cho Quang Anh vào Hà Nội sống chung với vợ chồng mình.
Lưu Hương Giang sẽ xin phép gia đình cho Quang Anh về Hà Nội sống chung với vợ chồng mình.

Chia sẻ bí quyết để giúp Quang Anh hát tốt trong đêm chung kết, anh của Quán quân bật mí: "Chúng tôi giữ giọng cho em rất kỹ, những ngày qua Quang Anh chủ yếu chỉ uống nước lọc để cổ họng thanh". 

Khi được hỏi thăm về mẹ, anh cho biết: "Mẹ đang chờ ở ngoài sân. Mẹ nói chỗ này đông người quá nên mẹ ngại, vì mẹ cũng không phải là người giỏi ăn nói".

Chia sẻ với báo chí sau đêm chung kết, Lưu Hương Giang nói: "Phút cuối cùng thì không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra. Quang Anh đăng quang, thật sự là chúng tôi vui hơn khi chính mình được giải thưởng nào đó.

Vợ chồng tôi rất muốn đưa Quang Anh vào Sài Gòn hoặc ra Hà Nội để kèm cặp thêm cho em về thanh nhạc bên cạnh thời gian học văn hóa ở trường. Nhưng Hà Nội gần nhà em hơn nên chắc sẽ thuận tiện để em và gia đình đi ra đi vào thăm nhau. Chuyện tài chính không phải là vấn đề, chúng tôi cam kết có thể lo cho Quang Anh nên người, chỉ cần gia đình đồng ý. Chúng tôi sẽ sớm bàn bạc với gia đình và Quang Anh về chuyện này, hy vọng là có kết quả tốt. Vì rõ ràng chỉ có lên thành phố, Quang Anh mới có đủ điều kiện để học tập và phát huy tài năng".

Vân An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?